YoYo là gì và cách khắc phục hiệu ứng YoYo

YoYo là hiệu ứng bạn không giảm cân được nữa nhưng lại ăn nhiều khiến bạn mập lại như xưa. Áp dụng chế độ 20% Calo hằng ngày ăn những món mình thích để tinh thần thoải mái hơn khi giảm cân giảm mỡ nhé

Nếu bạn nào đang bị YoYo thì đây chính là bài viết giành cho bạn

HIỆU ỨNG YOYO LÀ GÌ

YoYo là gì và cách khắc phục hiệu ứng YoYo
YoYo là gì và cách khắc phục hiệu ứng YoYo

YoYo là hiệu ứng sau 1 thời gian ăn kiêng khem cực khổ, bạn đã có thân hình mong muốn đôi khi là còn chưa đạt được kết quả. Nhưng sau đó lại ăn không kiểm soát và số cân đã giảm được bỗng chốc quay lại, thậm chí còn nhiều hơn xưa.

LÍ DO CHO HIỆU ỨNG YOYO

1. Là do các bạn ăn kiêng quá cực khổ đến mức không chịu được nữa và bùng nổ -> mọi nỗ lực trước giờ đều tan biến.

2. 1 lý do phổ biến khác là do bạn không biết cách kiểm soát Cheat Meal của bản thân để rồi biến nó thành Cheat Day, Cheat Week.

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC HIỆU ỨNG YOYO

Áp dụng quy tắc 80/20 trong việc ăn uống như sau: 20% tổng năng lượng ăn trong ngày, bạn sẽ để giành cho món ăn mà bạn yêu thích nhất nhưng 80% còn lại là bạn phải cực kì nghiêm túc với thực đơn của bản thân. Từ đó sẽ dễ dàng cho bạn theo thực đơn 1 cách lâu dài hơn rồi từ đó biến nó thành thói quen của bạn.

1 ví dụ đơn giản như dưới đây: nếu Calo mình cần để giảm cân là 2000 Calo thì mình sẽ có 400 Calo dư ra để ăn 1 món để mình ưa thích. Với 400 Calo thì là đã gần tương đương 1 cốc trà sữa rồi nên vừa giảm được cân vừa uống trà sữa chắc ai cũng muốn nhỉ 😌😌😌.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym