Testosterone Booster chỉ để tạo niềm tin là chính

Hầu hết các loại Testosterone Booster gần như không tăng mức Testotsterone, nó có thể có hiệu quả nếu nó cho bạn niềm tin và động lực để tập hết mình

Mức Testosterone cao (tự nhiên) là điều bạn có thể có được nếu duy trì lối sống lành mạnh. Nhưng với những ai luôn có động lực tốt và không cần dựa vào động viên từ bên ngoài thì chắc chắn chẳng bao giờ cần dùng đến chúng

TESTOSTERONE BOOSTER - NIỀM TIN CHO AI TIN TƯỞNG

Tình cờ hôm nay có một học viên nữ hỏi mình về các sản phẩm Testosterone Booster vì không rõ vì sao chị em rủ nhau đi mua uống để giảm cân. Chắc nhiều người nghe cũng thấy buồn cười, mọi người cứ hay theo quan điểm Testosterone là tốt và Estrogen là xấu mà không vai trò thực sự của Estrogen với cơ thể mình là gì cũng phải vì chẳng mấy người hiểu rõ để nói cho bạn nghe.

Vài dòng về Testosterone Booster để biết nó không hiệu quả như quảng cáo
Vài dòng về Testosterone Booster để biết nó không hiệu quả như quảng cáo

Nhưng câu chuyện này cũng làm ad Phương nhớ lại cái hồi còn mới tập cũng thích mấy cái sản phẩm tăng Test này lắm vì muốn mau đẹp mà. Dùng Test Booster thì có lẽ tất nhiên cái chúng ta mong chờ là tăng được Testosterone lên và chỉ cần vài phút Google chúng ta sẽ thấy được tầm quan trọng của loại hormone này với quá trình tăng cơ, tăng sức mạnh, giảm mỡ, cải thiện chất lượng cuộc sống thế nào. Chỉ đáng tiếc 1 điều là:

HẦU HẾT CÁC LOẠI TESTOSTERONE BOOSTER GẦN NHƯ CHẲNG CÓ HIỆU QUẢ GÌ TRONG VIỆC TĂNG MỨC TESTOSTERONE

Có hai nguyên nhân chính cho vấn đề nầy:

1. Chúng thường chứa các thành phần mà nghiên cứu nhận thấy không có tác dụng: Ba loại thành phần phổ biến nhất trong các sản phẩm test boost là Tribulus terrestris, ZMA và D-aspartic acid.
• Nghiên cứu cho thấy rằng Tribulus terrestris không có tác động gì đến mức testosterone, lượng mỡ-cơ hay thể lực.
• ZMA kết hợp giữa kẽm, magie và vitamin B, và trừ khi bạn bị thiếu kẽm, bằng không nó cũng không giúp bạn tăng mức testotsterone. Thực sự cũng có nhiều người cung cấp cho cơ thể được quá ít kẽm và magie trong chế độ ăn, vậy nên chúng thường là các chất tôi khuyên bạn bổ sung thêm. Tuy nhiên, chúng ta cũng không hẳn có thể gọi kẽm là một “testosterone booster” bởi bản chất là việc bạn thiếu vi chất làm cho cơ thể giảm sản sinh testosterone đi, chứ khi bạn đã có đủ thì lại không còn tác dụng.
• D-aspartic acid có thể giúp tăng mức testosterone nhưng chỉ một ít trong một vài tuần. Ngành thực phẩm bổ sung quan tâm đến D-aspartic acid kể từ sau một nghiên cứu xuất bản vào năm 2009 thấy rằng acid này giúp tăng testosterone ở cả người lẫn chuột. Tuy nhiên tác động của D-aspartic acid lại không ổn định, rất nhỏ và chỉ nhất thời, tức là nó có tác dụng với một số người và không có tác dụng ở những người khác, và khi có tác dụng thì tác dụng này cũng không lớn và không kéo dài.

Các thành phần khác trong testosterone booster cũng có hiệu quả rất ít tương tự là:
• Saw palmetto
• Horny goat weed
• Eurycoma longifolia jack
• Holy basil
• Velvet antler

2. Ngay cả nếu các sản phẩm testosterone có tác dụng, chúng cũng giúp ích được rất ít cho bạn trong việc phát triển cơ. Nếu như bạn đang muốn tăng cơ bắp nhanh hơn, thì tôi chắc chắn là các sản phẩm này sẽ không thể giúp gì cho bạn. Sự thực là: Mức tăng testosterone không đáng kể - nếu có – sẽ không có tác động lên sự tăng trưởng cơ bắp hay sức mạnh. Nghĩa là, nếu như mức testosterone của bạn ở khoảng bình thường và bạn tăng nó lên một chút so với mức thông thường, bạn có thể sẽ thấy “khá” hơn và cảm thấy mình ham muốn hơn... nhưng bạn sẽ không tăng cơ bắp nhanh hơn.

Đây không phải là quan điểm của riêng tôi mà là một thực tế được khoa học chứng minh. Ví dụ, nghiên cứu được đại học McMaster thực hiện đã xem xét sự thay đổi hormone trong quá trình tập tạ có ảnh hưởng đến sự tăng trường cơ bắp và sức mạnh không. Những đối tượng tham gia là những người trẻ tuổi, áp dụng chế độ ăn tiêu chuẩn thể hình, và tập tạ 5 buổi mỗi tuần. Người ta nhận thấy có phản ứng (và sự khác biệt trong phản ứng) đáng kể ở những người này, nhưng sau 12 tuần, người ta không nhận thấy tác động tổng thể đến sự tăng trước cơ bắp hay sức mạnh. Nghĩa là mức độ phản ứng hormone ở những người này rất khác nhau, nhưng người có phản ứng hormone mạnh nhất, về trung bình không tăng nhiều cơ bắp và sức mạnh hơn những người có phản ứng ít hơn.

Một nghiên cứu cũng đáng quan tâm được các nhà nghiên cứu của trường đại học Charles R.Drew University of Medince and Science tiến hành. Trong thí nghiệm này, họ sử dụng các drug để tăng và giảm lượng testosterone ở những người đàn ông 61 tuổi khỏe mạnh. Sau 20 tuần, các nhà nghiên cứu thấy rằng, mức testosterone của một người càng cao thì chân họ càng khỏe... nhưng tác động này là không đáng kể cho tới khi mức testosterone vượt khoảng tự nhiên cao nhất khoảng 20 tới 30% (khoảng 1,200ng/dL) (Và cách duy nhất để lên cao được như vậy là sử dụng testosterone ngoại sinh).

VÀ ĐÓ LÀ TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU KHIẾN TÔI TIN RẰNG SỬ DỤNG TESTOSTERONE BOOSTER LÀ 1 SỰ LÃNG PHÍ TIỀN CỦA

Những cách tăng Testosterone tự nhiên thay vì phí tiền vào Test Booster
Những cách tăng Testosterone tự nhiên thay vì phí tiền vào Test Booster

Mức testosterone cao (tự nhiên) là điều bạn có thể có được nếu duy trì lối sống lành mạnh. Nếu bạn muốn tăng mức testosterone tự nhiên thì đây là những gì bạn có thể làm:
• Ăn đủ mức calo
• Ăn nhiều loại thức ăn giàu dinh dưỡng
• Cân bằng các macronutrient hợp lý
• Giữ cơ thể lean (ít mỡ)
• Bổ sung các loại vitamin, khoáng chất mình bị thiếu khi ăn
• Tập tạ thường xuyên
• Đừng tập quá nhiều cardio

Nhưng chờ đã, Test Booster có thể có hiệu quả nếu nó cho bạn niềm tin và động lực để tập hết mình. Nhưng với những ai luôn có động lực tốt và không cần dựa vào động viên từ bên ngoài thì chắc chắn chẳng bao giờ cần dùng đến chúng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym