Ngày đăng:
Ngày sửa: 23/9/2021 Đánh giá: 7.6/10 - 84647 lượt

VÌ SAO DÂN TẬP GYM NÊN ĂN NHIỀU CHUỐI

Chuối không những là loại trái cây phổ biến được mọi người ưa chuộng mà còn là lựa chọn số một cho những người tập gym. Vậy vì sao dân tập gym nên ăn nhiều chuối chứ không phải là loại trái cây khác và ăn như thế nào mới đúng cách? Hãy cùng SCITEC tìm hiểu nhé!

Vì sao dân tập gym nên ăn nhiều chuối
Vì sao dân tập gym nên ăn nhiều chuối

1. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong chuối cao hơn hầu hết những loại quả khác, trung bình một quả chuối có chứa các dưỡng chất quan trọng như Protein, Carbohydrate, chất xơ, Vitamin C và Kali. Khi bạn tập luyện, cơ thể rất cần sử dụng Carbohydrate cả trước và sau khi tập, điều này giúp tăng sức bền cho cơ thể khi bạn hoạt động. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều Kali, có tác dụng giảm nhức mỏi.
2. Ưu điểm lơn nhất của quả chuối chính là cung cấp và phục hồi năng lượng kịp thời cho cơ bắp trong suốt quá trình tập bởi vì trong chuối có chất Fructose, đây là một dạng đường mà có thể hấp thụ vào máu trong thời gian ngắn. Khi vận động, hiện tượng bị tụt đường thường xuyên xảy ra, đặc biệt là những bạn mới tập. Các triệu chứng nhẹ như chóng mặt hoặc nặng hơn là ngất xỉu. Cho nên, việc nạp đường Fructose là điều cần thiết cho những bạn tập gym.
3. Ăn chuối đúng cách để việc luyện tập gym đạt hiệu quả cao là điều vô cùng quan trọng. Trước khi khởi động khoảng 20 đến 30 phút thì bạn nên ăn một quả chuối, khi ăn cần chú ý ăn từng miếng nhỏ và ăn một cách từ từ. Sau đó bạn có thể ăn thêm một đến hai quả nữa, chú ý nên chia nhỏ ra thành nhiều phần. Nếu bạn muốn ăn chuối trong quá trình tập thì tốt nhất nên ăn chuối vào thời gian nghỉ giữa các buổi tập.
4. Đặc biệt chú ý là không nên ăn nhiều hơn 3 quả chuối trong một buổi tập, cũng như không nên ăn quá nhiều chuối trong ngày. Vì cơ thể rất dễ hấp thụ đường Fructose trong chuối, nếu ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng do có thể tạo mỡ, thậm chí có thể làm tăng đột ngột lượng Kali trong máu hoặc gây nên tiêu chảy.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương