Làm sao để đốt cháy mỡ bụng

Muốn giảm mỡ bụng thì việc đầu tiên phải giảm mỡ toàn thân, tăng cường các bài tập bụng và thay đổi tư duy lối sống. Không có bất kỳ con đường tắt nào đâu trừ khi hút mỡ bụng (khá nguy hiểm)

Đừng tốn tiền cho những dụng cụ tập luyện không hiệu quả hay những sản phẩm quảng cáo ngon ngọt không đem lại bất kì tác dụng nào cho bạn. Việc bạn cần làm bây giờ là hiểu về cơ thể bạn và tôi sẽ là người giúp bạn điều đó. Hãy đối diện với sự thật rằng tất cả những sản phẩm, dụng cụ được mời bán trên mạng hay trên TV sẽ không giúp bạn có 1 phần bụng 6 múi. Yếu tố thành công để có 1 cơ bụng đẹp rất đơn giản là hãy giảm mỡ bụng và phương pháp tốt nhất để đem lại cho bạn điều đó là sự vận động và chế độ dinh dưỡng phù hợp. Cách đốt cháy mỡ tốt nhất là hãy sử dụng các bài tập về vận động tim mạch, tôi sẽ đưa bạn 1 số ví dụ cơ bản như: đi bộ, chạy bộ, bơi lội, kick boxing, đạp xe ... khi lượng mỡ trong cơ bắp giảm đi, bạn sẽ bắt đầu săn chắc hơn và bớt mềm mại hơn

Làm sao để đốt cháy mỡ bụng
Làm sao để đốt cháy mỡ bụng

XÂY DỰNG CƠ BẮP ĐỂ ĐỐT CHÁY NHIỀU CHẤT BÉO

1 cơ thể săn chắc với khối cơ bắp ổn định kết hợp với các bài tập vận động tim mạch sẽ giúp các bạn tăng tốc quá trình đốt mỡ nhưng đừng nghĩa rằng: MUỐN GIẢM BỤNG CHỈ CẦN TẬP TRUNG PHẦN BỤNG, đây là 1 quan điểm hoàn toàn sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Sự thật là khi các bạn xây dựng các khối cơ bắp lớn hơn và tăng thêm trọng lượng cho cơ bắp, bạn sẽ nâng tốc độ trao đổi chất lên tầm cao mới đồng nghĩa với việc đốt cháy năng lượng dư thừa sẽ nhanh hơn mà bạn chưa bao giờ đạt được. Nhóm cơ lớn để tập trung vào toàn bộ phần chân (trước và sau), mông, lưng, ngực, vai, tay (trước sau).

Cơ bắp của bạn cần Calo để duy trì hoạt động, vì vậy khi bạn ăn và nạp năng lượng thì 1 phần lớn năng lượng đã ngốn vào việc nuôi dưỡng cơ bắp của bạn rồi kết hợp theo việc vận động tim mạch cường độ cao sẽ giúp bạn có sự kết hợp hoàn hảo trong việc đốt chay đi năng lượng dư thừa trong cơ thể. Khi chất béo toàn cơ thể bị đốt cháy chắc chắn phần mỡ ở bụng của bạn cũng sẽ bị đánh bay ra khỏi cơ thể. Hãy nhớ rõ 1 điều rằng mỡ trong cơ thể bạn nó là 1 thể tích khối toàn thân, bạn không thể lấy nó ra từ 1 bộ phận nào đó trừ khi bạn thực hiện việc hút mỡ.

Hãy cố gắng tập luyện cơ bụng vào cuối buổi tập. Cơ bụng của bạn luôn âm thầm hỗ trợ cho tất cả các khối cơ khác trong quá trình vận động mà bạn không hay biết đâu nên đừng bao giờ tập luyện cơ bụng trước bạn sẽ làm cho phần bụng bạn mỏi sớm và toàn bộ quá trình tập luyện của bạn sẽ không thể đạt mức tối ưu. Hãy bắt đầu tập luyện từ khối cơ lớn đến cơ nhỏ bạn sẽ cảm thấy hiệu quả hơn trong buổi tập của mình.

TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH CƠ BỤNG

Tăng cường sức mạnh cơ bụng bằng các bài tập bụng
Tăng cường sức mạnh cơ bụng bằng các bài tập bụng

1. Tập luyện tăng cường sức mạnh phần bụng là 1 việc khá quan trọng, các bài tập Crunches hay Sit-up sẽ giúp các bạn hoạt động cơ bụng rất tốt và chủ yếu là phần cơ bụng lớn (phần bụng giữa của bạn) nhưng chúng ta cũng không được bỏ qua các phần cơ khác.
2. Phần cơ chéo bụng nằm ở 2 bên cơ bụng lớn chúng là phần cơ bắp được dùng để uốn cong cơ thể hay thực hiện các động tác xoắn. 1 phần nhóm cơ này cũng giúp các bạn nén phần bụng lại như phần cơ bụng lớn nên chúng ta cũng cần tập luyện chăm chỉ như phần giữa. Khi tập luyện các bài tập phần này cần tránh các động tác giật, đặc biệt là nếu bạn đang có vấn đề về lưng.
3. Phần cơ bụng dưới nằm 2 bên hông cũng không được bỏ qua, đây là phần bụng mà thường được phụ nữ sau khi mang thai quan tâm hay là phần mà phụ nữ đang cố gắng giảm nhiều nhất. Với phần này chúng ta có thể sử dụng các bài tập nâng cao chân sẽ có hiệu quả tốt hơn và tác động sâu hơn tới phần cơ này.

Mẹo tập luyện để có cơ bụng săn chắc:
+ Đi bộ hoặc chạy bộ: bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 vận động này để tăng khả năng vận động của phần bụng. Hãy cố gắng vung toàn bộ cơ thể 1 cách tự nhiên và xiết chặt phần bụng trong khi bạn đang cố gắng duy trì 1 tốc độ nhanh. Hãy cố gắng duy trì vận động này thường xuyên từ 2 đến 4 lần mỗi tuần và hãy nhớ bạn phải uống thật nhiều nước.
+ Gym thể hình: tập luyện gym không chỉ giúp quá trình trao đổi chất bạn tăng lên mà còn giúp hệ thống xương khớp bạn chắc khỏe, từ đó việc giảm mỡ để có thể đạt được 1 phần bụng săn chắc sẽ dễ hơn nhiều đó.
+ Yoga: bộ môn này cũng có hiệu quả vô cùng đối với phần bụng và lưng, nó cải thiện tư thế rất nhiều để tạo cho bạn 1 vẻ ngoài cao hơn và gọn gàng hơn.

Dưới đây là hình ảnh của cơ thể sau khi các bạn đã giảm được lượng mỡ của bản thân mình đến % nhất định. Hãy nhớ giảm cân không khiến cơ thể bạn đẹp nhưng giảm mỡ sẽ khiến cơ thể bạn hoàn hảo hơn.

Tỉ lệ mỡ toàn thân giảm sẽ ra múi bụng
Tỉ lệ mỡ toàn thân giảm sẽ ra múi bụng

THAY ĐỔI TƯ DUY - THAY ĐỔI CUỘC SỐNG

Điều quan trọng nhất bây giờ bạn cần làm là thay đổi tư duy và xác định cho mình 1 tinh thần. Đừng sử dụng thang đo không rõ ràng để đo lường kết quả và sự tiến bộ của bạn. Nếu bạn tập luyện chăm chỉ với tạ, bạn có thể lên vài kg nhưng bạn lại mất vài cm ở eo của của mình. Thay vì nhìn vào cân nặng, bạn có thể sử dụng chiếc quần jean của mình để so sánh kết quả và điều tuyệt vời sẽ xuất hiện. Như vậy bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và có nhiều tinh thần hơn trong việc thay đổi bản thân mình. Hoặc nếu bất kì bạn nào đang có cơ hội tập luyện tại các phòng tập chuyên nghiệp or cao cấp, các bạn có thể sử dụng máy Inbody để kiểm tra lại toàn bộ cơ thể đặc biệt là lượng mỡ trong người. Như vậy việc xác định kết quả sẽ rõ hơn nhiều nhé.

CẤU TRÚC GEN QUY ĐỊNH FORM CƠ THỂ

Có 1 thực tế hơi bất công trong cuộc sống của chúng ta là có những bạn vô cùng may mắn khi có cấu trúc gen vô cùng đặc biệt. Đôi khi tôi tự hỏi bản thân họ có biết họ đang may mắn đến nhường nào không. Những người có cấu trúc gen tốt sẽ tự đình hình cho họ 1 form cơ thể tuyệt vời và điều họ cần làm chỉ cần cố gắng thêm 1 chút, họ đã có 1 cơ thể hoàn hảo. Nhưng song hành đó sẽ có những bạn không may mắn khi có 1 cơ thể sẽ có 1 phần lõm hay 1 phần lồi nào đó khiến cơ thể mình không có sự cân xứng. Đừng vội trách tổ tiên họ hàng mình nhé, việc bạn cần làm là nỗ lực hơn nữa thôi. Tôi tin kết quả tuyệt vời sẽ sớm đến với bạn.

Tất cả chúng ta đều có thể tạo ra 1 cơ thể thon gọn, săn chắc bằng cách rèn luyện các bài tập Cardio kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và ít chất béo. Có lẽ nói đến đây sẽ rất nhiều bạn biết cách này rồi, nó không hề xa lạ gì với chúng ta nhưng tin tôi đi nó vô cùng hiệu quả.

Sau tất cả những phần chia sẻ ở trên về làm sao để đốt cháy mỡ bụng, tôi xin phép khẳng định để thực hiện được tất cả những điều tôi nói không hề dễ nhưng cũng sẽ không Khó nếu chúng ta thực sự tập trung vào mục tiêu bản thân và lên cho mình 1 kế hoạch rõ ràng. Và 1 lưu ý nữa là hãy cố gắng nghiêm khắc với bản thân mình vì không có 1 thành quả tuyệt vời nào mà không phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt. Chúc các bạn thành công

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym