Vì sao các bạn nữ khó giảm mỡ hoặc không giảm mỡ được

Khi các bạn nữ muốn giảm mỡ và áp dụng phương pháp tập chia nhóm cơ ra từng buổi tập mà không có hiệu quả đó chính là vì bạn không thâm hụt Calo hàng ngày được. Và bạn không thâm hụt được Calo đó là vì bạn nữ tập 1-2 nhóm cơ và tập với trọng lượng nhẹ, cường độ không cao, tập 2-3 động tác là cơ đã mỏi nên sẽ không mất nhiều Calo. Cardio thì bạn tập ít hoặc chỉ tập HIIT thì tổng Calo mốt trong một buổi tập cũng không nhiều. Để thay đổi điều này tôi khuyên các bạn nữ một buổi tập nên tập nhiều nhóm cơ hơn, chú trọng bài compound. Tập Cardio bình thường (LISS) và thời gian kéo dài hơn, kèm theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý nữa thì bạn nữ sẽ giảm mỡ dễ dàng hơn

Nội dung chính trong bài viết:
1. Khi các bạn nữ muốn giảm mỡ và áp dụng phương pháp tập chia nhóm cơ ra từng buổi tập mà không có hiệu quả đó chính là vì bạn không thâm hụt Calo hàng ngày được.
2. Và bạn không thâm hụt được Calo đó là vì bạn nữ tập 1-2 nhóm cơ và tập với trọng lượng nhẹ, cường độ không cao, tập 2-3 động tác là cơ đã mỏi nên sẽ không mất nhiều Calo. Cardio thì bạn tập ít hoặc chỉ tập HIIT thì tổng Calo mốt trong một buổi tập cũng không nhiều.
3. Để thay đổi điều này tôi khuyên các bạn nữ một buổi tập nên tập nhiều nhóm cơ hơn, chú trọng bài compound. Tập Cardio bình thường (LISS) và thời gian kéo dài hơn, kèm theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý nữa thì bạn nữ sẽ giảm mỡ dễ dàng hơn.

VÌ SAO CÁC BẠN NỮ KHÓ HOẶC KHÔNG GIẢM MỠ ĐƯỢC

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn nữ thắc mắc khi mình đã tập theo giáo án của anh A, B, C ... và hạn chế ăn rồi nhưng mà vẫn không giảm cân được, thậm chí còn tăng thêm kg. Vậy lý do vì sao các chị em lại rơi vào trường hợp này. Đây chính là điểm lý thuyết nó khác xa với thực tế, vậy lý thuyết ở đây là gì và thực tế ở đây là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé. Chú ý: Thật sự cũng không phải là khác nhau giữa lý thuyết và thực tế gì nhiều mà cái chính là các bạn nữ tập phương pháp theo lý thuyết nhưng lại không tập được nhưng vậy, từ đó không thâm hụt Calo được và không giảm mỡ được.

Vì sao các bạn nữ khó hoặc không giảm mỡ được
Vì sao các bạn nữ khó hoặc không giảm mỡ được

LÝ THUYẾT KHI BẮT ĐẦU TẬP GYM THỂ HÌNH

Tập tăng cơ là cách tốt nhất để giảm mỡ nên mấy bạn nữ hay tập trung vào các bài tập tăng cơ bắp, đó chính là mấy bài tập tạ. Khi đó mấy bạn sẽ lên mạng tìm các giáo ăn tăng cơ và đa số giáo án hiện nay là chia các nhóm cơ ra tập, Thường là một buổi 1-2 nhóm cơ. Lời giải thích cho việc chia cơ ra như vậy là tối ưu hoá sự kích thích nhóm cơ và cơ có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi và phát triển. Lời giải thích này quá hợp lý đúng không các bạn, và nó đúng mọi người nhé.

THỰC TẾ KHÔNG NHƯ BẠN TƯỞNG TƯỢNG

Mấy bạn nữ đa số là tập kiểu nghiệp dư, ngày tập ngày nghỉ, tập cục tạ xanh xanh đỏ đỏ 3-4 kg. Trọng lượng tạ nhẹ và cường độ cũng khó mà cao được như các bạn chuyên nghiệp hay các hình mẫu bạn hay thấy trên fb mà body cực chuẩn. Mấy bạn này tập 1 nhóm cơ chỉ 2-3 bài là đuối sức, cơ mỏi rã rời không tập được nữa, mà bạn biết tập như vậy mà một buổi chỉ tập 1-2 nhóm cơ thì 20-30 phút là xong. Sau đó bạn Cardio mà cũng không dám Cardio thời gian dài vì sợ mất cơ, thế là tập HIIT 10-15 cái là xong nghỉ về, mà HIIT cũng chưa tới mức đúng thực sự là HIIT.

Tập HIIT khá tốt cho giảm mỡ nhưng phải tùy theo người và mục tiêu
Tập HIIT khá tốt cho giảm mỡ nhưng phải tùy theo người và mục tiêu

Tính ra một buổi bạn chỉ tập được 40 - 45 phút, còn nếu dài hơn 60 phút thì bạn ngồi chơi nhiều lắm. Vì tập thời gian ngắn và HIIT nữa nên người bạn nữ này gần như rất mệt, mồ hôi đổ nhiều ... thế là bạn nữ này nghĩ rằng mình đã mất rất nhiều Calo và sẽ giảm được mỡ. Thế nhưng sự thật là khác xa, bạn chẳng kích thích cơ được vì chỉ tập 2-3 động tác với cục tạ 3-4kg, tập HIIT vài phút cũng không tốn bao nhiều Calo cả. Vậy là hàng ngày bạn vẫn dư Calo và không giảm mỡ được, mà thậm chí còn tăng cân.

Vậy làm sao để thay đổi điều này? Tôi sẽ nêu kinh nghiệm của tôi nhé, tôi đã áp dụng nó cho rất nhiều bạn nữ, con số là cả vài trăm bạn nữ chứ không phải là bạn và đã có hiệu quả rất tốt nhé. Một buổi tập bạn cần thêm hai điều này:
1. Tập thêm cơ và tập thêm Cardio.
2. Tập thêm nhóm cơ

Phụ nữ khi tập gym rất đẹp đúng không các bạn
Phụ nữ khi tập gym rất đẹp đúng không các bạn

1. Tập thêm nhóm cơ: bạn đừng lo là tập quá nhiều nhóm cơ sẽ không tập nổi hay cơ không nghĩ ngơi và không phát triển được. Đúng nhưng nó chỉ dành cho mấy bạn nữ tập nặng kiểu chuyên nghiệp và mục tiêu của họ đang là tăng cơ, còn mục tiêu của bạn bây giờ là bạn giảm mỡ/ giảm cân nghĩa là bạn cần tiêu hao Calo thật nhiều. Bạn tin tôi đi, khi bạn tập 2-3 động tác ngực rồi bạn không thể tập ngực được nữa nhưng khi chuyển qua nhóm cơ khác như đùi, lưng ... bạn tập lại như bình thường, không mệt rã như ngực nữa và cứ như vậy bạn tập thêm cơ khác nữa, nếu tập được bạn tập hết cơ thể luôn cũng chả sao.

Chú ý: nên tập trung nhiều bài compound hơn là isolate.

2. Cardio thêm: Nếu bạn có thời gian tôi khuyên bạn nên Cardio bình thường không cần phải hiit hay tabata, đúng là hiit hay tabata cùng một thời gian sẽ mất nhiều Calo hơn bình thường nhưng nó làm bạn mệt rất nhanh tập 5-7 phút là bạn thấy đuối rồi, còn tập kiểu bình thường bạn có thể tập 20 - 30 phút mà thấy nhẹ nhàng không rã rời, mệt mỏi nhừ cả người. Kết quả Cardio thường lại làm tốn Calo nhiều hơn. Khi tập thêm tạ và Cardio như vậy bạn sẽ mất Calo nhiều hơn trong một buổi tập, từ đó bạn thâm hụt Calo tốt hơn nhiều và việc giảm cân, giảm mỡ dễ dàng hơn.

Chú ý:
1. Bạn nữ nào thử nghiệm cách trên mà hiệu quả vui lòng nhắn tin cho tác giả biết nhé.
2. Nếu bạn nữ tập lâu rồi, tập đều và nặng như chuyên nghiệp thì không áp dụng phương pháp trên mà nên đổi phương pháp tập khác.
3. Một bài viết mang tính chất kinh nghiệm cá nhân khó tránh sai sót, mọi góp ý vui lòng comment hoặc nhắn tin vào facebook.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym