Vì sao khi giảm béo cần nạp đường từ trái cây

Do nhiều nước và chất xơ vậy nên ăn hoa quả bạn có thể thấy no hơn nhiều so với nạp cùng 1 lượng đường nhưng thông qua việc uống trà sữa hay ăn bánh ngọt chẳng hạn. Bản chất tinh bột/ đường cần được xem ở cả 2 góc độ chất (Glycemic Index) và lượng (Glycemic Load) cùng với sự đánh đổi (ở đây là lấy Vitamin và khoáng chất

Bạn có biết là về mặt lí thuyết, đường trong hoa quả không hề là một loại đường "tốt" (theo định nghĩa đường tốt là 1 dạng tinh bột hấp thụ chậm), tuy nhiên khi giảm béo thì ăn hoa quả vẫn tốt.

GIẢM CÂN THÌ NÊN NẠP ĐƯỜNG TỪ TRÁI CÂY

Vì sao khi giảm béo cần nạp đường từ trái cây
Vì sao khi giảm béo cần nạp đường từ trái cây

1. Đường trong hoa quả có thể hấp thụ nhanh nhưng lại có rất ít/ đơn vị khối lượng: điều nguy hiểm nhất các loại đường nhanh trong việc góp phần gây béo đó là khiến Insulin tăng chóng mặt (giảm cũng như vậy) và đường hấp thụ nhanh khiến bạn khó thoả mãn cảm giác no dân đến có thể ăn quá nhiều Calo mà ko biết. Do hoa quả nhiều nước và chất xơ, vậy nên nó hạn chế mặt nguy hiểm thứ nhất, đó là giúp cho số lượng gluco/đơn vị thời gian giảm do đã bị chậm lại quá trình phân giải -> Insulin không tăng quá cao (Insulin tăng cao sẽ block quá trình Lipolysis - phân giải mỡ).

Thứ hai, cũng do nhiều nước và chất xơ vậy nên ăn hoa quả bạn có thể thấy no hơn nhiều so với nạp cùng 1 lượng đường nhưng thông qua việc uống trà sữa hay ăn bánh ngọt chẳng hạn. Cùng từng đó đường nhưng bạn hiếm khi ăn dc 1-2 kg hoa quả 1 lúc nhưng nốc 1/2 cốc trà sữa thì lại rất đơn giản. Chính vì thế hoa quả thoả mãn hơn cảm giác no nhưng lại ko khiến bạn nạp nhiều Calo.

2. Hoa quả tất nhiên mang lại nhiều Vitamin và khoáng chất: cái này chắc chả phải nói thêm. Vậy nên đôi khi xem xét 1 vấn đề, cần nhìn ở rất nhiều mặt. Ở đây là bản chất tinh bột/ đường cần được xem ở cả 2 góc độ chất (Glycemic Index) và lượng (Glycemic Load) cùng với sự đánh đổi (ở đây là lấy Vitamin và khoáng chất).

Chúc ace một mùa hè mát lành với các loại hoa quả mà vẫn có 1 cơ thể đẹp.

Lượng Carbs trong 1 số loại trái cây quen thuộc hay dùng
Lượng Carbs trong 1 số loại trái cây quen thuộc hay dùng

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym