Vì sao nên tập gym thể hình vào mùa đông

Mùa đông tập để chuẩn bị cho mùa hè có thân hình đẹp. Vì sao nên tập gym vào mùa đông mà không phải là hạn chế tập? Đơn giản là mùa đông dù lạnh nhưng nếu bạn vận động thì cơ thể sẽ ấm hơn, tốn nhiều Calo hơn, tâm trạng bạn sẽ tốt hơn thay vì ủ rủ ù rù, thời tiết và không khí cũng khá hơn mùa khác cũng như sức khỏe bạn nhất là tim mạch sẽ được hỗ trợ tốt nhất

VÌ SAO NÊN TẬP GYM VÀO MÙA ĐÔNG

Sáng nay Sài Gòn mờ sương ảnh, dòng người hối hả bổng dừng chân, chút gió se se trời u ám, đông đã về rồi Gấu ở đâu. Đông đã về - Noel sắp tới - ngoài việc chưa có Gấu là vấn đề nhức nhối của các FA thì ko có 1 lý do gì để các bạn không đến phòng tập. Nếu như bạn cần 1 chút động lực thì hảy tìm hiểu vì sao nên tập gym vào mùa đông.

Vì sao nên tập gym vào mùa đông
Vì sao nên tập gym vào mùa đông

Mùa Đông là sự bắt đầu của mùa Hè: Ở Sài Gòn chỉ có 2 mùa nóng lạnh - nếu như vào mùa lạnh thì việc tập luyện dù là phòng bình dân hay 5 sao đều tuyệt như nhau khi mà gió trời mát mẻ khiến bạn tập hoài không thấy mệt (trừ các thanh niên thích cởi trần ra gió). Nhưng quan trọng hơn hết mùa đông là giai đoạn tuyệt vời để bạn tăng cơ trước khi siết lại và có 1 body ngon lành khi đi chơi Hè.

Thân nhiệt: Buổi sáng mùa Đông Hà Nội - cái giai đoạn khó khăn nhất chính là chui ra khỏi chăn và đặt chân xuống đất. Cái lạnh tê tái đánh gục bạn ngay từ cú chạm đất đầu tiên và bạn nghĩ rằng mình sẽ ko thể chống chịu nổi dù chỉ 2 phút ở phòng tập với cái lạnh này. Nhưng hãy cố gắng bạn sẽ thấy không đâu ấm bằng phòng gym. Máu huyết lưu thông, cảm giác lổ chân lông được nở to và hít thở không khí sau bao ngày sẽ phê hơn đi xông hơi rất nhiều.

Đốt cháy nhiều calo: Nghe có vẻ lạ, nhưng nó chắc chắn đúng. Thực tế đã chừng minh là cơ thể trong mùa lạnh phải làm việc nhiều hơn là mùa hè. Bởi vì cơ thể của bạn hoạt động khó khăn hơn trong mùa đông nên bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Nhiều năng lượng hơn: Bạn nhận được nhiều năng lượng hơn khi bạn tập luyện các môn thể thao vào mùa đông nếu ngoài trời thì càng tốt. Cái se lạnh của tiết trời, không khí trong lành, phố xá yên tĩnh và chậm rãi hơn (chạy nhanh lạnh teo chim). Hãy thử hít thở sâu càng nhiều càng tốt bạn đừng lo bụi vì lông mũi của bạn lọc các chất bẩn làm cho nó thậm chí còn sạch hơn không khí được bên trong (trừ các nơi trung tâm hà nội thì sức lọc cũng có giời hạn).

Tâm trạng tốt hơn: Nghe có vẻ lạ, nhưng thể thao trong mùa đông có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Thông thường, những ngày đen tối được coi là buồn và ảm đạm. Đồng thời bạn tập thể dục, sẽ giải phóng endorphins sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn đi. Nó cũng đảm bảo gián tiếp rằng hệ miễn dịch của bạn sẽ được tăng cường.

Tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn: Những môn thể thao ngoài trời vào mùa đông tăng cường trái tim của bạn. Bởi vì trái tim phải làm việc nhiều hơn để bơm tất cả máu thông qua cơ thể của bạn - nó sẽ phải mạnh mẽ hơn. Tim cũng là cơ bắp và nó cũng cần được tập luyện và sẽ mạnh mẽ hơn.

Đến đây thì bạn có tự trả lời cho câu hỏi vì sao nên tập gym vào mùa đông. Cá nhân mình thì tập đủ cả 4 mùa nên cũng không quan tâm là mùa nào.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình