Khả năng giảm cân phụ thuộc vào thể trạng

Khả năng giảm cân nhanh hay chậm sau 1 tháng ăn kiêng là tùy thuộc vào thể trạng từng người, khác nhau và hãy dòm vào chỉ số BMI của bạn

Ăn ngũ cốc bên giảm được bao nhiêu cân 1 tháng hay ăn kiêng 1 tháng có giảm được (x) cân không là thắc mắc chung của nhiều bạn. Hãy thử tính chỉ số BMI của bạn xem nào

CHỈ SỐ BMI KHÔNG DÙNG CHO NGƯỜI TẬP THỂ HÌNH LÂU NĂM NHÉ

Khả năng giảm cân phụ thuộc vào thể trạng
Khả năng giảm cân phụ thuộc vào thể trạng

BMI là 1 phương pháp đo kích thước cơ thể được phát minh bởi một nhà khoa học người Bỉ vào năm 1832. Nó tính toán dựa trên cả cân nặng và chiều cao của con người. Kết quả của chỉ số BMI sẽ cho ra nhận định về người đó có cân nặng và chiều cao hợp lý so với độ tuổi hay chưa. Để tính thì rất đơn giản, bạn biết chiều cao của mình? Hãy lấy chiều cao x chiều cao (phải lấy đơn vị là mét nhé), sau đó bạn lấy cân nặng của mình (kg) chia cho con số vừa tính được kia nha, sẽ ra BMI.

Ví dụ, bạn cao 1m52, nặng 56kg thì BMI bạn là 56 / (1.52 x 1.52) = 24.2. Sau đó hãy xem số BMI của bạn đang ở khoảng nào dưới dây nhé:
+ Nếu BMI của bạn từ 18.5 - 24 thì bạn là người có cân nặng khá ổn.
+ BMI từ 24.1 - 30 thì bạn hơi dư cân một chút
+ Từ 30.1 trở lên thì bạn đang có nguy cơ béo phì

1. Người có BMI càng cao thì cân nặng sẽ giảm càng nhanh khi ăn kiêng vì BMI cao thường do dư quá nhiều mỡ, thế nên khả năng giảm mỡ sẽ rất nhanh. Bạn có giảm 10 cân một tháng cũng không có gì bất ngờ.
2. Người có BMI càng thấp thì cân nặng sẽ giảm chậm hơn, có thể chỉ được 1-2kg một tháng mà thôi.
3. Đặc biệt nếu như BMI của bạn đang ở khoảng bình thường thì bạn không cần phải đặt mục tiêu giảm cân! Cân nặng đẹp rồi mà, lúc đó bạn cần giảm mỡ nhé mà giảm mỡ thì phải tập. Và giảm mỡ cũng không có nghĩa là cân nặng sẽ phải giảm đâu vì người tập giảm mỡ thường sẽ tăng thêm cơ đó.

Lưu ý, BMI không phân biệt cân nặng 1 người có bao nhiêu cơ hay bao nhiêu mỡ nên chỉ số này chỉ dùng cho người bình thường, không dùng cho người tập thể hình lâu năm.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym