Chọn đồ ăn tốt để tăng cân

Bản chất bất kì loại thức ăn nào khi bạn ăn đủ lượng Calo cũng có thể giúp bạn tăng cân nên tìm kiếm các món tăng thêm hương vị cho chúng

Bên cạnh mong muốn giảm cân, rất nhiều bạn cũng hỏi Lanhfoods về đồ ăn tăng cân hiệu quả, bởi vậy chúng mình xin chia sẻ 1 số mẹo chọn thức ăn giúp bạn dễ lên cân hơn nhé

Chọn đồ ăn tốt để tăng cân tối đa nhưng ít tăng mỡ
Chọn đồ ăn tốt để tăng cân tối đa nhưng ít tăng mỡ

TĂNG CÂN TỐI ĐA HẠN CHẾ TĂNG MỠ

Trước tiên chúng mình cần hiểu rằng cân nặng quá cao hay quá thấp đều không tốt cho sức khỏe, nhiều người suy nghĩ rằng càng gầy sẽ đẹp và khỏe hơn nhưng nó chỉ đúng nếu như bạn đang thừa cân mà thôi. Nếu bạn bị thiếu cân thì cũng có sức khỏe kém. Vì thế người ta cho ra đời chỉ số BMI để xác định 1 người có cân nặng khỏe mạnh hay không (xem thêm giảm cân và chỉ sổ BMI).

Bản chất cân nặng của chúng ta phản ánh mức năng lượng (Calo) mà cơ thể đang tích trữ, vì thế nếu bạn ăn không đủ Calo thì cân nặng của bạn sẽ bị giảm, ngược lại nếu thừa Calo thì cân nặng sẽ tăng dần lên. Khó khăn với người cân tăng cân là họ không ăn đủ Calo để có phần năng lượng dôi ra mà tăng cân. Khi lựa chọn đồ ăn cho người muốn tăng cân chúng ta cần chú ý những nguyên tắc sau:

+ Chọn đồ ăn có mật độ năng lượng (Calo) cao, chúng là những đồ ăn chứa nhiều Calo dù lượng thức ăn ta ăn vào không nhiều. Điển hình cho những món ăn này mà bạn nghĩ đến ngay có lẽ là những miếng Pizza. Tuy nhiên hãy nhớ là khi tăng cân ta cũng nên chọn đồ ăn lành mạnh nha. Bởi vậy các loại hạt dinh dưỡng (nuts & seeds) và các loại bơ làm từ chúng là lựa chọn tuyệt vời cho người cần tăng cân.

+ Ngoài đồ ăn toàn phần (thức ăn thông thường) bạn có thể bổ sung Calo dưới dạng thức uống nữa. Các loại sinh tố với nguyên liệu lành mạnh cũng như các loại thực phẩm bổ sung dạng sữa giúp tăng cân là giải pháp bổ sung Calo giúp bạn có thêm được 1 bữa ăn mà không làm khó chịu trong dạ dày. Nhưng cũng lưu ý là không nên uống quá nhiều đường nha.

+ Hoa quả như chuối cũng là 1 thức ăn tăng cân hiệu quả vì chúng rất dễ tiêu hóa lại có nhiều năng lượng.

+ 1 biện pháp tăng cân lành mạnh nữa là sử dụng dầu oliu làm nước sốt salad cũng dễ dàng giúp bạn bổ sung Calo

LANHFOODS CÓ ĐỒ ĂN NÀO ĐỂ TĂNG CÂN KHÔNG

Đây cũng là câu hỏi chúng mình hay nhận được. Như chúng mình có chia sẻ phía bên trên, các loại hạt dinh dưỡng của Lanhfoods, đặc biệt là Hạt tổng hợp 5 loại Mixed Nuts là lựa chọn tăng cân lành mạnh hiệu quả dành cho bạn. Và về bản chất bất kì loại thức ăn nào khi bạn ăn đủ lượng Calo cũng có thể giúp bạn tăng cân nên tìm kiếm các món tăng thêm hương vị cho chúng cũng có thể giúp bạn tăng cân.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym