Làm sao giảm cân nhưng vẫn giữ vóc dáng

Giảm cân khoa học là phải có kế hoạch và lộ trình giảm cân, cắt giảm Calo nhưng phải cung cấp Protein đầy đủ để cơ phát triển và duy trì lịch tập luyện sức mạnh hằng tuần để vóc dáng đẹp nhất

Giảm cân là 1 chủ đề có lẻ được rất nhiều người quan tâm trong xã hội hiện nay. Kinh nghiệm chỉ ăn ít để giảm cân là quá đơn giản nhưng nhiều người trong chúng ta lại mong muốc việc giảm cân tức thì và có xu hướng là tìm ra rất nhiều cách sai khoa học để cố gắng đạt mục đích của mình càng nhanh càng tốt. Để tìm cách giảm cân nhanh và gọn lẹ, bạn chỉ cần lên Facebook hoặc Google viết ra từ giảm cân và sẽ có 1 loạt những người bán online sẵn sàng bán cho bạn 1 sản phẩm nào đó nhanh chóng và dễ dàng giảm cân. Những sản phẩm hay phương pháp giảm cân đó sẽ hoạt động trong 1 thời gian cho đến khi chúng không hiệu quả và người trả giá cho hậu quả đó chính là bạn. Để tôi nói cho các bạn nghe 1 sự thật, những người ăn kiêng chuẩn khoa học và giữ vóc dáng họ đẹp 1 cách trường tồn đều cần tuân theo các nguyên tắc cơ bản để đạt được mục tiêu giảm cân của họ chứ không phải mua các sản phẩm online như bạn để cố gắng giảm cân nhanh chóng. Và dưới đây là những nguyên tắc cơ bản đó

Làm sao giảm cân nhưng vẫn giữ vóc dáng
Làm sao giảm cân nhưng vẫn giữ vóc dáng

GIẢM CÂN CHẬM & CÓ KẾ HOẠCH RÕ RÀNG

Thông thường nên đặt mục tiêu giảm khoảng 0,7 - 1% trọng lượng cơ thể mỗi tuần. Nếu bạn đang ở mức cân 100kg, bạn nên giảm 0.7 đến 1kg mỗi tuần trong chế độ ăn kiêng của mình. Nếu bạn giảm quá nhanh và nhanh hơn thế bạn có thể phải trả giá cho chính sự vội vàng của mình. Có lẽ nghe xong mọi người sẽ nghĩ giảm như vậy thật chậm nhưng thực tế, tốc độ giảm cân càng chậm thì càng tốt .Nếu bạn vi phạm chiến lược này, cơ thể của bạn cũng có thể mất cơ bắp tích trữ cùng với chất béo. Đó là điều chúng tôi không muốn xảy ra trong quá trình giảm cân.

Về những điều không nên làm mà tôi thấy vẫn còn diễn ra ở rất nhiều người thậm trí là ở cả những HLV đang chăm sóc học viên của mình, họ áp dụng ăn kiêng khắc nghiệt và tập thể dục khắc nghiệt. Rất nhiều nghiên cứu về những người đã giảm nhiều cân trong 1 thời gian nhất định đã cho kết quả thấy rằng họ đã gần như tăng trở lại trong 1 thời gian ngắn về sau. Họ cũng gặp vấn đề với quá trình trao đổi chất bị ức chế thậm chí ảnh hưởng đến nhiều năm sau đó. Nhiều người nói đến đây vẫn không tin rằng giảm cân chậm là con đường nên đi.

Có kế hoạch giảm cân rõ ràng và khoa học
Có kế hoạch giảm cân rõ ràng và khoa học

1 nghiên cứu ở Na Uy đã thực hiện 2 nhóm vận động viên ưu tú, 1 nhóm muốn giảm cân nhanh chóng và 1 nhóm sẵn sàng giảm với tốc độ chậm hơn. Cả 2 nhóm đều giảm được số cân như nhau nhưng thú vị là nhóm giảm cân chậm thực sự tăng được 1kg cơ trong khi nhóm giảm cân nhanh không tăng được cơ nào. Vậy bạn thấy điều gì là nên làm hơn?

KHÔNG CẮT GIẢM CALO TỪ PROTEIN

Mẹo ăn kiêng để giảm cân mà ai cũng biết đó là bạn phải cắt giảm lượng Calo trong chế độ dinh dưỡng của mình. Tôi muốn đảm bảo rằng bạn đang giảm lượng Calo từ Carbohydrate và Fat chứ không phải Protein. Đây là điều cực kì quan trọng mà nhiều người ăn kiêng hiện đang mắc phải sai lầm.

Cung cấp đầy đủ Protein cho cơ phát triển tối đa
Cung cấp đầy đủ Protein cho cơ phát triển tối đa

Bạn phải nạp được khoảng 2 gram Protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể trong quá trình ăn kiêng. Nếu bạn có thể tăng lượng Protein khi ăn kiêng, nó sẽ cho phép cơ thể bạn duy trì lượng cơ nhiều nhất có thể. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể bạn sẽ đẹp hơn và khả năng trao đổi chất trong cơ thể bạn cũng sẽ cao hơn. Tôi hiểu 1 điều khó khăn mà những người ăn kiêng thường mắc phải đó là cảm giác đói. Nếu bạn thường xuyên đói, bạn không cảm thấy thoải mái và có thể bạn sẽ bỏ cuộc và không thành công. Nhưng nếu bạn tăng Protein, bạn sẽ cảm thấy no hơn và có thể bạn sẽ duy trì chế độ ăn kiêng đó lâu hơn, điều này sẽ giúp cho chế độ ăn kiêng của bạn dễ dàng hơn.

TẬP LUYỆN SỨC MẠNH

Khi bạn đang ăn kiêng và mức năng lượng giảm mạnh, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi đến phòng tập. Vậy tại đây tôi xin phép nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục nâng tạ khi bạn ăn kiêng: xây dựng cơ bắp và vóc dáng của bạn phụ thuộc vào việc nâng tạ.

Khi bạn giảm lượng Calo, cơ thể bạn muốn phân hủy chất béo và thậm chí cả cơ. Nếu bạn có thể liên tục nâng tạ trong khi ăn kiêng, bạn đang cung cấp cho cơ thể 1 bộ đệm chống lại tất cả các tín hiệu và thông điệp khác khi cơ thể bạn muốn phá vỡ cơ bắp để làm năng lượng. Tôi khuyên bạn nên tập đầy đủ các nhóm cơ toàn thân mỗi tuần để chống lại sự phân hủy của cơ bắp. Hãy nhớ để xây dựng cơ bắp rất khó nhưng mất nó lại rất dễ dàng nên hãy cố gắng duy trì thời gian đến phòng tập từ 4 - 5 ngày.

Tập luyện sức mạnh là chìa khóa giữ vóc dáng
Tập luyện sức mạnh là chìa khóa giữ vóc dáng

Hãy vượt qua sự mệt mỏi và kiên trì với kế hoạch đề ra. Tôi tin các bạn sẽ có 1 cân nặng lý tưởng kèm theo sức khỏe và vóc dáng tuyệt vời mà không phải ai có được. Nhưng để đạt được điều đó tất cả phụ thuộc vào sự kiên trì của bạn, chúc bạn thành công.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym