Vài dòng về cơ răng cưa phía trước hay Serratus Anterior

Khi đẩy ngực chúng ta đều rõ về nhiệm vụ của cơ ngực, cơ vai và nhóm cơ tay sau nhưng có lẽ nhiều bạn chưa biết đến cơ răng cưa trước này, vì thế mà lực đẩy của bạn chưa thực sự đạt đến sức vốn có của mình

Nhiều bạn gặp khó khăn trong bài đẩy ngực dù là không lên được tạ hay đẩy tạ nghiêng, không kiểm soát được thanh đòn thì nguyên nhân tôi thường gặp cũng là đến từ chỗ bạn chưa nhận ra được tầm quan trọng của mấy cái răng cưa nằm dưới nách của mình

CƠ RĂNG CƯA HAY SERRATUS ANTERIOS

Vài dòng về cơ răng cưa phía trước hay Serratus Anterior
Vài dòng về cơ răng cưa phía trước hay Serratus Anterior

Và cái tôi nói đến là 1 cơ bắp với tên gọi là Serratus Anterior - dịch theo mặt chữ là răng cưa phía trước với hình thù giống với chiếc răng cưa. Cơ bắp này thường hay bị nhầm với cơ liên sườn hoặc cơ sô nhưng thực ra sự tồn tại và chức năng của nó rất khác 2 ông hàng xóm này.

Với điểm bám từ rìa trong phía trước bả vai ra đến các xương sườn nằm phía trước thân đây là cơ duy nhất giúp bạn kéo hai bả vai về phía trước để hoàn thành một cú hít đất đầy uy lực giúp bạn kịp vỗ hai tay vào nhau trước khi tiếp đất mà không úp mặt xuống sàn. Và nó cũng giúp tạo ra uy lực cho cả cú đấm nữa. Nhiều bạn khi đấm vào bao cát cứ kêu độp độp, không có lực bởi vì lực đấm đúng ra đâu đến từ cơ duỗi khớp khửu (là Triceps) mà sức mạnh của cú đấm đến từ vị trí dưới nách này của bạn kìa nên cái cơ này còn gọi là cơ Boxing nữa.

Khi đẩy ngực chúng ta đều rõ về nhiệm vụ của cơ ngực, cơ vai và nhóm cơ tay sau nhưng có lẽ nhiều bạn chưa biết đến cơ răng cưa trước này, vì thế mà lực đẩy của bạn chưa thực sự đạt đến sức vốn có của mình. Luôn nhớ rằng, bạn chỉ có thể khỏe = điểm yếu nhất trong chuỗi cơ bắp thực hiện bài tập của mình mà thôi. Vậy nên hãy bổ sung thêm 1 bài tập focus vào phần cơ Serratus Anterior để thực hiện bài tập Bench Press hiệu quả hơn nhé.

Push up bodyweight là bài tập tuyệt vời cho cơ răng cưa trước
Push up bodyweight là bài tập tuyệt vời cho cơ răng cưa trước

Bài tập tuyệt vời nhất cho nhóm cơ này ... chính là bài Push up nhưng nếu Push up bodyweight đã quá dễ với bạn, hãy sử dụng thêm tạ, dây đàn hồi hoặc xích hay bất kì vật gì có khối lượng để tăng độ nặng cho bài tập này với mục tiêu phải đưa được hai bả vai của mình ra đúng vị trí của nó khi kết thúc rep tập. Đừng cố gắng cheat trong bài tập Push up này rồi bạn sẽ thấy mọi bài tập cho Upper body đều sẽ khỏe hơn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym