Yoga sai bất chấp hậu quả

Yoga đúng là giúp cơ thể bạn từ bệnh tật đến lành bệnh, từ mất cân bằng đến cân bằng, từ giới hạn đến mở rộng với toàn thể chứ không phải tạo ra chấn thương cho bạn

Hôm nay tôi nhận điều chỉnh lại cột sống cho 1 em gái, 23 tuổi tập Yoga 4 năm và dưới đây là cột sống của em. Trường hợp này tôi đã nhận phục hồi từ hôm nay đến 1,5 năm rồi đi kiểm tra lại. Tôi rất sợ khi vào các cộng đồng nhìn nhiều bạn uốn dẻo, các bạn đang làm gì với cơ thể mình vậy? Đó kg phải là Yoga bạn ơi.

Yoga sai bất chấp hậu quả
Yoga sai bất chấp hậu quả

YOGA ĐÚNG LÀ GÌ

Yoga đúng là giúp cơ thể bạn từ bệnh tật đến lành bệnh, từ mất cân bằng đến cân bằng, từ giới hạn đến mở rộng với toàn thể. Vậy mà hiện nay, các thợ dạy thi nhau nhấn, ép, học nhanh nhất có thể để đi đào tạo HLV thần tốc. Vuốt ve cái tôi của học viên để họ biểu diễn hết khả năng. Bạn không biết và các học viên lại càng không biết gì về cơ thể, kiểu điếc không sợ súng nhấn không nhát tay, vặn không kiêng dè. Nhưng bạn không biết rằng nếu 1 cơ thể chỉ cần mất cần bằng do thói quen mà đi tập Yoga bất chấp đúng sai thì chỉ 1 năm thôi hậu quả đã khôn lường. Nhưng cơ thể do chưa tới 35 tuổi đã bị teo cơ khớp, mất sức hoặc vẹo lệch, thoát vị, lão hoá ... Ở cái nơi mà chỉ đến bệnh viện khi gần chết, đến phòng khám khó chịu không nổi thì cái bạn lãnh luôn là hậu quả mà bạn không muốn nhắn đấy ah. Tuần trước tôi nhận trị liệu cho 1 người thoát vị, lún đáy, chèn thần kinh là 1 giáo viên Yoga người Anh, 10 năm nghề và giờ không đi lại được, kiếm tôi trị liệu tuần trước và đã từng là chuyên gia back bend ... Các bạn thấy hậu quả chưa? Hay em gái 23 tuổi trên toàn được các thợ dạy khen dẻo để rồi tới ngày hôm nay ... thật đáng sợ!

VÀI LỜI TÁC GIẢ GỬI ĐẾN CÁC BẠN

a. Đối với các bạn mới tập: làm ơn hiểu đúng về Yoga và hiểu Yoga với cơ thể của mình. Yêu cầu HLV phân tích cơ thể của mình để có bài phù hợp. Đừng mê uốn dẻo, không phải tự dưng học mấy môn múa, ballet, thể dục dụng cụ để thi đấu phải theo từ bé đâu ah. Bạn mấy tuổi rồi mà còn đua đòi?

b. Đối với các bạn tập lâu hơn 2 năm: ngay lập tức đi chụp cái lưng như trong hình, không cần phải đau mới chụp để về còn có cơ hội kịp điều chỉnh. Đi học nghề thì nên chọn thầy có thâm niên trên 5 năm, kiểm tra luôn xem HLV đó tốt nghiệp ở đâu & thầy của họ là ai vô cùng quan trọng.

c. Đối với HLV lớp cộng đồng hay 1-1: bạn nên học cách xem cơ thể học viên rồi học giải phẫu học, tìm cách lên bài trên từng trường hợp, nghề dạy nghề bạn càng giỏi hơn. Nếu lỡ học không chuyên nghiệp rồi thì dạy nương nương thôi rồi đầu tư mà học lại từ đầu.

d. Đối với những người đang đào tạo HLV: các bạn có lương tâm chút, khi nào học Yoga trên 3 -5 năm thật đam mê, cày bừa học hành trên thảm mỗi ngày. Rồi tham gia vài khoá đào tạo HLV khác nhau 200-300 ơn những nơi có uy tín rồi hãy ra dạy nghề, tiền không phải tất cả đâu mà là nghiệp đó bạn. Làm chuyên môn như bác sỹ, giáo viên là phải giỏi tay nghề lẫn kiến thức và thức thời nghiên cứu. Tôi giờ không dám cầu bạn có tâm mà chỉ cần bạn ý thức nghiệp mà thôi!

e. Đối với cộng đồng: làm ơn bớt share hình uốn dẻo và tung hô mấy ngừoi dẻo đi. Yoga luôn cái đầu tĩnh và người cân bằng để thăng bằng trước sóng gió cuộc đời nha. Mỗi người 1 tay thanh lọc cộng đồng là vừa rồi! Yêu.

1 số khảo sát chấn thương từ Yoga
1 số khảo sát chấn thương từ Yoga

Năm 2008, tôi viết ra câu Yoga KHÔNG CHUYÊN SẼ LÀM HẠI SỨC KHOẺ CỦA BẠN chưa bao giờ sai. Mong các bạn hãy vì sức khỏe của người tập và của chính mình mà chú ý! Viết không hết ý, vụ này tôi sẽ livestream sớm. Chào ngày mới tới các Yogi với ý thức cao cho chính mình và học viên của mình nhé!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym