Top 4 lý do tập tạ sinh ra cho mục tiêu giảm mỡ

Hãy dành hơn quá nữa thời gian trong phòng Gym để tập luyện với tạ thay vì các bài tập khác vì tập tạ vừa đốt Calo tốt hơn, tăng cường trao đổi chất, giảm Stress hay các bệnh có liên quan và giúp hình thể đẹp hơn nhờ tăng cơ giảm mỡ

So với 1 số hình thức tập luyện khác như chạy bộ hay chỉ gập bụng đơn thuần, HPF có lời khuyên cho bạn là hãy dành phần lớn thời gian trong tuần để tập tạ. Ví dụ 70 - 80% thời gian dành cho các bài tập kháng lực và chỉ 20% còn lại cho các hình thức khác. Cách tiếp cận này sẽ giúp bạn đạt được thành quả đốt mỡ nhanh và khoa học hơn. Hãy tập luyện 1 cách khoa học và thông minh nhé

TOP 4 LÝ DO TẬP TẠ SINH RA CHO MỤC TIÊU GIẢM MỠ

Top 4 lý do tập tạ sinh ra cho mục tiêu giảm mỡ
Top 4 lý do tập tạ sinh ra cho mục tiêu giảm mỡ

Hình ảnh 1 số bạn nữ dành tới cả tiếng đồng hồ trên máy chạy bộ hoặc gập bụng vài trăm cái ở phòng Gym chắc không còn xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên khi xét theo khía cạnh khoa học thì kỳ thực những thói quen tập luyện trên đang tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn mà thành quả đem lại thì không đáng bao nhiêu. Ngược lại để đạt được lợi ích giảm mỡ nhanh nhất và an toàn nhất, hãy dành nhiều thời gian hơn để tập luyện với tạ.

1. ĐỐT MỠ MẠNH MẼ

Tập tạ giúp đốt mỡ tốt hơn các loại hình tập luyện khác
Tập tạ giúp đốt mỡ tốt hơn các loại hình tập luyện khác

Cơ thể chúng ta luôn luôn trong trạng thái đốt mỡ để phục vụ các hoạt động sống hàng ngày, tập luyện với tạ khiến quá trình đốt mỡ này tăng lên rất đáng kể do phải bù đắp những tổn thương khi đặt áp lực lên cơ bắp. Đây là điều mà 1 số môn vận động như đạp xe, chạy bộ không có được. Cụ thể ở đây là sau khoảng 38 tiếng khi tập tạ cơ thể có thể đốt thêm được hơn 400 Calo. Điều thú vị hơn nữa là bạn sẽ không thể đạt được điều này nếu tập luyện theo 1 số hình thức khác như chạy bộ hay gập bụng. Nên lời khuyên của HPF là hãy dành ít nhất 3 buổi tập tạ/tuần, để tối ưu khả năng đốt mỡ.

2. TRAO ĐỔI CHẤT TỐT HƠN

6 cách giúp bạn tăng cường trao đổi chất tốt hơn
6 cách giúp bạn tăng cường trao đổi chất tốt hơn

Cơ bắp là hệ thống đốt mỡ tối ưu nhất của cơ thể, nếu bạn có 1 lượng cơ nhiều hơn đồng nghĩa với khả năng đốt mỡ sẽ tốt hơn vì thế bạn có thể ăn nhiều hơn người khác mà không cần quá lo lắng về mỡ thừa. Điều này càng nên được chú trọng khi đến độ tuổi nhất định cơ bắp của chúng ta sẽ mất dần đi qua mỗi năm. Tuy nhiên nếu áp dụng được 1 chế độ ăn tối ưu, chương trình tập tạ đúng và đủ không những làm chậm quá trình này mà còn tăng cường được trao đổi chất do khối lượng cơ bắp được đảm bảo. Các phương pháp vận động nhẹ về lâu dài sẽ không còn nhiều tác dụng. Bởi cơ bắp chỉ phát triển khi được kích thích đủ. 1 điều nữa là cơ thể rất thông minh, chế độ ăn quá thấp năng lượng về lâu dài sẽ khiến cơ bắp mất đi, trao đổi chất giảm xuống khiến tình trạng giảm mỡ chững lại, thậm chí còn tăng ngược trở lại.

3. GIẢM THIỂU STRESS

Giảm thiểu Stress nhờ tập luyện gym thể hình
Giảm thiểu Stress nhờ tập luyện gym thể hình

Stress cũng là 1 trong những lý do lớn khiến nhiều người tăng cân, béo phì. Nguyên nhân ở đây là do Hormone Cortisol được sản sinh rất nhiều khi bạn rơi vào tình trạng Stress. Cortisol gây ra những cơn thèm đường, chúng khiến bạn nghĩ rằng bạn đang cần đường để hoạt động tốt hơn. Nó lý giải cho việc, chúng ta vẫn thường cảm thấy thoải mái hơn khi được ăn đồ ngọt. Ngoài ra khi Cortisol tiết ra quá nhiều trong thời gian dài có thể sẽ xảy ra 1 loại các vấn đề tiêu cực như giảm trí nhớ, trầm cảm, rối loạn tiêu hóa, suy giảm miễn dịch, suy giảm hoạt động sinh sản và tăng cân. Tập tạ thường xuyên ngoài việc giúp cơ thể giải phóng được năng lượng trong cơ bắp, các tế bào mỡ mà còn giúp gia tăng Hormone tăng trưởng, Serotonin, Dopamine, Endorphin ... chúng đều là những Hormone giúp điều hòa lượng Cortisol trong cơ thể.

4. GIÚP CƠ THỂ SĂN CHẮC HƠN

Cơ thể săn chắc hơn nhờ tăng cơ giảm mỡ
Cơ thể săn chắc hơn nhờ tăng cơ giảm mỡ

Tăng cơ giảm mỡ là 1 trong những lợi ích lớn nhất mà tập tạ đem lại. Bạn vừa đồng thời cải thiện được số đo 3 vòng, đốt cháy 1 lượng lớn mỡ thừa mà nhìn vẫn khỏe khoắn hơn mỗi ngày nhờ có thêm 1 chút cơ bắp. Đương nhiên, lợi ích này sẽ càng tối ưu với 1 chế độ ăn phù hợp.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym