Whey Protein có hạn dùng hay hết hạn dùng có sao không

Về mặt lý thuyết thì dùng bột Whey Protein hết hạn trong vài tháng cũng không sao cả, chỉ có điều chất lượng đã không còn như ban đầu với đừng ham hố mua hàng cận date giá rẻ mà dùng

ĐA SỐ HẾT HẠN LÀ CÁI BAO BÌ THỰC PHẨM

Whey Protein có hạn dùng hay hết hạn dùng có sao không
Whey Protein có hạn dùng hay hết hạn dùng có sao không

1. Bột Whey Protein có hết hạn không: các nhà sản xuất bổ sung không phải ghi ngày hết hạn trên sản phẩm của họ. Tuy nhiên, nhiều công ty tự nguyện cung cấp tem hết hạn hoặc thời hạn sử dụng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. 1 khi mức lysine của Protein bắt đầu cạn kiệt, bột Protein bắt đầu giảm thành phần, làm cạn kiệt sức mạnh xây dựng cơ bắp. 1 cách dễ dàng để kiểm tra xem Whey Protein của bạn có bị hỏng hay không là nếm thử. Nếu nó mất đi hương vị hoặc đã có mùi vị như bìa cứng, nó không thể sử dụng được nữa.

2. Uống bột Whey Protein hết hạn có sao không: vì bột Protein là những sản phẩm khô như vậy nên có rất ít nguy cơ vi khuẩn phát triển hoặc hư hỏng. Hơn nữa, ngày sử dụng ghi trên bao bì cho biết chất lượng của thực phẩm chứ không phải mức độ an toàn. Nếu bột Whey được giữ trong hộp kín không khí, khô ráo và được bảo quản an toàn, nó vẫn có thể sử dụng trong vòng vài tháng kể từ ngày hết hạn. Nhìn chung, tiêu thụ bột Whey ngay sau ngày hết hạn có thể an toàn nếu sản phẩm được bảo quản đúng cách, nhưng bột Whey có thể mất đi hàm lượng Protein theo độ tuổi.
Tuy nhiên sau khi hết hạn, bột Whey Protein tốt nhất sẽ bắt đầu mất tác dụng, hiểu 1 cách đơn giản là sản phẩm sẽ không hoạt động tốt như khi nó còn tươi đồng nghĩa với việc, bạn không nhận được đầy đủ lượng Protein và acid amin như bình thường từ 1 hũ Whey mới làm. Mặt khác, nếu bột Protein tiếp xúc với độ ẩm sẽ làm tăng nguy cơ vi khuẩn phát triển. Trong những trường hợp như vậy, bột Whey lúc này sẽ không còn an toàn để tiêu thụ.

3. Cách bảo quản bột Whey Protein tốt nhất: để giữ cho bột Whey Protein của bạn có hương vị tuyệt vời càng lâu càng tốt, hãy bảo quản nó ở nơi khô ráo, thoáng mát như phòng đựng thức ăn của bạn. Và giữ nó ở trên cùng của tủ lạnh vì nhiệt độ và độ ẩm có thể khiến nó phân hủy nhanh hơn. Sau mỗi lần sử dụng luôn nhớ đậy chặt nắp lại.
Khi bạn mua bột Whey dạng túi, hãy cố gắng nén hết không khí ra ngoài mà không đẩy bột ra phía trên rồi bịt kín lỗ. Ngoài ra, bạn không nên để túi hoặc hũ mở quá lâu vì nhiệt và hơi ẩm có thể xâm nhập và làm hỏng bột Whey bên trong. Nơi tốt nhất để giữ bột Protein của bạn là ở khu vực mát mẻ, khô ráo, những nơi tránh ánh nắng trực tiếp và hơi ẩm.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi uống Whey hết hạn có sao không. Hãy bảo quản bột Whey của bạn tốt nhất để hấp thu tối đa chất dinh dưỡng trong bột Whey của bạn nhé!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym