Vì sao bạn lại mập hơn sau khi ăn kiêng

Vì cách ăn kiêng mà đa số mọi người lựa chọn là ăn thật ít Calo nên cơ thể kích hoạt 1 cơ chế phòng ngự chống lại nguy cơ chết vì đói và làm mất đi hiệu quả sau lần đầu tiên thành công mà còn khiến bạn bị tăng cân trở lại nhanh chóng

Lựa chọn các chế độ ăn kiêng lành mạnh theo tiêu chí chỉ giảm 1 chút Calo, cung cấp đủ các dưỡng chất Protein, Carb và Fat ở mức cân bằng và kết hợp với luyện tập thể chất (tập gym và tập cardio) mới là cách giúp bạn có được 1 thành quả lâu dài trọn đời

RẤT NHIỀU NGƯỜI SAU KHI ĂN KIÊNG CÒN BỊ MẬP HƠN CẢ TRƯỚC ĂN KIÊNG

Vì sao bạn lại mập hơn sau khi ăn kiêng
Vì sao bạn lại mập hơn sau khi ăn kiêng

Vâng, bạn không đọc nhầm đâu ạ! Và điều này cũng không phải do họ không giảm cân thành công khi ăn kiêng, mà sau khi giảm được cân và quay trở lại chế độ ăn bình thường thì cân nặng sẽ tăng vọt, bứt phá cả mốc cân nặng trước khi họ ăn kiêng. Và nghiên cứu hàng nhiều năm trên hàng trăm ngàn người ăn kiêng thấy 90% sẽ có cân nặng tăng trở lạ mốc cũ trong 1-2 năm và tăng thêm nhiều cân trong 3-4 năm từ ngày ăn kiêng!

Trời, tại sao lại như vậy nhỉ? Vì cách ăn kiêng mà đa số mọi người lựa chọn là ăn thật ít Calo! Họ cắn môi cắn lợi mà ăn thật ít thức ăn hoặc móc họng để được ăn nhiều mà không nạp Calo vào cơ thể, đương nhiên nếu như người ta đủ quyết tâm thì cân nặng cũng sẽ giảm. Nhưng đây là cách giảm cân không chỉ không lành mạnh, mà còn có hại. Khi ta nạp quá ít Calo vào cơ thể sẽ làm kích hoạt 1 cơ chế phòng ngự chống lại nguy cơ chết vì đói, thông qua 3 biện pháp mà cơ thể bạn tự thực hiện:
+ Phòng ngự làm sự chuyển hóa năng lượng xuống rất thấp.
+ Phục hồi làm gia tăng cảm giác đói và tích trữ mỡ nhanh hơn khi bạn ăn trở lại bình thường.
+ Phòng tránh làm tăng số lượng tế bào mỡ mà cơ thể có.

3 cái biện pháp trong cơ chế phòng ngự này không chỉ làm cho việc ăn kiêng của bạn mất đi hiệu quả sau lần đầu tiên thành công mà còn khiến bạn bị tăng cân trở lại nhanh chóng sau khi quay trở về chế độ ăn cũ.

Kiểu ăn kiêng bóp chặt Calo này cũng gây ra nhiều vấn đề với sức khỏe. Do khi giảm cân lúc ăn kiêng, cơ thể mất rất ít mỡ, mà phần lớn cân nặng giảm được là do bị mất nước và mất cơ bắp nên người giảm cân theo cách ăn ít Calo sẽ có sức khỏe rất yếu, cơ thể lỏng lẻo, thiếu sức sống. Vì thế hãy lựa chọn các chế độ ăn kiêng lành mạnh theo tiêu chí chỉ giảm 1 chút Calo, cung cấp đủ các dưỡng chất Protein, Carb và Fat ở mức cân bằng và kết hợp với luyện tập thể chất (tập gym và tập cardio) mới là cách giúp bạn có được 1 thành quả lâu dài trọn đời. Đặc biệt là 1 sức khỏe tốt hơn, cơ thể giàu sức sống hơn các bạn nhé.

Đừng chọn cách ăn kiêng cho mỡ đói. Hãy ăn uống lành mạnh & tập luyện để cơ thể không cần bấu víu lấy số mỡ nữa

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym