Đau phía trong hoặc ngoài củi trỏ do tổn thương tích tụ

Đau phía trong hoặc ngoài củi trỏ là kết quả từ việc tổn thương bị tích tụ qua thời gian dài. Bạn nên xác địnhVvolume tập (tổng số set tập) hợp lý, đừng tập quá ham cũng như quan tâm đến khả năng duỗi của cơ (flexibility) và chất lượng các mô liên kết (connective tissues) của bạn

ĐAU PHÍA TRONG HOẶC NGOÀI CỦI TRỎ

Đau phía trong hoặc ngoài củi trỏ là loại tổn thương rất hay gặp ở các bạn thường xuyên thúc ép bản thân tập quá mức. Cổ tay và khuỷu tay là hai phần rất đặc biệt ở chỗ đa phần chấn thương hay cơn đau bạn gặp ở đây là kết quả từ việc tổn thương bị tích tụ qua thời gian dài, do vậy đến khi bạn cảm nhận được cơn đau thì có thể vấn đề đã khá nặng rồi. Có 2 điều bạn lưu ý để tránh bị đau trong hay ngoài khuỷu tay và tôi đảm bảo nếu bạn làm được chúng thì sẽ không phải lo đến ngày mình bị buộc phải dừng tập lại.

Đau phía trong hoặc ngoài củi trỏ thường là cơn đau tích tụ
Đau phía trong hoặc ngoài củi trỏ thường là cơn đau tích tụ

1. Xác định Volume tập (tổng số set tập) hợp lý, đừng tập quá ham: Hãy nhớ chúng ta tập để tạo ra kích thích cho cơ thể phát triển chứ không phải để nó "bầm dập" đến mức chật vật mới phục hồi xong. MứcVvolume tập cho 1 nhóm cơ/tuần của bạn không nên quá 30 set. Thường thì tôi chỉ lên chương trình cho học viên tập cao nhất là 25 set, ngoại trừ khi áp dụng phương pháp đặc biệt như P.H.E.T. MứcVvolume hợp lý sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm di truyền, mức độ phát triển cơ, giới tính, tỷ lệ sợi cơ... Do đó nếu như tự lên chương trình thì bạn phải tự thử nghiệm để tìm được mức phù hợp. Lời khuyên chung là tập dưới mức (undertrain) rồi tăng lên sẽ tốt hơn là tập quá mức (overtrain).

2. Quan tâm đến khả năng duỗi của cơ (flexibility) và chất lượng các mô liên kết (connective tissues) của bạn bằng cách: Nhớ giãn những nhóm cơ được sử dụng chính sau buổi tập. Áp dụng kỹ thuật tự massage bằng tay, dụng cụ massage (bóng, foam ...), chườm ấm, chườm lạnh cho các cơ gập, duỗi của cẳng tay và cơ tam đầu (triceps) phía sau cánh tay. Ngoài ra hãy nhớ không giữ cơ thể trong một vị trí quá lâu (như khi ngồi máy tính, chơi điện thoại ...).

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình