Whey và nhiều thắc mắc chưa được giải đáp

Trong quá trình sản xuất phô mai, Whey Protein là thực phẩm bổ sung có bản chất là đạm nguồn gốc từ sữa bò được tách ra sau nhiều quá trình lọc. 2 loại Whey cơ bản phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là Whey Concentrate và Whey Isolate

Hôm nay, Swequity sẽ đem đến một chủ đề vô cùng quen thuộc nhưng vẫn còn nhiều uẩn khúc và thắc mắc. Khi đã dấn thân vào con đường tập luyện hẳn bạn đã nghe qua cái tên Whey Protein. Vậy bạn đã biết gì về Whey và tại sao nên bổ sung Whey khi tập luyện?

WHEY LÀ GÌ

Whey và nhiều thắc mắc chưa được giải đáp
Whey và nhiều thắc mắc chưa được giải đáp

Whey Protein là thực phẩm bổ sung có bản chất là đạm nguồn gốc từ sữa bò (có thêm loại Whey Protein từ thực vật). Trong quá trình sản xuất phô mai, Whey Protein được tách ra sau nhiều quá trình lọc. Thành phần đạm động vật này cũng được tìm thấy trong thịt, cá và trứng. Tuy nhiên so với các thực phẩm tự nhiên thì Whey dễ hấp thụ hơn.

1 SỐ TÁC DỤNG CỦA WHEY

Bổ sung Whey Protein có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể
Bổ sung Whey Protein có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể

1. Phục hồi và tăng cơ tốt: khi tập luyện thì việc sử dụng Whey có thể giúp bạn phục hồi cơ nhanh hơn, tăng cơ tốt hơn, giảm suy nhược cơ thể sau khi tập.

2. Giảm cảm giác thèm ăn: điều này cực kỳ quan trọng đối với những ai đang cần giảm cân vì họ có thể giảm đi Calo nạp vào khi dùng Whey Protein thay thế các nguồn chất đạm trong thức ăn thông thường. Và đây cũng là 1 cách để tăng cơ hiệu quả.

3. Giảm mỡ cơ thể: Whey được chứng minh là có khả năng hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa. Nó không chỉ giúp bạn bớt đói mà còn có khả năng tăng mạnh quá trình trao đổi chất, từ đó cơ thể bạn sẽ đốt nhiều Calo hơn, mang lại hiệu quả trong quá trình giảm mỡ tốt hơn.

4. Giúp giảm viêm: viêm là phản ứng của cơ thể với các vết thương, tuy nhiên viêm cũng có thể trở thành mãn tính. Lúc này tình trạng viêm sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm. 1 nghiên cứu đã chỉ ra rằng Whey sẽ giúp giảm viêm. Đó chính là điều mà bạn cần quan tâm.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI BỘT WHEY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay, Swequity sẽ đưa ra sự so sánh tổng quát về 2 loại Whey cơ bản phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là Whey Concentrate và Whey Isolate để giúp các bạn giải đáp thắc mắc mình hợp với loại Whey nào.

So sánh giữa Whey Concentrate và Whey Isolate
So sánh giữa Whey Concentrate và Whey Isolate

Whey Concentrate được tạo ra từ bước lọc đầu tiên trong quá trình sản xuất Whey Protein tinh khiết chứa khoảng 70 - 80% lượng Protein, phần còn lại là Carbohydrate và chất béo. Trong khi đó, quá trình lọc tạo ra Whey Isolate kĩ càng và bao gồm nhiều bước hơn. Vậy nên trong Whey Isolate có hàm lượng Protein cao hơn và ít tạp chất hơn. Whey Isolate là một lựa chọn khá tốt nếu bạn không muốn hấp thu quá nhiều Lactose. Nhìn hình trên để xem rõ hơn nhé, chú ý phần Lastose là phần khiến bụng bạn khó chịu hoặc đi ngoài. Ngoài ra còn là giá tiền, có thể thấy Isolate sẽ mắc hơn nhưng nếu bạn tính phần chênh lệch 10 -15% lượng Protein tinh khiết kèm theo 1 số loại Isolate không có đường và chất béo thì giá thành 2 loại không chênh lệch nhau là mấy đâu.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym