Vì sao bạn lại bị nhói ở lưng sau khi chạy một quãng

Mỗi bước chạy của bạn có thể tạo ra một phản lực 2-7 trọng lượng cơ thể chạy dọc suốt cơ thể. Bài tập phù hợp nhất mình có thể mách nếu như bạn không tìm được tư vấn nào phù hợp hơn, là đi bộ nhanh với tay chân vung phù hợp, khi đó cơ thể sẽ tận dụng được năng lượng hấp thu và giải phóng (từ mông qua lưng lên vai phía đối diện) giúp giảm căng thẳng lên khớp

VÌ SAO BẠN LẠI BỊ NHÓI Ở LƯNG SAU KHI CHẠY MỘT QUÃNG

Mình thấy khá nhiều người than phiền về vấn đề này và thực sự cũng không có gì khó giải thích nếu bạn biết sự thực là mỗi bước chạy của bạn có thể tạo ra một phản lực 2-7 trọng lượng cơ thể chạy dọc suốt cơ thể. Nếu như cơ thể bạn không có tổn thương nào, xương khớp bình thường thì sẽ cũng chẳng có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn đang bị đau lưng dưới, do thoát vị hay thoái hoá khớp ... thì chắc chắn bạn sẽ bị nhói ở lưng sau khi chạy 1 quãng rồi.

Vì sao bạn lại bị nhói ở lưng sau khi chạy một quãng
Vì sao bạn lại bị nhói ở lưng sau khi chạy một quãng

Không phải bạn không thể chạy được mà để an toàn thì tốc độ chạy và thời gian chạy sẽ phải giảm xuống rất nhiều vì giờ lưng nó không nguyên vẹn như lúc đầu. Cũng có người hỏi mình là chạy có cần kỹ thuật không, mình thì không phải dân chạy nhưng trên phương diện lý thuyết là có! Cách bạn chạy sẽ quyết định bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, khớp hông, lưng phải chịu bao nhiêu stress, nên với ai không có năng khiếu vận động thì đúng là khó nha.

Bài tập phù hợp nhất mình có thể mách nếu như bạn không tìm được tư vấn nào phù hợp hơn, là đi bộ nhanh với tay chân vung phù hợp, khi đó cơ thể sẽ tận dụng được năng lượng hấp thu và giải phóng (từ mông qua lưng lên vai phía đối diện) giúp giảm căng thẳng lên khớp.

Và cuối cùng điều mình muốn nói, khi bị đau thì ngưng ngay hoạt động và tìm đến bác sĩ thay vì làm biếng và cố gắng chữa trị gì đó thông qua internet và truyền miệng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym