Tối ưu buổi tập của bạn đạt hiệu quả tốt hơn

Dù bạn chú ý đến lịch tập và dinh dưỡng nhưng cũng đừng bỏ qua 1 số mẹo đơn giản để tối ưu buổi tập của bạn từ lúc khởi động, trong khi tập luyện và sau khi tập luyện để đạt hiệu quả tốt nhất

Phân bổ tối ưu nguồn năng lượng trong cơ thể bạn trong buổi tập là điều kiện quan trọng để đạt hiệu quả tốt nhất

Tối ưu buổi tập của bạn đạt hiệu quả tốt hơn
Tối ưu buổi tập của bạn đạt hiệu quả tốt hơn

KHỞI ĐỘNG BUỔI TẬP LUYỆN

+ Nên cho khách hàng khởi động bằng việc kích hoạt (Active) nhóm cơ yếu & nhóm cơ sử dụng cho buổi tập, giãn động (Dynamic Stretch) 1 số nhóm cơ bị co ngắn.
+ Nên để dành năng lượng cho những bài tập nặng chứ không nên đi bộ đầu buổi để tiêu hao nguồn Glycogen quý giá trong gan và cơ bắp.
+ Hãy đi bộ vào cuối buổi lúc cơ thể đã đốt hết nguồn Glycogen dự trữ, Beta-receptors (HSL) được kích hoạt nhờ Hormone Catecholamines giúp mở cửa tế bào mỡ và di chuyển vào dòng máu, lúc này đi bộ sẽ giúp đốt chúng.

TRONG BUỔI TẬP LUYỆN

+ Nên sắp xếp bài khó, bài compound đầu buổi vì lúc đó bạn nhiều năng lượng nhất, thần kinh hoạt động tốt nhất khi cơ bắp chưa bị mỏi mệt.
+ Áp dụng các phương pháp như Superset 2 nhóm cơ đối lập để tối ưu thời gian buổi tập (nhóm cơ này tập thì nhóm kia được nghỉ, giãn), từ đó sẽ có thêm thời gian để tăng volume cho nhóm cơ bạn đang muốn phát triển hay tập các nhóm cơ nhỏ như bụng, tay, bắp chuối ... Đối với mục tiêu giảm mỡ lại càng hiệu quả bởi việc tăng nhịp tim giúp đốt mỡ, có thêm thời gian để tập strongman hoặc đi bộ cuối buổi.
+ Đối với người mới có thể sử dụng Superset cùng nhóm cơ (nên kết hợp 1 bài compound trước + 1 bài isolation sau) để tối ưu cảm nhận cơ cho newbie.
+ Nên đi bộ trong thời gian nghỉ giữa các set và các bài để tối ưu đốt năng lượng, tăng thêm được tương đối bước chân, khoảng 2-4000 bước/ buổi tập chưa kể việc đi bộ trong ngày và cuối buổi sẽ rất tốt cho mục tiêu giảm mỡ.
+ Dạy khách hàng cách Posing để tăng cảm nhận của thần kinh đến cơ bắp từ đó bài tập sẽ hiệu quả hơn rất nhiều (không nên posing quá nhiều hoặc lâu sẽ làm phản tác dụng).
+ Cuối buổi nên áp dụng các bài strongman cho mục tiêu giảm béo bởi việc không cần sử dụng quá nhiều hệ thần kinh (lúc đó não cháy lắm rồi) mà lại đốt năng lượng, đẩy nhịp tim cực kỳ tốt.

CUỐI BUỔI TẬP LUYỆN

+ Như đã nói ở phần 1 là nên đi bộ 15-20p cuối buổi nếu bạn có thời gian hoặc tập các hình thức LISS Cardio.
+ Ít nhất nên dành ra 5-10p để giãn tĩnh (Static stretching) cuối buổi tập sẽ giúp cơ bắp hồi phục nhanh hơn, tăng mobility, phát triển cơ tốt hơn ... quá nhiều lợi ích, tại sao không?

Hiit Cardio hay Liss Cardio gì đều tốt cho bạn vào cuối buổi tập
Hiit Cardio hay Liss Cardio gì đều tốt cho bạn vào cuối buổi tập

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym