Trái cây có giúp bạn giảm cân

Rõ ràng là trong bất kỳ chế độ ăn giảm cân nào cũng khuyên nên ăn nhiều trái cây nhưng bạn phải tính lượng Calo trong trái cây nhất là lượng đường nhé, ăn nhiều quá thì khỏi thâm hụt Calo giảm cân mà còn tăng cân ầm ầm

Trái cây là thực phẩm nhiều dinh dưỡng vì ít Calo nhưng có nhiều Vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Vậy nên nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, tiểu đường, giảm viêm và một số bệnh mãn tính ... Đó là lý do chúng ta thường được khuyên nên ăn nhiều trái cây và rau củ. Và nó cũng là sự lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn giảm cân.

TẠI SAO ĂN TRÁI CÂY LẠI GIÚP GIẢM CÂN

Trái cây có giúp bạn giảm cân
Trái cây có giúp bạn giảm cân

Vì trái cây chứa nước và chất xơ nên sẽ tạo cho cơ thể cảm giác no và mất thời gian tiêu hóa. Có nghĩa là nếu bạn ăn trái cây rồi thì có thể bạn sẽ cảm thấy no và sẽ ăn những thực phẩm khác ít đi. Ăn vặt bằng trái cây thay vì bánh kẹo hoặc đồ ăn nhanh nhiều Calo thì sẽ góp phần tạo ra sự thiếu hụt Calo.

Nhưng thực tế thì sao? Vì những lợi ích to lớn ở trên nên mọi người thường nghĩ rằng trái cây thì ăn bao nhiêu cũng được và thậm chí ăn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên thì trong trái cây có chứa carbohydrate (chủ yếu ở dạng đường). Fructose và Glucose là lượng đường chủ yếu. Glucose được đi thẳng vào máu còn Fructose lại được xử lý ở gan. Nếu bạn ăn ít thì Fructose được chuyển đổi thành Glycogen làm nguồn năng lượng dự trữ. Nhưng nếu bạn ăn nhiều hơn thì Fructose sẽ được chuyển đổi thành chất béo (khi lượng Glycogen dự trữ đã đầy). Vậy nên nếu bạn thừa cân hoặc kháng Insulin thì khi bạn ăn những loại trái cây có lượng đường cao và số lượng nhiều thì vẫn béo như thường.

GIẢM CÂN ĂN TRÁI CÂY NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG

1. Chọn những loại trái cây có lượng đường thấp: với những loại như quả mâm xôi, việt quất, dâu tây thì ngoài lượng đường thấp thì còn chứa 1 số carotenoit hiếm hơn như cyanidin 3-glucoside(1 chất hỗ trợ điều hoà và tăng khả năng xử lý tinh bột) làm tăng độ nhạy Insulin.

2. Hãy ăn trái cây tươi thay vì sấy khô: trái cây sấy khô có lượng đường rất cao, nhiều Calo hơn và không chứa nước nên sẽ làm cơ thể bạn bớt cảm giác no hơn so với trái cây tươi. Nó sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn. 1 nguyên tắc đơn giản là mật độ Calo của thực phẩm tăng khi hàm lượng nước giảm và ngược lại.

3. Hãy hạn chế uống nước ép: những loại nước ép trên thị trường thì phần lớn đều cho thêm đường vào. Hoặc nếu bạn có nước ép nguyên chất thì cũng hãy hạn chế. Nước ép đã loại bỏ chất xơ trong trái cây và bạn cũng k cần phải nhai nên sẽ khiến bạn tiêu hóa nhanh hơn, hấp thụ 1 lượng đường lớn trong khoảng thời gian ngắn.

4. Ưu tiên các loại rau: hàm lượng dinh dưỡng khá tương đồng nhưng lượng Calo trong rau lá ít hơn rất nhiều.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym