Ưu nhược điểm các phương pháp đo mỡ

Nếu đã từng đến phòng Gym hoặc đơn giản biết một chút về Gym không ai là chưa nghe qua cụm từ phần trăm (%) mỡ phải không? Vậy, làm thế nào để xác định được % mỡ của bạn?

Người em nhiều mỡ quá, em muốn giảm béo, em muốn giảm mỡ tăng cơ! Nếu bạn đã từng có suy nghĩ đó trong đầu hoặc từng thốt ra nó, bài viết này chắc chắn là dành cho bạn rồi! Kẹp mỡ và máy đo Inbody - dụng cụ đo mỡ nào tốt nhất cho bạn?

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY INBODY VÀ SKINFOLD MEASUREMENT

Ưu nhược điểm các phương pháp đo mỡ
Ưu nhược điểm các phương pháp đo mỡ

Kiểm tra chỉ số cơ thể giúp chúng ta biết về lượng mỡ, cơ, nước ... trong cơ thể của mình ở thời điểm hiện tại, từ đó biết được cụ thể chúng ta có thân hình như thế nào, sức khỏe ra sao để có thể đặt ra mục tiêu tập luyện rõ ràng nhất. Hôm nay, hãy cùng Swequity tìm hiểu 2 phương pháp xác định % mỡ trong cơ thể của bạn!

SỬ DỤNG MÁY INBODY

Máy Inbody 270 là máy phổ biến quen thuộc nhất ở các phòng gym
Máy Inbody 270 là máy phổ biến quen thuộc nhất ở các phòng gym

Chiếc máy xuất hiện tại hầu hết các phòng tập, sử dụng phương pháp BIA (Body Impedance Analysis) phân tích điện trở kháng sinh học để xác định thành phần cơ thể. Việc của bạn là nhập thông số cơ bản, đứng lên cân và chờ máy xác định. Rất đơn giản phải không nào? Tuy nhiên sai số có thể liên quan tới thời điểm đo trong ngày và bạn nhất định phải tới phòng tập nơi có máy Inbody mới có thể thực hiện phương pháp này.

1 kết quả đo Inbody của VĐV Bodybuilder Thuận Trần
1 kết quả đo Inbody của VĐV Bodybuilder Thuận Trần

Ưu điểm lớn nhất là máy Inbody đo được nhiều chỉ số khác nhau trên cơ thể ngoài lượng mỡ và hầu như phòng tập nào cũng có.

SỬ DỤNG KẸP ĐO MỠ

Kẹp đo mỡ có chức năng là kẹp đo mỡ
Kẹp đo mỡ có chức năng là kẹp đo mỡ

Skinfold Measurement không xuất hiện phổ biến như máy Inbody, dụng cụ này hoạt động đúng như tên gọi của nó - kẹp để đo lượng mỡ dưới da tại các vùng trên cơ thể. Từ số đo tại các điểm này, chúng ta chỉ cần nhập thông số vào các công thức (3 điểm, 7 điểm, 9 điểm, 12 điểm) để ra được phần trăm mỡ. Điều đặc biệt của việc sử dụng kẹp đo mỡ là tính chính xác rất cao và kết quả mang lại rất chính xác không bị phụ thuộc vào thời điểm đo mỡ trong ngày.

Ưu điểm là muốn đo ở đâu cũng được vì tự mua về nhà cũng được, không cần ra phòng gym. 2 là không có sai số phụ thuộc vào thời gian đo trong ngày.

Mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng. Swequity tự hào là một trong rất rất ít phòng tập Gym có thể sử dụng kẹp đo mỡ Caliper.Tại Swequity, các HLV vẫn sử dụng song song 2 phương pháp này để tính được chính xác nhất % mỡ trong cơ thể hội viên, từ đó đưa ra lộ trình tốt nhất cho mục tiêu cụ thể của khách hàng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym