Trái cây có thực sự tốt trong giảm cân

Trái cây có chứa đường Fructose tự nhiên có thể trở thành 1 trở ngại giảm béo của bạn nếu ăn mà không có sự kiềm chế. Fructose không thể được sử dụng trực tiếp bởi cơ thể để làm năng lượng. Chỉ số đường huyết (GI) luôn là 1 điều tốt để lựa chọn trái cây. Nó có 1 đặc tính nghịch đảo: Gl càng thấp thì lượng trái cây đó sẽ nên ăn nhiều hơn (GI từ 70 trở lên). Trước khi tập luyện chọn trái cây có hàm lượng GI thấp và sau tập thì ngược lại

Trái cây có thể là tự nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là nó auto được coi là một loại thực phẩm giảm cân miễn phí. Đường trong trái cây có thể cản trở kế hoạch của bạn

Trái cây có thực sự tốt trong giảm cân khi lượng đường trong nó khá nhiều
Trái cây có thực sự tốt trong giảm cân khi lượng đường trong nó khá nhiều

Tại sao trái cây xấu

Trái cây có chứa đường Fructose tự nhiên có thể trở thành 1 trở ngại giảm béo của bạn nếu ăn mà không có sự kiềm chế. Fructose không thể được sử dụng trực tiếp bởi cơ thể để làm năng lượng. Đầu tiên nó phải đi đến gan và được chuyển đổi thành Glucose. Đó là 1 lý do tại sao trái cây thường là 1 loại Carb có hàm lượng đường huyết thấp, không nhanh chóng làm tăng mức đường huyết và Insulin. Tuy nhiên, nếu gan đã chứa đầy Glycogen (dạng dự trữ của Glucose), nó sẽ không chuyển đổi Fructose thành Glucose, thay vào đó nó sẽ chuyển đổi nó thành mỡ!

Lời khuyên dành cho bạn

1. Không mua trái cây chế biến, đóng gói hoặc đóng hộp thay thế. Những sản phẩm này thường được bão hòa với nhiều đường hơn và nên tránh ăn cùng với nước ép trái cây.

2. Tùy thuộc vào chỉ số đường huyết (GI) của trái cây, nó có thể là 1 loại Carb trước hoặc sau khi tập. Trước khi tập luyện chọn trái cây có hàm lượng GI thấp, chẳng hạn như táo, cam hoặc các loại berries. Những loại này cung cấp năng lượng lâu dài hơn và sẽ không làm Insulin tăng đột biến, điều đó có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn trong quá trình tập luyện (GI dưới 55, không nên ăn trái cây có giá trị từ 70 trở lên). Còn sau khi tập luyện chọn trái cây có GI cao hơn, chẳng hạn như dưa hấu, chà là hoặc dưa đỏ. Những loại trái cây này tăng vọt Insulin khi bạn cần nó để tăng cường phục hồi và tăng trưởng cơ bắp.

3. Chỉ số đường huyết (GI) luôn là 1 điều tốt để lựa chọn trái cây. Nó có 1 đặc tính nghịch đảo: Gl càng thấp thì lượng trái cây đó sẽ nên ăn nhiều hơn (GI từ 70 trở lên).

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym