Ung thư đến bây giờ đa số là chẳng có nguyên nhân rõ ràng, đứng ở khía cạnh y học chứng cứ thì nó chỉ là những yếu tố nguy cơ chứ không phải là nguyên nhân. Ung thư được hình thành trên cơ sở 3 thứ cơ bản này: tế bào có khả năng tăng sinh, yếu tốc kích thích và hệ miễn dịch, cách điều trị ung thư bằng dinh dưỡng là xạo lol hay nặng hơn là hại người

VÀI DÒNG VỀ BỆNH UNG THƯ

Bao nhiêu lần mình thấy mấy cái tào lao về ung thư được share trên fb này rồi. Hôm nay dành thời gian viết chút xíu để không ai bị dụ nữa.
Đầu tiên, các bạn nhớ luôn thế này ung thư đến bây giờ đa số là chẳng có nguyên nhân rõ ràng, tất cả những gì các bạn nghe chẳng hạn: hút thuốc lá gây ung thư phổi, ăn nhiều thịt đỏ gây ung thư đại tràng ... đứng ở khía cạnh y học chứng cứ thì nó chỉ là những yếu tố nguy cơ (yếu tố là tăng nguy cơ mắc bệnh gì đó) chứ không phải là nguyên nhân. Chính vì điều này nên mới có những quan điểm mình thường gọi là bệnh nhân hãm lol cãi bác sĩ: ông hàng xóm dạy tôi hút thuốc, hút từ nhỏ tới giờ mà có ung thư đâu. Và tiếp tục hút.

Vài dòng về ung thư
Vài dòng về ung thư

Hiểu sao để không chết chung với mấy cái đầu cứng như đá này. Ung thư được hình thành trên cơ sở 3 thứ cơ bản này: tế bào có khả năng tăng sinh, yếu tốc kích thích và hệ miễn dịch.

Ung thư về bản chất các bạn có thể hiểu nó là tế bào Thánh Gióng của cơ thể. Lúc bình thường thì nó chỉ là những tế bào rất bình thường, phát triển theo cơ chế tre già măng mọc, ví dụ dễ thấy là râu hay lông rụng đi rồi sẽ mọc lại cái mới cho dù mình có nhổ cả gốc vẫn sẽ mọc lại trừ khi triệt lông. Bỗng dưng một ngày giặc Ân (yếu tố kích thích) đến, Thánh Gióng tự nhiên lớn nhanh như thổi tức là tế bào bình thường sau khi được kích thích trở thành tế bào ung thư - trẻ mãi không già, không ngừng lớn lên và xuất sắc hơn Thánh Gióng là còn đẻ được con. Cũng như Thánh Gióng cần cả làng góp gạo cho ăn thì những tế bào ung thư này cũng lấy đi nguồn dinh dưỡng của cả cơ thể -> gây tử vong là do cơ thể không còn dinh dưỡng để sống.

Tế bào ung thư khác biệt so với tế bào bình thường
Tế bào ung thư khác biệt so với tế bào bình thường

Nhưng không phải lúc nào tiếp xúc với kích thích cũng gây ra ung thư nếu không thì thế giới đã không còn khói thuốc lá do người hút ung thư chết hết rồi. Hệ miễn dịch của cơ thể chính là người liên tục kiểm tra và tiêu diệt các tế bào ung thư này. Hệ miễn dịch là chốt chặn duy nhất vì về cơ bản tế bào ung thư vẫn là tế bào của cơ thể, hoàn toàn không khác gì tế bào bình thường chỉ khác ở chỗ trẻ mãi không già.
Đúc kết từ mớ lí thuyết lằng nhằng này đó là tất cả những gì chúng ta làm với cơ thể này đều có thể là yếu tố kích thích nhưng nếu bạn có một lối sống phù hợp với sinh lý, đơn giản là ăn uống đủ chất, sinh hoạt ngủ nghỉ điều độ để hệ miễn dịch không bị suy giảm thì phần khá lớn đã có thể phòng được ung thư mà chưa cần đến bất cứ can thiệp y khoa nào.

Điều thứ 2, chính vì không khác gì tế bào bình thường khác nên tới giờ chỉ có phát hiện sớm mổ ra cắt cho sạch hết khối u là phương pháp điều trị hiệu quả và triệt để nhất. Còn những phương pháp dùng thuốc, hóa trị, xạ trị đều sẽ tác động lên cả những tế bào bình thường khác -> Những bệnh nhân hóa trị bị rụng tóc, xạm da. Nên tất cả những bài viết chỉ cách điều trị ung thư bằng dinh dưỡng là xạo lol hay nặng hơn là hại người. Và yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của tế bào ung thư

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình