Vận động là việc ý nghĩa nhất cho cơ thể

Bạn tư duy được về sự vận động như vậy bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 1 người đau đầu gối có cần phải đặt mục tiêu Squat 60kg không? Rõ ràng thứ giá trị nhất với cơ thể không phải là bộ môn bạn chơi, không phải cơ bắp bạn có được mà là các chuyển động, cái cần của cơ thể chính là sự vận động. Họ chỉ cần có thể đứng, ngồi, đi lại, leo cầu thang không bị cơn đau hành hạ là hạnh phúc rồi

Tôi có cảm hứng để viết nên bài viết này khi đang lang thang trên đường phố Sài Gòn để tìm quán cafe cho mình tâm trạng làm việc và nhớ lại những câu hỏi mà các fan, học viên thường inbox cho mình

THỨ GIÁ TRỊ NHẤT TRONG CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Vận động là việc ý nghĩa nhất cho cơ thể
Vận động là việc ý nghĩa nhất cho cơ thể

Sự thực là mỗi người trong số các bạn sẽ thích 1 kiểu tập khác nhau, có người thích nhảy, người thích tập đường phố, người thích tập tạ kiểu thể hình, người thích tập nặng và cũng có người thì thích kick boxing. Và các bạn cũng hay bị ám ảnh bởi những nguyên tắc trong môn mình luyện tập. Người tập tạ thì sợ nhất mất cơ khi không được tập đều đặn hoặc ăn ít Protein chẳng hạn. Cứ luẩn quẩn trong những nguyên tắc đó bạn sẽ quên mất, thứ giá trị nhất với cơ thể không phải là bộ môn bạn chơi, không phải cơ bắp bạn có được mà là các chuyển động.

Nhiều học viên rất hay hỏi tôi rằng người mới ốm dậy nên tập cái gì hay người đang mang thai phải tập ra làm sao? Tôi luôn hỏi lại rằng, tại sao các bạn lại phải suy nghĩ rắc rối như vậy? Và hãy thôi những suy nghĩ cao siêu, người mới ốm dậy chỉ mong lấy lại sức khỏe bình thường nhanh chóng, người đang mang thai sẽ không muốn việc hạn chế vận động làm họ bị tăng cân, tiểu đường nên cái họ cần chỉ là sự vận động. Đó là các khớp đều được cử động hết biên độ của chúng, để khớp được nuôi dưỡng, cơ bắp không bị co cứng, giữ mức trao đổi chất cao, tinh thần hưng phấn hơn.

Bạn tư duy được về sự vận động như vậy bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 1 người đau đầu gối có cần phải đặt mục tiêu Squat 60kg không? Rõ ràng họ chỉ cần có thể đứng, ngồi, đi lại, leo cầu thang không bị cơn đau hành hạ là hạnh phúc rồi! Giờ lắm nơi thay vì khuyến khích vận động, người ta lại làm cho khách hàng ảo tưởng có thể tiếp tục lối sống thụ động mà vẫn có được thân hình, sức khỏe tốt. Nó là những chiếc áo nịt, hay những cái máy kích cơ co thắt, theo tôi đều chẳng chút giá trị.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym