Ngày đăng:
Ngày sửa: 3/8/2021 Đánh giá: 9.7/10 - 45241 lượt

VÀI DÒNG VỀ CORRECTIVE EXERCISE

Trước đây khi mới tìm hiểu và học về CES mình tương đối rối vì không biết rằng trong tư duy về Muscle Imbalance có 2 trường phái là Janda xây dựng trên Neurological và Sharman xây dựng trên Biomechanical. Giải thích về chúng khá phức tạp nhưng nếu không phân biệt được thì con đường học của bạn sẽ khá lòng vòng và sau cùng chỉ dừng lại ở việc xử lý hiện tượng mà không hiểu rõ việc mình làm.

Vài dòng về Corrective Exercise mà bạn cần biết
Vài dòng về Corrective Exercise mà bạn cần biết

Nói về Sharman, lý giải về bệnh lí vận động của ông là cơ thể ta hình thành nên những sự mất cân bằng về cơ bắp do thói quen sinh hoạt, vận động nào đó. Và sự mất cân bằng này làm ảnh hưởng đến chuyển động của khớp, khiến cho khớp dễ bị di chuyển về 1 hướng hơn, và hướng đó sẽ là nơi cơn đau diễn ra.

Về lý giải của Janda thì sự mất cân bằng luôn diễn ra theo một mô tuýp lặp lại và bạn có thể dự đoán được chúng, và ai cũng bị mất cân bằng, chỉ khác nhau ở mức độ.

Tất nhiên dù bạn theo học trường phái nào thì cách thức xử lý cũng theo hướng tập cho cơ bị yếu khỏe lên, cơ bị ngắn lại thì dài ra để thiết lập lại cân bằng cho hệ thống cơ bắp trên cơ thể. Mong rằng thông tin trên đây sẽ giúp ích cho những bạn đang mong muốn theo đuổi con đường Master Trainer.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương