Top 5 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập gym

Bổ sung thêm thứ gì là câu hỏi quen thuộc cho những người mới tập gym thể hình và Whey Protein, BCAA, dầu cá, Pre workout và Vitamin là câu trả lời

Đối với bất kỳ người luyện tập thể hình nào cũng vậy, dinh dưỡng trong quá trình luyện tập rất quan trọng, quyết định đến 70% sự thành công. Vậy những loại thực phẩm nào cần bổ sung khi tập Gym để tăng cơ bắp tốt nhất?

HÃY NHỚ ĐÂY LÀ THỰC PHẨM BỔ SUNG

Top 5 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập gym
Top 5 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập gym

THỰC PHẨM BỔ SUNG WHEY PROTEIN

Đây là nguồn cung cấp Protein chất lượng cao nhất, chứa tất cả các loại acid amin cần thiết, quan trọng, giúp cơ thể hấp thu nguồn đạm nhanh nhất để phục hồi và xây dựng cơ bắp tối ưu nhất. Ngoài ra, Whey Protein còn giúp ích cho những người muốn giảm cân, những người ăn kiêng vì nó có thể cân bằng được lượng đường trong máu.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại Whey phổ biến là: Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate & Whey Protein Hydrolyzed. Tùy vào mục đích, điều kiện kinh tế của bạn mà lựa chọn những loại Whey sao cho phù hợp. Whey Protein Hydrolyzed là loại Whey thủy phân, tốt nhất trong các loại nên có giá đắt nhất.

Whey Protein được sử dụng vào các khoảng thời gian sau: buổi sáng sau khi thức dậy, trước khi tập Gym, sau khi tập và trước khi đi ngủ 1 tiếng. Thời điểm cơ thể hấp thu Protein tốt nhất chính là lúc sau khi tập luyện xong.

THỰC PHẨM BỔ SUNG BCAA

BCAA là 1 chuỗi các acid amin phân nhánh tốt cho cơ bắp mà cơ thể không thể tự tổng hợp được là Leucine, Isoleucine & Valine. Trong đó, Leucine là acid amin quan trọng nhất có vai trò làm tăng khả năng tổng hợp Protein giúp cơ thể hấp thu được nhiều Protein hơn để phục hồi và xây dựng cơ bắp tốt hơn đồng thời cũng kiểm soát được lượng đường trong máu rất tốt.

BCAA có vai trò đẩy nhanh quá trình tổng hợp Protein, phục hồi cơ bắp nhanh, chống dị hóa cơ bắp đưa cơ bắp về trạng thái đồng hóa và làm gia tăng hiệu suất luyện tập. BCAA được sử dụng chủ yếu trong lúc tập trong thời gian nghỉ giữa hiệp để phục hồi các cơ bắp bị tổn thương ngay lập tức. Wheystore khuyên bạn nên sử dụng thực phẩm bổ sung Best BCAA của hãng BPI nổi tiếng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực dinh dưỡng cho người tập thể hình.

THỰC PHẨM BỔ SUNG PRE WORKOUT

Là 1 trong những loại thực phẩm bổ sung tăng sức mạnh, sức bền tốt nhất trong khi tập cho người tập Gym, tập thể dục thể thao với cường độ mạnh và được uống trước khi tập 30 - 45 phút. Trong Pre workout thường có chứa 3 thành phần quan trọng là: Caffeine giúp tăng độ tập trung, Creatine giúp tăng sức mạnh và Beta Alanine giúp tăng sức bền. Pre workout giúp tăng cường sức mạnh vượt trội, vượt qua mọi thử thách trong phòng tập mà không cảm thấy mệt mỏi hay bị đuối sức.

THỰC PHẨM BỔ SUNG DẦU CÁ OMEGA 3

Đây là 1 loại acid béo rất cần thiết cho con người đặc biệt là đối với người luyện tập thể hình bởi Omega 3 có vai trò kháng viêm khớp khi tập luyện, làm giảm các cơn đau nhức xương khớp khi tập luyện. Ngoài ra dầu cá Omega 3 còn giúp tăng cường chức năng não bộ nhờ có DHA, giúp sáng mắt, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

THỰC PHẨM BỔ SUNG VITAMIN & KHOÁNG CHẤT

Là những hợp chất hữu cơ có phân tử thấp có vai trò rất quan trọng trong cơ thể đặc biệt là đối với những người tập Gym khi muốn cơ bắp phát triển. Đặc biệt, trong lúc tập luyện để bảo vệ xương khớp chắc khỏe thì cần phải bổ sung đầy đủ lượng Canxi cho cơ thể. Mà muốn cơ thể hấp thu được Canxi và photpho để phục hồi xương, hình thành xương thì cần có sự góp mặt của Vitamin D3 và K2. 2 loại Vitamin này có vai trò đặc biệt quan trọng đó là gia tăng sự hấp thụ Canxi vào trong cơ thể để hình thành xương, khớp, ngăn chặn tình trạng đau nhức, loãng xương, phá hủy xương.

Nhưng đừng quên tập luyện cũng rất quan trọng nhé
Nhưng đừng quên tập luyện cũng rất quan trọng nhé

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym