6 loại thức ăn giúp bạn giữ ấm khi đông về

Thời tiết lạnh đã đến và nhiều bạn trẻ cũng rục rịch chuyển sang chế độ con sâu đo nhưng cũng là lúc giảm cân rất thuận lợi. Chuối, trà gừng, yến mạch, cà phê, khoai lang, tiêu, ớt là 1 trong nhiều loại thức ăn giúp sinh nhiệt cơ thể tốt hơn để giữ ấm cơ thể. Chú ý đến vấn đề bổ sung nước uống luôn nữa nhé vì thường có xu hướng ít khát

CHUỐI, TRÀ GỪNG, YẾN MẠCH, CÀ PHÊ, KHOAI LANG, TIÊU & ỚT

Thời tiết lạnh đã đến và nhiều bạn trẻ cũng rục rịch chuyển sang chế độ con sâu đo. Đó là việc không hay vì như Lanh đã chia sẻ, trời lạnh là lúc giảm cân rất thuận lợi. Tuy nhiên với những ai chưa quen tập lúc trời lạnh hoặc chưa kịp thích ứng lúc chuyển mùa hãy tham khảo một số lưu ý về việc tập luyện khi trời lạnh sau đây nhé.

6 loại thức ăn giúp bạn giữ ấm khi đông về
6 loại thức ăn giúp bạn giữ ấm khi đông về

1. Vì sao bạn lại đói hơn khi trời lạnh? Khi thân nhiệt bị giảm xuống sẽ làm kích thích sự thèm ăn và khiến bạn có cảm giác đóI, thế nên nếu bạn mặc phong phanh lúc trời lạnh thì khả năng cao là bạn sẽ phát hiện mình đang đi đâu đó kiếm thức ăn. Không chỉ vậy, bản thân thức ăn còn giúp bạn giữ ấm cơ thể. Khả năng giữ ấm này được gọi là TEF (thermic effect of food). Người ta ước tính trung bình khoảng 10% lượng calo trong thức ăn mà bạn ăn vào sẽ trở thành nhiệt năng. Bởi vậy, thức ăn không chỉ cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động mà còn có tác động giữ ấm đó nhé! Trong các loại thức ăn thì thức ăn chứa protein sẽ mất nhiều TEF nhất.
2. Vì sao cơ thể mất nhiều năng lượng hơn khi trời lạnh? Thời tiết lạnh sẽ làm cơ thể bạn mất đi năng lượng khi bạn run lêm cầm cập, thức tế đây chính là những cử động nhỏ liên tục của cơ bắp nhằm tạo ra nhiệt. Cơ thể bạn cũng phải dành một phần năng lượng đáng kể để làm ấm và làm ẩm phần không khí mà bạn hít thở trong thời tiết lạnh.
3. Cần chú ý gì đến ăn uống khi luyện tập vào thời tiết lạnh: sai lầm lớn nhất của người tập khi trời lạnh là không uống đủ nước. Không khí lạnh sẽ làm cảm giác khát trở nên nhạt nhoà: bạn sẽ cảm thấy ít khát hơn dù cho mình toát nhiều mồ hôi, và đó còn chưa kể đến lượng nước mất khi hô hấp. Vì thế bạn cần phải chủ động bổ sung lại lượng nước.

6 loại thực phẩm có tác dụng giữ ấm cho cơ thể

1. Chuối: chứa nhiều Vitamin nhóm B và Magnesium có vai trò lớn trong sự hoạt động của tuyến giáp và tuyến thận là những bộ phận giúp điều tiết thân nhiệt. Chuối cũng giúp bạn có được tinh thần tốt hơn và tăng cường chí nhớ, bên cạnh những lợi ích khác cho sức khoẻ.
2. Trà gừng: giúp bạn giữ ấm khi trời lạnh, chúng ta chắc ai cũng từng trải qua cảm giác ấm áp khi được uống một ly. Ngoài ra gừng còn tốt cho hệ tiêu hoá và giúp kích thích sản sinh nhiệt để giữ bạn ấm từ trong ra.
3. Yến mạch: là nguồn thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng và đặc biệt là chất xơ, bên cạnh tác động giúp giữ thân nhiệt, yến mạch còn tốt cho sức khoẻ của bạn và giúp bạn no lâu hơn sau khi ăn.
4. Cà phê: chất Caffeine có trong cà phê giúp bạn gia tăng mức độ chuyển hoá chất, nhờ vậy làm tăng thân nhiệt.
5. Khoai lang: cần nhiều năng lượng để có thể tiêu hoá được, do đó nó giúp bạn tăng thân nhiệt. Ngoài ra còn chứa nhiều vitamin A, C, Kali, chất xơ rất tốt cho sức khoẻ.
6. Tiêu và ớt: có chứa capsaicin giúp làm tăng mức độ trao đổi chất, ngoài ra còn giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, vừa có tác động giữ ấm, vừa giúp ích cho quá trình giảm cân.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình