Vitamin D3 là chất hoạt động điều trị tiềm năng cho Covid-19

Vitamin D3 đã được chứng minh có nhiều tiềm năng trong việc phòng chống 1 số bệnh tật và gần đây lại được xác nhận hỗ trợ tốt khi điều trị Covid-19

Hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng loại Corona virus (SARS-CoV2 còn được gọi là Covid-19) là bệnh truyền nhiễm đại dịch mới nhất, gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Nhiễm SARS-CoV2 gây ra kích hoạt miễn dịch và viêm siêu vi toàn thân có thể dẫn đến hội chứng suy hô hấp (ARDS). Các nạn nhân của ARDS được đặc trưng bởi sự gia tăng đáng kể IL-6 và IL-1. Kích hoạt đại thực bào liên quan đến cơn bão cytokine, thúc đẩy sự rối loạn điều hòa miễn dịch bẩm sinh. Cho đến nay, không có vaccine hoặc liệu pháp đặc hiệu, mọi nỗ lực thiết kế thuốc hoặc thử nghiệm lâm sàng đều đáng giá.

THAM KHẢO Ý KIẾN BÁC SĨ TRƯỚC KHI DÙNG VITAMIN D

Vitamin D3 là chất hoạt động điều trị tiềm năng cho Covid-19
Vitamin D3 là chất hoạt động điều trị tiềm năng cho Covid-19

Vitamin D và thụ thể Vitamin D (VDR) đóng 1 vai trò quan trọng trong các bệnh nhiễm trùng do tác động đáng kể của chúng đối với cả phản ứng miễn dịch bẩm sinh và thích ứng cũng như ức chế quá trình viêm. Các đặc tính bảo vệ của việc bổ sung Vitamin D đã được hỗ trợ bởi nhiều nghiên cứu quan sát và bằng phân tích tổng hợp các thử nghiệm lâm sàng để ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp cấp do virus. Trong tổng quan này, chúng tôi so sánh các cơ chế của phản ứng miễn dịch của vật chủ đối với nhiễm SARS-CoV2 và các hoạt động điều hòa miễn dịch mà Vitamin D tạo ra để xem xét tác dụng phòng ngừa của việc bổ sung Vitamin D đối với nhiễm virus SARS-CoV2.

Vitamin D tác dụng chống nhiễm trùng và điều hòa miễn dịch mà nó thực hiện bằng cách cải thiện các rào cản gian bào bằng cách kích thích khả năng miễn dịch bẩm sinh, cũng như bằng cách điều chỉnh khả năng miễn dịch thích ứng. Vitamin D làm giảm sản xuất các cytokine gây viêm, chẳng hạn như IL-2 và interferon-gamma (INF-γ). Gần đây, nhiều tác dụng đa màng phổi đã được chứng minh trên tác dụng của Vitamin D ở cấp độ chống viêm và điều hòa miễn dịch với kết quả khả quan trong các nghiên cứu với bệnh cúm, Corona virus và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác. Vitamin D ức chế chất trung gian của RAAS - có trong tất cả các tế bào của cơ thể - và bằng cách ức chế hoạt động của ACE và tăng ACE2, nó làm giảm mức angiotensinII. Chúng tôi trình bày các đề xuất về liều lượng Vitamin D được khuyến nghị và mặc dù không chỉ rõ 1 hướng dẫn duy nhất nhưng những lợi ích có thể mang lại là đầy hứa hẹn. Tóm lại là bài viết nầy muốn chia sẻ tới bạn lợi ích của việc sử dụng Vitamin D liều cao đối với lợi ích của sức khỏe cộng đồng và đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng đối với Covid-19.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym