Vì sao cần giữ lượng bodyfat thấp trước khi vào cycle

%bodyfat cao tức là người có nhiều mỡ và dễ dàng chuyển hoá Testosterone thành Estrogen nhiều hơn và gây ra nhiều tác dụng không mong muốn trong cycle

ESTROGEN ẢNH HƯỞNG ĐẾN CYCLE RẤT LỚN

Vì sao cần giữ lượng bodyfat thấp trước khi vào cycle
Vì sao cần giữ lượng bodyfat thấp trước khi vào cycle

Đầu tiên phải nói về Estrogen, nó được hình thành 1 cách gián tiếp trong cơ thể (nam) và là hệ quả của việc chuyển hóa Testosterone. Testosterone chuyển hóa thành Estrogen dưới sự giúp đỡ của 1 enzym tên là Aromatase. Số lượng enzym Aromatase trong cơ thể có thể có rất nhiều vấn đề. Không phải ai cũng có lượng enzym này giống nhau nhưng hầu hết là được tìm thấy trong các tế bào mỡ nên việc khống chế e2 cũng ở dạng tương đối ko thể tuyệt đối với mỗi cá nhân. Vì khi bạn sử dụng roid thì tâm trí bạn phải luôn sẵn sàng cho việc bảng máu ko tốt nên khi bạn lựa chọn những người có kinh nghiệm họ sẽ làm giảm thiểu ở mức tối thiểu. Bạn càng có nhiều mỡ, bạn sẽ càng chuyển hóa Testosterone thành Estrogen nhiều hơn. Đây là 1 trong những lí do bạn không nên sử dụng các loại steroids có tính anabolic trong khi bạn đang có quá nhiều mỡ thừa. Giờ bạn đã hiểu rồi chứ?

Estrogen là 1 hợp chất bao gồm nhiều loại hocmon giới tính, đó là :
1. Estrone (E1)
2. Estradiol (E2) (****)
3. Estriol (E3)

E2 là quan trọng nhất đối với cơ thể nam. E2 mạnh gấp 10 lần E1 và 100 lần E3. Đây là lí do khi kiểm tra máu, chúng ta phải kiểm tra độ nhạy estradiol(E2) .Chúng ta sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của việc kiểm tra ở đoạn sau trong bài này.

Định mức Estrogen trong cơ thể nên giữ ở trong khoảng nhất định, để giữ cân bằng tính sinh lí và tránh tác dụng phụ. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải kiểm soát khi đang ở trong chu kì. Khi mức Estrogen quá thấp cũng gây ra 1 số vấn đề và khi quá cao thì còn nhiều vấn đề hơn nữa. Thế nên chúng ta phải giữ nó ở 1 mức ổn định.
Cơ thể có càng nhiều mỡ --> có càng nhiều enzym Aromatase --> càng chuyển hóa nhiều. Đây là lí do tại sao chúng ta nên giữ %bodyfat thấp trước khi vào chu kì. Mình mong rằng bài này sẽ khiến bạn muốn đi kiểm tra máu và đánh giá được tầm quan trọng trong việc kiểm soát Estrogen .

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym