Vòng luẩn quẩn khi giảm mỡ

Việc tập để giảm mỡ cần phải được điều chỉnh hợp lý, khi thì cần tăng lượng Calo khi thì cần tăng mức tạ chứ không được chung chung

Nhiều người sẽ rất dễ bị rơi vào trường hợp này khi cố gắng giảm mỡ:
1. Gạt Cardio qua 1 bên, nói riêng tập tạ giảm mỡ (Cutting) thì phải giảm ăn, giảm ăn thì hiệu suất tập sẽ bị ảnh hưởng, nhiều người vì thế mà mức tạ chỉ giữ nguyên hoặc bị giảm (có người vẫn tăng nhưng nhìn chung là khó và không đáng kể).
2. Tập nặng đến 1 mức thì chững, bodyfat giảm càng ngày càng chậm.

ĐỪNG SO SÁNH VỚI NGƯỜI KHÁC

Vòng luẩn quẩn khi giảm mỡ
Vòng luẩn quẩn khi giảm mỡ

Lúc này sẽ có 2 quyết định xả ra:
1. Quyết định giảm thêm mức ăn: Được nhưng mà kéo theo mức tạ lại càng giảm, càng tập càng yếu hơn nữa --> cơ bắp bị ảnh hưởng nhiều hơn và khả năng giảm mỡ cũng kém hơn.
2. Quyết định tăng ăn để tăng được lượng tạ: Được cái này rất tốt nhưng nhiều người tăng ăn vẫn không tăng được tạ mà chỉ giữ nguyên volume load --> thành ra không giúp ích gì hơn cho giảm bodyfat.

Vai trò của người Training chính là làm sao để giúp bạn có được cái bước ngoặt hợp lý & việc tập phải điều chỉnh theo từng giai đoạn. Có những học viên mình cho tập tới ngưỡng, khi xác định không thể tăng được tạ tiếp thì phải thay đổi hướng tập cũng như ăn, có thể là cho ăn nhiều hơn như trên. Và khi học viên tăng được tạ rồi thì lại phải làm sao cắt lượng ăn đi mà vẫn giữ nguyên được mức tạ đã tăng đó. Nói thế này để biết rằng tập là cả 1 quá trình tìm tòi, ừ thì nhiều người cứ bảo sách vở, nhưng không có sách vở thì làm sao được đây?

Đương nhiên có người này người kia. Có những bạn giảm mỡ rất tốt, cứ tằng tằng Calo Deficit rồi tập tạ + Cardio nếu cần, bodyfat thấp dần đều và đẹp. Nhưng mà không phải ai cũng thế tức là có những người giảm rất vất vả và nếu trong suốt quá trình tập không điều chỉnh thì thậm chí không thể giảm mỡ nổi.

Điều bạn cần biết sau cùng là bạn sẽ giảm được mỡ và hãy cố gắng để đẹp, nếu có người dạy thì hãy cố gắng cùng người dạy làm thật tốt. Đừng nhìn qua người khác và lo lắng mình không làm được nhé

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym