Tôi sẽ kể bạn nghe như thế nào là 1 buổi tập hoàn hảo

Khởi động làm nóng trước khi bắt đầu giúp bạn quen với chuyển động khi tập là điều bắt buộc phải có. Bắt đầu bằng các bài phức hợp (Compound Lift) vì sức lực chúng ta có, tiếp tục với các bài cô lập các nhóm cơ (Isolation exercise) để định hình nhóm cơ. Các bài tập vùng cơ trung tâm Core không nên bỏ qua và dĩ nhiên luyện tập tim mạch Cardio để có sức bền rất cần thiết. Và cuối cùng, nhớ làm nguội cơ thể bằng cách thư giản các nhóm cơ để về sinh hoạt bình thường nhé

THẾ NÀO LÀ 1 BUỔI TẬP HOÀN HẢO

Việc thiết kế và sắp xếp cấu trúc 1 buổi tập rất quan trọng, nếu bạn sắp xếp 1 cấu trúc lộn xộn hoặc không đủ thứ tự sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ cho cơ thể của bạn khiến nó hoạt động không theo ý muốn. Ngược lại, nếu cấu trúc tốt, bạn có thể tận dụng tối đa sức lực của mình để đem lại kết quả tốt nhất cho bạn, giúp bạn luôn sẵn sàng với những áp lực mới và thử thách mới của chương trình tập đưa ra. Cùng Ms.Pi tìm hiểu trình tự cơ bản của 1 buổi tập nhé!

Tôi sẽ kể cho bạn nghe như thế nào là 1 buổi tập hoàn hảo
Tôi sẽ kể cho bạn nghe như thế nào là 1 buổi tập hoàn hảo

1. Khởi động: Như bất kì 1 cỗ máy nào, cơ thể chúng ta cũng cần được khởi động làm nóng trước khi đưa vào hoạt động, nhất là hoạt động với cường độ cao. Giãn cơ, đi bộ chậm, vận động các khớp ... sẽ kích thích hệ thần kinh của chúng ta quen dần với việc phản ứng lại các chuyển động.

Sự khác biệt giữa bài Compound Lift và Isolation Exercise
Sự khác biệt giữa bài Compound Lift và Isolation Exercise

2. Bắt đầu bằng các bài phức hợp (Compound Lift): Những bài tập này đa phần đều là những bài đòi hỏi sự tập trung lẫn sức lực của chúng ta rất nhiều. Đầu buổi tập là thời gian hoàn hảo để chúng ta có thể thực hiện được tốt chúng vì chúng ta vẫn còn nhiều sức lực và tinh thần đang rất phấn chấn sau khi được warm-up kĩ càng. Hãy bắt đầu bằng mức tạ nhẹ với tốc độ thực hiện chậm để đảm bảo kĩ thuật động tác trước khi các bạn quyết định nâng tạ để bắt đầu các hiệp chính.

3. Tiếp tục với các bài cô lập các nhóm cơ (Isolation Exercise): Những bài tập này sẽ giúp chúng ta định hình các nhóm cơ của chúng ta bằng cách tập cô lập riêng chúng. Đối với nam giới thì sẽ tập cô lập các bài vai, tay, cầu vai, bắp chuối ... với nữ giới sẽ thường là các bài mông, đùi ...

Các bài tập vùng cơ trung tâm
Các bài tập vùng cơ trung tâm

4. Các bài tập vùng cơ trung tâm (Core): các bài tập này sẽ giúp chúng ta giữ thăng bằng tốt hơn trong sinh hoạt và trong khi chúng ta tập luyện thể thao nên các bạn đừng bỏ qua nhé! 10-15p với 2-3 bài tập cho vùng bụng, lưng dưới và các bài giữ thăng bằng cũng giúp cuộc sống các bạn trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều lắm đấy!

1 nhóm bài tập Cardio đơn giản rèn luyện tim mạch
1 nhóm bài tập Cardio đơn giản rèn luyện tim mạch

5. Luyện tập tim mạch Cardio: không thể bỏ qua vấn để về thể lực nhất là các bạn đang trong chế độ giảm béo. Các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 loại hình cardio phù hợp để luyện tập, có thể là HIIT hoặc LISS tùy theo sở thích nhưng nhớ đừng bỏ qua nhé!

6. Làm nguội cơ thể: tất nhiên là đến lúc nghỉ ngơi thư giãn rồi. Sau 1 buổi tập với cường độ cao hẳn các bạn phải cảm thấy mệt mỏi và đau nhức các cơ bắp lắm nên chúng ta phải làm nguội nó để có thể trở về đời sống sinh hoạt bình thường nhé. Giãn cơ và ngâm mình trong nước là 2 thứ Pi cực thích làm sau khi tập nè!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym