Hãy gồng cơ sau mỗi hiệp tập

Gồng cơ sau mỗi hiệp tập sẽ cho kết quả tăng cơ cao hơn so với việc không gồng và bạn có thể gồng bất cứ nhóm cơ nào trên cơ thể. Chú ý là bạn phải phải lượng cơ bắp nhất định và là người tập có kinh nghiệm nhé

Với những ai là fan hâm mộ của Jeremy Buendia, chắc hẳn đã từng nghe tới phương pháp tập FST-7, trong đó bạn sẽ thấy cuối một số hiệp tập, vận động viên này phải gồng thật mạnh nhóm cơ vừa tập trong vài giây, và các hành động này có ý nghĩa như thế nào? Bạn sẽ rất ngạc nhiên sau bài viết này đấy, vì thực chất phương pháp “gồng cơ” này lại giúp nhóm cơ phát triển tốt hơn, cụ thể như sau

GỒNG CƠ SAU MỖI HIỆP TẬP CÓ KẾT QUẢ RẤT TỐT

Hãy gồng cơ sau mỗi hiệp tập

Vào năm 2016, người ta đã thử làm các phân tích trên những người tập tay trước/ tay sau, chia làm 2 nhóm:
+ Nhóm 1: Cuối mỗi hiệp tập tay, họ sẽ thả tạ xuống và tiếp tục gồng chặt cả tay trước lần tay sau trong tối đa 30 giây ( sau khi gồng xong mới bắt đầu tính thời gian nghỉ như bình thường )
+ Nhóm 2: tập luyện với giáo án y hệt, nhưng không gồng cơ sau hiệp tập như nhóm 1

Kết quả ra sao: nhóm 1 (nhóm gồng cơ) có khả năng phát triển cơ tay cao hơn tới 4% sau 12 tuần tập luyện cùng giáo án và chế độ ăn so với nhóm 2 (nhóm không gồng cơ). Điều đặc biệt hơn là bạn có thể làm điều này với không chỉ tay mà thậm chí là ngực, lưng xô, vai, đùi, mông ... hay toàn bộ cơ thể.

Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng với những người tập lâu năm có thể gồng cơ trong tối đa 30 giây để tối ưu tiềm năng phát triển độ lớn nhóm cơ. Do vậy, sẽ không lạ gì khi các vận động viên Olympia từ cách đây 30 năm, đã rất thành công khi ứng dụng phương pháp này lên cơ thể họ rồi (bạn có thể xem thêm các khoảnh khắc tập của Arnold từ những năm 70). Tuy nhiên cần lưu ý rằng phương pháp gồng cơ này chỉ nên áp dụng với những người đã có khối lượng cơ bắp nhất định và trải qua một vài năm tập luyện nghiêm túc. Hãy thử nghiệm để thấy độ “phê” của nó nhé!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym