Vài dòng về phương pháp tập dùng điện xung kích thích EMS

Với tôi thì phương pháp tập dùng điện xung kích thích EMS là tào lao và vớ vẫn, nếu nó đúng thì mấy ông Mr.O cần gì tập cật lực và dùng steroid, peps nát cả ra. Chỉ cần tăng dòng điện xung lên mức cao thì cơ bắp sẽ cuồn cuộn à?

Thời gian gần đây rất nhiều người hỏi mình về phương pháp tập dùng điện xung kích thích EMS (Electrical Muscle Stimulator). Chắc chắn bên mình sẽ cố viết 1 bài đầy đủ review về cái này dưới góc độ bằng chứng khoa học. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại có thể nói nhưng bằng chứng ủng hộ cho những lợi ích được quảng cáo của thiết bị này là rất yếu và gần như không có ở 1 số điều

PHƯƠNG PHÁP TẬP DÙNG ĐIỆN XUNG KÍCH THÍCH EMS

>Vài dòng về phương pháp tập dùng điện xung kích thích EMS
>Vài dòng về phương pháp tập dùng điện xung kích thích EMS

Máy này thường được dùng nhiều trong quá trình vật lý trị liệu giúp tăng được cảm nhận kết nối thần kinh cơ, từ đó theo lý thuyết giúp tăng sức mạnh thông qua khả năng hỗ trợ việc co rút cơ bắp. Các nghiên cứu không chỉ ra sự khác biệt quá nhiều giữa việc chỉ dùng nó và việc tập bình thường nên không đưa ra kết luận cuối cùng. Tuy nhiên có vài điều có thể chắc chắn:

1. Về việc máy giúp tập ít đi và tăng khả năng tăng cơ giảm mỡ là không có cơ sở vì đơn giản nguyên lý tăng cơ giảm mỡ là không đổi, việc tăng được lực co rút dẫn đến tăng sức mạnh cơ bắp đã là 1 kết luận không thể chắc chắn, trong khi từ tăng sức mạnh dẫn đến tăng cơ giảm mỡ là điều còn rất xa.

2. Về việc Ronaldo hay người nổi tiếng sử dụng nó thì nó tốt. Niềm tin này là một điều tốt để những người như mình làm Marketing nhưng đứng dưới góc độ khoa học thì không tốt. Nếu cần nhắc nhở, chắc các bạn còn nhớ:
+ Best buy với máy dán bụng bật trên TV suốt ngày xưa.
+ Ronaldo quảng cáo Herbalife và Sixpads
+ Ronaldo quảng cáo và mua căn hộ dự án Cocobay. Và giờ Dự án đó thế nào các bạn cứ google vtv24.
Tất cả các celeb đều được bỏ tiền cho việc này, thậm chí có khi đi PR mà ko rõ sản phẩm họ đang PR là gì, người nói chuyện với nhãn hàng có khi còn là quản lý chứ đừng nói đến là dùng sản phẩm. Đây là thực tế, đừng là những chú cừu (tuy nhiên họ vẫn đang thành công về mặt Marketing, vì đơn giản là chúng ta cũng đang nói về nó. Nhưng không sao, đôi khi sự thật quan trọng hơn).

Cuối cùng, hiệu quả các bạn có được hoàn toàn có thể đến từ lời khuyên đi kèm: ăn chuẩn hơn, chăm vận động hơn ... sử dụng kế giấu lá vào rừng là điều rất cơ bản. Tuy nhiên hãy tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin, đừng biến tướng 1 sản phẩm công cụ quá mức, đừng để sau máy rung, dán giảm mỡ bụng, latex ... ta lại có 1 hình thức khác. Đều là những thứ mà ngay tại chính thị trường mẹ là Mỹ không được sử dụng nhiều, thậm chí bài tẩy (vì dân họ dân trí đủ cao và khả năng tiếp cận thông tin tốt) dần dần được đẩy hết về Việt Nam vì: chúng ta không đủ thông minh, dễ dàng bị manipulate, thông tin được mua bán dễ dàng và có 1 nền Fitness đi sau 30-40 năm.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym