Cơ thể bạn đốt mỡ như thế nào

Đa số chúng ta hiểu sai nghĩa từ đốt mỡ. Đốt mỡ là sử dụng năng lượng dự trữ trong mỡ hoặc không tích mỡ trong cơ thể nữa. Cơ thể bạn tích trữ mỡ nhiều hay ít hoàn toàn do lối sống của bạn miễn là bạn còn ăn nhiều hơn mức cơ thể cần thì bạn còn tích thêm mỡ. Không có cách nào giúp bạn giảm cân, giảm mỡ an toàn ngoài việc tăng vận động và ăn uống cân bằng

1 nguyên nhân thường gặp khiến cho nỗ lực giảm cân, giảm mỡ của các bạn gái thất bại là do cách hiểu sai từ đốt mỡ. Cái quá trình đốt đó thực ra là gì? Chi bằng chúng ta hãy cùng bàn về việc cách cơ thể đốt mỡ

ĐỐT MỠ PHẢI AN TOÀN

Các tế bào mỡ của bạn sinh ra với vai trò chính là tích trữ năng lượng. Cơ thể sẽ gia tăng số lượng tế bào mỡ cũng như kích thước của chúng nhằm đáp ứng lại lượng năng lượng dư thừa từ các đồ ăn có lượng calo lớn. Thậm chí chúng còn có thể phân phối các tế bào mỡ này vào trong cơ bắp, gan và các cơ quan khác của bạn để có thể tích trữ phần năng lượng dư thừa, đặc biệt là khi kết hợp với 1 lối sống ít vận động.

Cơ thể bạn đốt mỡ như thế nào
Cơ thể bạn đốt mỡ như thế nào

Trong thời kì xa xưa mà nói, cơ chế tích mỡ hoạt động khá trơn tru. Năng lượng được dự trữ trong các phân tử Acid béo và được giải phóng vào máu để cơ bắp và các cơ quan có thể sử dụng khi bị thiếu thức ăn, hay khi 1 con thú săn mồi đang đuổi bắt chúng ta. Và trong những hoàn cảnh như vậy, mỡ thực sự lại tạo ra 1 lợi thế sinh tồn cho bạn. Nhưng liệu giờ đây có khi nào chúng ta bị rơi vào tình huống bị săn đuổi hay có bao giờ phải lo đói vì không có thức ăn xung quanh? Câu trả lời là KHÔNG. Cuộc sống giờ đây luôn tràn ngập thức ăn với điều kiện sống an toàn, khiến cho việc bị tích trữ quá nhiều mỡ trở nên không cần thiết, tất nhiên bên cạnh yếu tố thẩm mỹ.
Vấn đề chính với lượng mỡ dư thừa này là các tế bào mỡ sẽ không còn hoạt động theo chức năng thông thường nữa. Chúng bắt đầu tích trữ năng lượng ở tốc độ cao bất thường cũng như giải phóng năng lượng ở tốc độ rất chậm. Chưa dừng lại ở đó, các tế bào mỡ bị phình to và sản sinh thêm sẽ tạo ra lượng nội tiết tố bất thường. Các nội tiết tố này làm tăng hiện tượng viêm, làm giảm mức chuyển hóa chất và góp phần gây ra các bệnh.

Khi 1 người bắt đầu luyện tập cũng như giới hạn lượng calo ăn vào, cơ thể sẽ thực hiện hai việc nhằm “đốt mỡ”:
1. Thứ nhất nó sẽ sử dụng năng lượng tích trữ trong các tế bào mỡ làm nhiên liệu cho các hoạt động mới.
2. Thứ hai, nó sẽ không tích trữ mỡ nhiều nữa.

Bộ não ra tín hiệu cho các tế bào mỡ giải phóng các phân tử Acid béo vào máu. Các cơ bắp, phổi và trái tim sẽ nhận các Acid béo này, phân giải chúng và sử dụng năng lượng của chúng để thực hiện các hoạt động. Quá trình này nhờ vậy làm rỗng các tế bào mỡ và khiến chúng teo lại rồi lại nở ra khi bạn ăn uống nhiều hơn hay vận động ít đi.

Sự khác biệt giữa giảm cân và giảm mỡ
Sự khác biệt giữa giảm cân và giảm mỡ

Hiểu về bản chất của việc giảm mỡ là như vậy, do vậy điều ta cần làm là tạo điều kiện để cơ thể phải sử dụng mỡ để cung cấp năng lượng chứ không phải việc bạn "đốt", "đánh tan" hay "bỏ đói mỡ". Cơ thể bạn tích trữ mỡ nhiều hay ít hoàn toàn do lối sống của bạn miễn là bạn còn ăn nhiều hơn mức cơ thể cần thì bạn còn tích thêm mỡ. Không có cách nào giúp bạn giảm cân, giảm mỡ an toàn ngoài việc tăng vận động và ăn uống cân bằng. Và đó cũng là ý nghĩa của câu nói: Fitness is not a Goal, it is a Way of living.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym