Top 5 thực phẩm bổ sung cho sức khỏe để sống khỏe mạnh

Là một người tin vào bẻ khóa sinh học, tôi sử dụng thuốc, thực phẩm bổ sung và thực phẩm chức năng làm tăng tuổi thọ, thẩm mỹ và hiệu suất thể thao. Dưới đây là danh sách thực phẩm bổ sung thiết yếu cho sức khỏe. Bạn sẽ không thấy bất cứ loại Vitamin tổng hợp nào ở đây. liều lượng, cách phối hợp, và các phản ứng tương tác có thể xảy ra đều là quá phức tạp và khoa học cũng chưa nắm rõ về chúng: Creatine, Vitamin D, Magie, Curcumin và Omega 3

BẺ KHÓA SINH HỌC - BIOHACKING KHIẾN CHO MỌI THỨ ĐƠN GIẢN

Là một người tin vào bẻ khóa sinh học, tôi sử dụng thuốc, thực phẩm bổ sung và thực phẩm chức năng làm tăng tuổi thọ, thẩm mỹ và hiệu suất thể thao. Như bạn có thể thấy, trong tủ thuốc và tủ thức ăn của tôi chứa đầy những thứ làm cho thầy phù thủy hay nhà giả kim đến đau đầu. Nhưng tôi biết đa số mọi người không thích thú khi bước chân vô phòng thí nghiệm. Tương tự như vậy, phần lớn họ có thể khó hiểu về việc nước tiểu có màu xanh lá cây và phân có màu xanh da trời. Tôi chỉ đùa thôi, nhưng đại loại là như vậy.

Top 5 thực phẩm bổ sung cho sức khỏe để sống khỏe, chống bệnh tật và sống lâu
Top 5 thực phẩm bổ sung cho sức khỏe để sống khỏe, chống bệnh tật và sống lâu

Dù sao, thì phần lớn muốn cho mọi thứ đơn giản. Họ muốn những thực phẩm bổ sung đơn giản giúp cho họ cải thiện sức khỏe. Dưới đây là danh sách thực phẩm bổ sung thiết yếu cho sức khỏe. Bạn sẽ không thấy bất cứ loại Vitamin tổng hợp nào ở đây. liều lượng, cách phối hợp, và các phản ứng tương tác có thể xảy ra đều là quá phức tạp và khoa học cũng chưa nắm rõ về chúng. Nhưng những thứ dưới đây đã được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Sử dụng Creatine xây dựng sức mạnh cơ bắp và cải thiện sức khỏe
Sử dụng Creatine xây dựng sức mạnh cơ bắp và cải thiện sức khỏe

1. CREATINE: Mặc dù tác dụng của nó là xây dựng sức mạnh và cơ bắp, Creatine là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời mà người bình thường có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe. Nó giúp cho Ti thể sản xuất ATP để bạn có nhiều năng lượng hơn và có chức năng tim mạch tốt hơn. Nó cũng được chỉ ra là giảm đường huyết, tăng nguyên bào xương, điều trị gan nhiễm mỡ, hỗ trợ điều trị đau cơ xơ hóa, ngăn mất cơ ở người già và nói chung có thể giúp bạn sống dai hơn.

Mặc dù có nhiều cách nạp thì cách đơn giản nhất là sử dụng 5gr mỗi ngày, sau 30 ngày có thể giảm liều xuống 3gr và sau đó tiếp tục với liều đó cho đến khi bạn trở thành bộ xương khô vì già nua và mọi người phải nâng tone khi nói chuyện với bạn. Lúc này hãy dừng sử dụng creatine và cầu mong được bay nhẹ nhàng lên thiên đường. Hãy đảm bảo bạn sử dụng dưới dạng bột bởi vì nó được hấp thụ tốt hơn ở dạng khác.

Sử dụng Vitamin D ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường
Sử dụng Vitamin D ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường

2. VITAMIN D: Bạn sẽ phát hiện một điều khá kỳ lạ nếu bạn xem xét các nghiên cứu dịch tễ học có liên quan tới những tỉ lệ tử vong do các tình trạng sức khỏe như ung thư, bênh về tim mạch và tiểu đường. Bạn càng xa xích đạo thì tỉ lệ tử vong do các bệnh này càng cao. Tương tự như vậy tỉ lệ sống sót của các bệnh nhân của các bệnh ở trên tăng lên nếu các chẩn đoán được đưa ra vào các tháng hè. Đáp án có vẻ là khá rõ ràng, khoảng cách với xích đạo càng tăng tương đương với việc giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, đặc biệt là bức xạ UVB, cái mà cần thiết cho quá trình tổng hợp VitD, một thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch. Nhưng ngoài ra, có nhiều nghiên cứu ủng hộ vai trò của VitD trong nhiều vấn đề sức khỏe, từ việc tăng cực khoái, tới việc tăng cơ bắp, giảm mỡ và tăng hiệu suất trong thể thao.

Vì vậy, bạn cần có đủ lượng lượng VitD (nồng độ trong máu >50ng/ml cho tới khoảng 75ng hoặc thậm chí hơn) Nhưng bạn sẽ không biết chính xác là bao nhiêu trừ khi bạn đi thử máu. Tuy nhiên, đối với phần lớn mọi người uống 5.000IU VitD3 (dạng hấp thụ tốt nhất) mỗi ngày là ổn.

Magie có vai trò quan trọng tạo ra năng lượng, tổng hợp Protein và chuyển hóa Insulin
Magie có vai trò quan trọng tạo ra năng lượng, tổng hợp Protein và chuyển hóa Insulin

3. MAGIE: Tổ chức khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ (NHANES) báo cáo rằng có đến 61% người Mỹ thiếu Magie. Và tỉ lệ này còn cao hơn ở các vận động viên vì rất nhiều người đã bị mất Magie thông qua mồ hôi. Đây là tin xấu bởi vì Magie đóng vai trò trong hơn 300 phản ứng sinh hóa của cơ thể con người. Nó rất quan trọng để tạo ra năng lượng, tổng hợp Protein và chuyển hóa Insulin. Thiếu nó dẫn đến hiệu suất thể thao giảm, tạo ra Acid lactic quá mức, gây chuột rút cơ bắp, khó giảm béo, hồi phục kém, và thậm chí là rối loạn nhịp tim.

Lượng Magie nạp vào nghịch đảo với hiện tượng vôi hóa động mạch. Lượng Magie đủ giúp giữ canxi hòa tan trong máu để nó không bị đóng cục trong tĩnh mạch và động mạch của bạn hoặc thận của bạn do đó giúp ngăn ngừa sỏi thận. Và theo một nghiên cứu của Thổ Nhĩ Kỳ việc kết hợp bổ sung Magie với tập luyện cường độ cao có thể làm tăng hormone Nam testoterone trung bình 25%. Do việc thiếu Magie trầm trọng, việc bổ sung theo tình trạng hiện tại. Trong khi RDA khuyến nghị mức nạp trung bình với Nam là từ 400-420mg/ngày và Nữ là 310-320mg. Thì với các vận động viên có thể tăng gấp đôi.

Sử dụng Curcumin chống lại hàng loạt bệnh ung thư
Sử dụng Curcumin chống lại hàng loạt bệnh ung thư

4. CURCUMIN: Có hơn 2000 nghiên cứu chỉ ra rằng Curcumin là một chiến binh uy lực trong việc chống lại các bênh ung thư như: Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư gan, ung thư ruột, ung thư phổi và ung thư tuyến tụy. Nó cũng được chứng minh chống lại chứng rối loạn cương dương, ngừa bệnh sốt rét, tăng hiệu suất thể thao, và nhiều vấn đề sức khỏe có liên quan khác. Và vì nó là một chất chống viêm mạnh mẽ nên nói chung nó là một phương thức giảm đau cho đầu gối và các khớp.

Thật không may là cơ thể không hấp thụ tốt Curcumin, bất kể lượng bạn ăn vào là bao nhiêu dưới dạng sử dụng nó như một thành phần chính trong bột Cà ri thì sẽ không đem lại nhiều tác dụng. Như vậy, bạn cần nạp Curcumin bằng thực phẩm bổ sung chứa Curcumin cùng với piperine cái mà giúp tăng khả năng hấp thụ Curcumin lên 20 lần.

Sử dụng Omega 3 chống viêm và ngăn ngừa bệnh tim mạch
Sử dụng Omega 3 chống viêm và ngăn ngừa bệnh tim mạch

5. OMEGA 3: Chúng ta đang sống trong một thế giới ngập tràn Omega 6 và điều đó đang giết dần chúng ta. Tỉ lệ tự nhiên giữa Omega6 và Omega3 trong cơ thể chúng ta là 2:1 hoặc 3:1. Nhưng vì lối sống chìm đắm trong đồ ăn nhanh, thức ăn đóng hộp thì hiện tại tỷ lệ này là 20:1 tạm nghiêng về Omega6.

Vì vậy, tình trạng viêm diễn ra ở khắp cơ thể chúng ta. Và cách tốt nhất ngăn chặn nó là cắt giảm Omega6 và bắt đầu uống những viên dầu cá chứa Omega3 óng ánh. Sử dụng từ 2200 đến 3000mg DHA/EPA mỗi ngày.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym