Ức gà có phải thực phẩm thần thánh giúp giảm cân

Giảm cân cũng ăn ức gà, tăng cân cũng nên ăn ức gà ... vậy ức gà có thật sự thần thánh lắm không? Với mình thì ngoài việc có lượng Protein khá cao và làm được nhiều món thì nguyên nhân chính là nó rẻ và dễ mua

Có thể bạn cũng biết phần lớn mọi người mới làm quen với Fitness hay có ý định giảm cân đều ngay lập tức nghĩ tới ức gà như 1 thực phẩm thần thánh có tác dụng hỗ trợ tăng cơ, giảm mỡ. Vậy đó có phải sự thật hay không? Giảm cân có nhất thiết phải ăn ức gà? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu với Swequity nhé

Ức gà có phải thực phẩm thần thánh giúp giảm cân
Ức gà có phải thực phẩm thần thánh giúp giảm cân

ỨC GÀ CÓ TỐT KHÔNG

Câu trả lời là có, hãy nhìn vào ảnh thành phần dinh dưỡng trong thịt gà ở ảnh phía trên, bạn sẽ thấy ức gà có hàm lượng Protein vượt trội hơn hẳn so với những thành phần khác như đùi gà hay cánh gà. Chất đạm luôn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp, đây là điều gây nhiều sự chú ý với gymer, nhất là ở 1 đất nước có văn hóa ăn ít thịt, hấp thụ ít đạm như Việt Nam. Ngoài ra, lượng Calo trong ức gà cũng khá thấp, góp phần hỗ trợ trong quá trình giảm cân, giảm mỡ.

GIẢM CÂN KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI ĂN ỨC GÀ

1. Đầu tiên cũng chính là điều quan trọng nhất khi giảm cân là điều chỉnh lượng Calo sao cho lượng Calo nạp vào nhỏ hơn lượng Calo tiêu hao. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng máy cũng như đồng hồ thông minh cho phép đo lường được chỉ số Calo tiêu hao, đồng thời cũng có những app cho phép tính chỉ số Calo chúng ta hấp thụ vào cơ thể thông qua việc ăn uống như myfitnesspal, Swequity app ... Và sẽ không có bất cứ thực đơn hay món ăn thần thánh nào có thể tác động đến cân nặng của bạn nếu bạn không đáp ứng được việc ăn ít hơn vận động.

2. Giảm cân, giảm mỡ và xây dựng cơ bắp là cả 1 quá trình dài. Bạn đã mất cả thời gian dài để tích trữ mỡ trong người, thì để lọại bỏ bạn cũng cần thời gian chứ không thể chỉ vài ngày ăn ức gà mà giảm được mỡ hay tăng được cơ.

3. Ức gà luộc không phải là biểu tượng của 1 chế độ dinh dưỡng khoa học, đây chỉ là 1 trong rất nhiều giá trị hình ảnh được Marketing tốt trong tiềm thức về Fitness. Điều bạn cần quan tâm là hạn chế những đồ ăn dầu mỡ, nhiều gia vị, chế biến nhiều lần, tránh xa fast food và đồ uống có cồn, ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Hãy đa dạng thực đơn hàng ngày để cơ thể tiếp nhận nhiều nguồn Vitamin và khoáng chất.

Vậy thay vì cố gắng chiến đấu với ức gà ngày qua ngày, bạn có thể thở phào với suy nghĩ ăn gì cũng được, có thể ăn tất cả các bộ phận khác của gà miễn sao lượng ăn vừa đủ với Calo in trong ngày của bạn. Cố gắng vận động nhiều lên nhé và đừng quên theo dõi fanpage Swequity thường xuyên để cập nhật các tips tập luyện hay ho và kiến thức dinh dưỡng bổ ích nữa nhé!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym