Yến mạch giảm cân là cú lừa ngành công nghiệp thực phẩm

Đừng bị đánh lừa bởi cái tên của sản phẩm, hãy nhìn vào bảng dinh dưỡng đằng sau nó và nhận ra rằng mình đang ăn cái giống gì vậy trời ạ. Đồng tiền nó lớn hơn cái sức khoẻ của khách hàng.

Gọi yến mạch là cú lừa giảm cân nhưng đúng ra cũng chẳng lừa lọc ai, ngẫm lại là do mình không để ý và quan tâm chi tiết hơn. Đây là 1 sản phẩm oats meal Quaker nổi tiếng tại Mỹ. Trước đây hồi chưa có nhiều sản phẩm thì Quaker rất nổi tiếng với raw oats tức là chỉ có 100% yến mạch. Nhưng với nhu cầu ăn ngon của người tiêu dùng và thật sự quả quaker raw kia rất là khó nuốt và ngại chế biến thì Quaker đưa ra sản phẩm mới này.

NÉ MẸ MẤY CÁI SẢN PHẨM CÓ CHỮ GIẢM CÂN, LỪA ĐẤY

Yến mạch giảm cân là cú lừa ngành công nghiệp thực phẩm
Yến mạch giảm cân là cú lừa ngành công nghiệp thực phẩm

Mình được học viên hỏi về sản phẩm như tiêu đề và cũng có dịp đi Aeon Mall thì thấy nên tiện tay chụp lại. Đây không phải là bài đăng bóc phốt vì trên facts cũng như ingredients thì sản phẩm đã ghi rất rõ rồi, họ không sai:
- Trong 100g sản phẩm chứa 75gr Carb nhưng tới 34.7gr ĐƯỜNG.
- Wholegrain Oat trong 1 bịch to này chỉ có 34.38%.

Đọc xong 2 dòng này mình sẽ hiểu trong 1 bịch này thì lượng yến mạch thô chỉ có 34.38% và lượng đường chiếm 50% trong tổng Carb. Có đáng ăn hay không? Theo mình là không.

Có đáng hay không khác với có được hay không, không ai có thể cấm mình ăn gì nhưng hãy lựa chọn thực phẩm tốt hơn cho mình. Vì sao lại nói không đáng? Học viên nhắn tin cho mình nói rằng ăn yến mạch không thì chán nhưng lại sợ không dám cho sữa hoặc đường vào vì thừa Calo với ngọt công nghiệp không tốt cho sức khỏe. Thế mua bịch này cũng vậy mà. Điểm cộng là chắc nó dễ nuốt hơn và ngon hơn so với bạn tự chế biến. Nếu chán yến mạch còn rất nhiều loại Carb khác mà mình có thể thay thế.

Ngoài ra việc ăn ngon hay không còn nằm ở việc chế biến. Nếu bạn muốn nhanh, tiện, lợi và ngon miệng thì bạn có lẽ phải chấp nhận sử dụng những sản phẩm công nghiệp với facts không tốt bằng các thực phẩm raw.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym