Uống Whey Protein đúng cách như thế nào để tăng cơ nhanh

Thông thường bạn sẽ được khuyên nên uống Whey Protein khoảng 5 lần trong ngày theo lịch tập luyện nhưng cơ bản là nên uống khi thức dậy và sau khi tập

Uống Whey Protein đúng cách như thế nào giúp tăng cơ nhanh nhất? Nên uống Whey Protein vào thời điểm nào là đúng? Đối với những người tập thể hình và các bộ môn thể thao Whey Protein là thực phẩm bổ sung cần thiết, giúp cung cấp nguồn đạm chất lượng hỗ trợ việc xây dựng và phát triển cơ bắp, tạo nguồn năng lượng tốt.

5 LẦN UỐNG WHEY TRONG NGÀY

Uống Whey Protein đúng cách như thế nào để tăng cơ nhanh
Uống Whey Protein đúng cách như thế nào để tăng cơ nhanh

1. Uống Whey Protein vào buổi sáng: trải qua 6 - 8 tiếng ngủ ban đêm, cơ bắp của bạn không được bổ sung chất dinh dưỡng. Điều này khiến cơ bị đói và rất dễ rơi vào trạng thái dị hóa. Đây là thời điểm cần thiết để bổ sung 1 muỗng Whey Protein. Bạn nên uống vào trước bữa sáng, khi chưa ăn gì, sẽ giúp việc nuôi dưỡng cơ bắp tốt hơn. Uống Whey Protein vào buổi sáng không chỉ bổ sung acid amin hỗ trợ xây dựng cơ bắp, mà còn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể.

2. Uống Whey Protein trước buổi tập: uống Whey Protein trước mỗi buổi tập 30 phút sẽ tăng năng lượng cho buổi tập, giúp bạn tập khỏe và bền sức hơn. Bên cạnh đó, lượng lớn acid amin còn giúp bảo vệ cơ bắp, ngăn ngừa quá trình dị hóa, phòng chống mất cơ.

3. Uống Whey Protein sau buổi tập: sau buổi tập, cơ bắp rất cần bổ sung đạm, đặc biệt là các loại đạm chất lượng cao, hấp thụ nhanh để ngăn chặn dị hóa. Thời điểm này, các enzyme và hormone trong cơ thể đang trong trạng thái tích cực hoạt động. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn bổ sung 1 muỗng Whey Protein giúp lấy lại năng lượng, giảm đau nhức, phục hồi cơ nhanh chóng cho buổi tập tiếp theo.

4. Uống Whey Protein vào các bữa phụ: 1 trong những cách uống Whey Protein đúng cách đó là uống vào các bữa phụ. Bởi bên cạnh các bữa ăn chính bổ sung các thực phẩm giàu đạm, 1 ly sinh tố whey vào bữa phụ vừa giúp hỗ trợ nuôi dưỡng cơ bắp, vừa tăng cường năng lượng cho quá trình tái tạo cơ bắp hoạt động hiệu quả hơn.

5. Uống Whey Protein trước khi đi ngủ: thời điểm trước khi đi ngủ, để đảm bảo dinh dưỡng nuôi cơ liên tục ngay cả trong lúc ngủ, bạn có thể bổ sung thêm Vitamin D3, K2 MK7 sẽ giúp xương khớp nhanh hồi phục, ngay cả khi bạn ngủ.

Nếu không thể đáp ứng được đủ 5 thời điểm trên, bạn hãy cố gắng duy trì uống Whey Protein sau khi ngủ dậy và sau tập vì đây là 2 thời điểm quan trọng nhất để chống lại quá trình dị hóa.

VẬY MỖI NGÀY UỐNG BAO NHIÊU WHEY PROTEIN LÀ ĐỦ

Đối với từng thể trạng, việc bổ sung lượng đạm thích hợp sẽ hỗ trợ phát triển cơ bắp và không ảnh hưởng sức khỏe, cụ thể:
+ Nếu bạn tập luyện ít hoặc không tập, hay bạn chỉ muốn bổ sung thêm đạm để cơ thể khỏe mạnh: mỗi ngày bổ sung 0.8 - 1.3g đạm tương ứng với 1kg trọng lượng.
+ Nếu bạn tập luyện đều đặn: Bổ sung 2 - 4g đạm tương ứng với 1kg trọng lượng.

Trên đây là hướng dẫn uống Whey Protein đúng cách. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cách dùng Whey Protein để phát triển cơ bắp tốt nhất.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym