Trường học đã khiến chúng ta ghét thể dục như thế nào

Thay vì xem thể dục là 1 bộ môn tập luyện sức khoẻ và mang tính chất nền tảng thì đa số thể dục là công cụ trừng phạt học sinh thời điểm trước. Bài viết mang tính chất quan điểm cá nhân cũng như có thể không còn phù hợp

Nếu bạn là huấn luyện viên đang dùng hoạt động thể chất để phạt học viên của mình thì hãy dàng 1 phút đọc chia sẻ nhanh dưới đây của mình

CÓ THỂ ĐÃ LỖI THỜI NHƯNG VẪN CÒN ĐÚNG

Trường học đã khiến chúng ta ghét thể dục như thế nào
Trường học đã khiến chúng ta ghét thể dục như thế nào

Nghĩ lại quãng thời gian học cấp 3, môn thể dục đúng là bộ môn siêu nhàn nhã. Hôm nào có tiết thể dục là cả lớp sung sướng vì giống như có thêm 45’ giải lao vậy. Thay vì giúp cho học sinh hiểu được tính ứng dụng của việc tập luyện thể thao và rèn luyện thể lực, kỹ năng thì thầy giáo lại chỉ cho khởi động rồi tập khều khều vài bài cho phải lối. Thiết nghĩ cũng không thể trách thầy, nếu có thì nên trách 1 hệ thống giáo dục nước ta vẫn coi quá nhẹ bộ môn thiết thực và siêu quan trọng này.

Chưa hết, điều tồi tệ nhất có thể vẫn nằm đâu đó trong cơn ác mộng của bạn suốt quãng thời gian ngồi ghế nhà trường: phạt chạy 5 vòng quanh sân, chống đẩy 20 lần vì đến muộn! Mục đích ban đầu của thầy cô có thể chỉ nhằm răn đe về hành vi sai phạm nào đó của trò. Tuy nhiên vô hình điều này hằn vào nhận thức của lớp trẻ rằng tập luyện là 1 hoạt động không mấy dễ chịu, rằng tập luyện chính là thứ xấu xí mà có lẽ không ai muốn lựa chọn ngay từ ban đầu. Chính chúng ta đã tạo nền văn hóa “Ghét vận động”! Rồi sau này khi 1 lần nữa tập luyện cùng huấn luyện viên là bạn, việc rèn luyện tiếp tục bị đem ra làm hình phạt: nay tăng 2 lạng nên tập thêm 5 sets em nhé! như 1 cách trực tiếp củng cố niềm tin của học viên: tập luyện là hình phạt cho việc làm sai trái, cho việc béo.

Điều này thực sự không có lợi cho việc gieo thói quen vận động vào người trẻ. Vậy nên ngay từ bây giờ hãy chung tay dừng hành động này lại. Nhưng nếu không dùng hoạt động thể chất để phạt thì nên làm như thế nào để ngăn chặn hành vi không mong muốn ở trẻ hay học viên khi huấn luyện?

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym