Vài dòng về tạng người Skinny Fat trong gym thể hình

Skinny Fat tức tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn cao hơn so với cơ bắp, điều này có nghĩa là bạn có thể trông khỏe mạnh, gầy, ko thừa cân nhưng tỉ lệ chất béo vẫn cao hơn ở mức cần thiết. Thuật ngữ y tế là "metabolically obese normal weight hay MONW" có nghĩa là bạn có cân nặng bình thường nhưng tỷ lệ mỡ của bạn cao. Ăn đúng, nâng tạ và cardio thông minh - Đó là phương pháp giúp bạn chuyển từ Skinny Fat tới 1 thân hình hoàn hảo

VÀI DÒNG VỀ TẠNG NGƯỜI SKINNY FAT

Vài dòng về tạng người Skinny Fat
Vài dòng về tạng người Skinny Fat"

SKINNY FAT LÀ GÌ

Với hội chứng Skinny Fat, tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn cao hơn so với cơ bắp. Điều này có nghĩa là bạn có thể trông khỏe mạnh, gầy, ko thừa cân nhưng tỉ lệ chất béo vẫn cao hơn ở mức cần thiết. Nó thường gây ra những lầm tưởng về 1 cơ thể khỏe mạnh khiến cho họ lựa chọn 1 lối sống nghèo nàn hơn, ít vận động hơn. Cũng có thể là do lựa chọn ăn uống ko tốt, chế độ ăn uống bao gồm chất béo bão hòa, đường và thực phẩm chế biến sẵn. Thuật ngữ y tế là "metabolically obese normal weight hay MONW" có nghĩa là bạn có cân nặng bình thường nhưng tỷ lệ mỡ của bạn cao. Bạn có thể đến 1 phòng tập thể dục, những coach ở đó sẽ phân tích cho bạn các chỉ số cơ thể (tỉ lệ % cơ, mỡ ...) hoặc tham khảo ý kiến của các bác sĩ và sử dụng nhiều thiết bị đo khác.

Thoát khỏi Skinny Fat không quá khó như bạn tưởng
Thoát khỏi Skinny Fat không quá khó như bạn tưởng

NGUYÊN NHÂN CỦA SKINNY FAT

1. Kế hoạch giảm cân của bạn ko thực sự tốt: Bạn quá quan tâm đến các con số trên bàn cân, nỗ lực để đạt đến một con số trọng lượng lí tưởng. Điều này vô tình bạn đang làm hỏng chính kế hoạch của mình. Bạn thấy đấy, bạn có thể đạt được số cân nặng mong muốn trong khi còn yếu (không cần 1 kế hoạch tập luyện, tăng cường thể lực ...). Không liên quan đến cân nặng, điều mà bạn cần quan tâm là bạn đang có bao nhiêu cơ bắp và mỡ. Nói tóm lại, tất cả vấn đề nằm ở thành phần cơ thể. Và điều bạn nên làm là hãy tăng khối lượng cơ nạc lên. Hãy nhớ rằng, cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn mỡ ngay cả khi bạn nghỉ nghơi. Vì vậy thay vì nghĩ cách làm sao để giảm cân nhanh chóng, hãy nghĩ cách để tăng khối lượng cơ nạc của mình.
2. Không ăn đúng: Bạn có thể tập luyện mỗi ngày nhưng vẫn skinny fat nếu ko có 1 chế độ ăn uống chính xác. Có nhiều cách để giảm béo mà ko bị đói như chế độ ăn kiêng linh hoạt, hand-size, có thể uống nhiều nước và tăng tiêu thụ chất béo tốt, giảm đồ uống nhiều đường, giảm carb, tăng tiêu thụ protein ... Cắt giảm calo quá nhanh, bạn có thể bị mất cơ bắp. Khi bạn bỏ đói bản thân (nhịn ăn), cơ thể bắt dầu lưu trữ lại chất béo như một phương án dự phòng cho cơ thể.
3. Cardio quá nhiều: Cardio có tệ ko? KHÔNG. Điều đó chỉ xảy ra khi bạn cardio quá nhiều đến nỗi nó cản trở việc xây dựng cơ bắp. 1 điều rất hay gặp. Các bạn cardio thường xuyên với thời gian các buổi cardio dài góp phần làm mất cơ bắp. Đó là lí do tại sao khi bạn nghỉ tập, cân nặng dễ dang tăng trở lại. Mất cơ bắp -> Tỉ lệ trao đổi chất giảm -> Dễ tăng cân. Nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo hơn, bạn nên thực hiện một bài tập tim mạch và sức kháng (resistance training). Bạn là nữ, bạn lo lắng cơ thể sẽ trông đồ sộ? Nâng tạ sẽ giúp bạn tạo ra một cơ sở vững chắc cho một vóc dáng lí tưởng.
4. Không tập luyện sức mạnh đúng cách: Tập luyện sức kháng là điều quan trọng, bạn ko nên hoàn toàn bỏ tập luyện tim mạch. Một kế hoạch tập luyện kết hợp cả tim mạch (cardio training) và sức mạnh (resistance training) hợp lí là điều bạn nên làm.
5. Quá dựa dẫm vào thực phẩm bổ sung: Bạn tập luyện mỗi ngày và sử dụng tpbs, tại sao bạn không cảm thấy khỏe mạnh hơn? Bạn phải tuân thủ chế độ ăn uống và tập luyện và nếu bạn phải sử dụng tpbs hãy chắc rằng bạn đang sử dụng đúng cách. Ngoài ra, không có 1 tpbs nào giúp giảm cân mà không gây ra các tác dụng phụ. Điển hình là làm tăng mức hoạt động của tim

Chuyển từ Skinny Fat tới 1 thân hình hoàn hảo không khó
Chuyển từ Skinny Fat tới 1 thân hình hoàn hảo không khó

Ăn đúng, nâng tạ và Cardio thông minh - Đó là phương pháp giúp bạn chuyển từ Skinny Fat tới 1 thân hình hoàn hảo.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình