Vật tay - Trò chơi nguy hiểm không an toàn

1 trong những trò đùa nguy hiểm nhất của cánh đàn ông khi muốn thể hiện sức mạnh chính là vật tay. Nhưng bạn đâu biết vật tay là 1 môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật rất nhiều để tránh chấn thương và cần tập luyện nhiều năm chứ không phải dăm ba bữa như những anh hùng

Trong 1 số tin nhắn Inbox cho tôi, có 1 bạn còn khá trẻ chắc chỉ khoảng 16 17t, bạn ấy hỏi và xin tôi phương pháp tập luyện tốt nhất và nhanh nhất để tay bạn ấy thật khỏe và thật to. Tôi thắc mắc tại sao bạn ấy lại muốn tập cho tay to nhanh và khỏe. Bạn ấy chia sẻ ở lớp đám con trai ngày nào cũng chơi trò vật tay để xem ai khỏe hơn và bạn ấy không muốn thua. Các bạn hiểu rồi đó, ngựa non nên còn háu đá. Tôi không thể tư vấn được và chỉ khuyên bạn ấy nên từ bỏ ý định đó đi vì bộ môn thể thao này không đơn giản và còn rất nguy hiểm đối với ai không biết cách thức vận động và hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn lý do tại sao các bạn Gymer đừng vì cái tôi mà hại cái thân.

VẬT TAY - TRÒ CHƠI NGUY HIỂM KHÔNG AN TOÀN

Vật tay - Trò chơi nguy hiểm không an toàn
Vật tay - Trò chơi nguy hiểm không an toàn

Vào năm 2016 khi tôi còn công tác trên cương vị quản lý tại 1 trung tâm thể thao. Ngày hôm đó, trung tâm của tôi mất điện, hội viên rất vắng và mọi người lúc đó dường như cũng không thể làm gì vì trời đang tối dần. Vào khoảng thời gian trống vắng đó, 1 bạn PT là nhân sự cấp dưới đã nghĩ ra trò vật tay và gạ tôi so kèo. Vì lúc đó mất điện khách hàng rất vắng kèm theo 2 anh em đang rảnh nên tôi chấp thuận đồng ý, cứ nghĩ 2 anh em so kèo vui thôi nhưng điều không ai muốn đã đến các bạn ạ.

Trong lúc 2 cánh tay đang ghì nhau, ai cũng muốn chứng minh sức mạnh của bản thân thì tiếng rẹt rất to phát ra. Mới đầu tôi còn nghĩ là tiếng rách của lớp ghế da do chúng tôi tì tay lên nhưng sau khi nhìn trạng thái biến sắc của bạn PT tôi đã hiểu điều gì xảy ra. Kết quả cuối cùng, nhân viên của tôi gãy xương 2/3 cẳng tay, phải băng bó và đợi phục hồi trong vòng 4 tháng. Tôi bị kiểm điểm và mất nhân sự trong khoảng thời gian đó. Nhưng còn quan trọng nữa là những dư chấn về chấn thương sẽ mãi còn theo bạn suốt cả cuộc đời, bạn sẽ không còn khả năng vận động như xưa và để phục hồi trọn vẹn 99% sẽ mất thời gian rất dài. Vậy là tiền mất tật mang, tuy tôi không phải nạn nhân trong cuộc so kèo đó nhưng nó cũng đã để lại cho tôi 1 bài học sâu sắc và bản thân tôi cũng tự nhắc nhở sẽ không bao giờ tham gia bất kì 1 trận vật tay nào nữa.

Chấn thương tay sẽ theo bạn cả cuộc đời và cần rất lâu để hồi phục
Chấn thương tay sẽ theo bạn cả cuộc đời và cần rất lâu để hồi phục

Vậy nên bạn nào đang có suy nghĩ trò vật tay để vui giải trí và thử sức lẫn nhau thì các bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ đó đi. Đây là 1 bộ môn thể thao chuyên nghiệp cần rất nhiều thời gian để rèn luyện về phương pháp và kĩ năng để đảm bảo tính an toàn trong quá trình thi đấu. Vật tay không phải 1 trò chơi để chúng ta thử sức lẫn nhau và chứng minh cái tôi của mình. Mong các bạn qua câu chuyện của tôi sẽ rút ra bài học cho bản thân và cho những người xung quanh ta.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym