Tips ngắn gọn hữu ích về Deload Week

Bất kể thứ gì cũng cần phải nghỉ ngơi để giảm tải và phục hồi sau thời gian dài hoạt động, cơ bắp của bạn cũng thế và Deload Week là thứ bạn cần trong chương trình tập luyện

Hiện tại là tuần 7 và là Deload Week của mình. Lower day và mình thực hiện Deload Week với ATG squat 9s pause 122.5kg. Dưới đây là những chia sẻ ngắn gọn và dễ đọc dễ hiểu của mình đối với tuần Deload

DELOAD WEEK BẮT BUỘC PHẢI CÓ ĐỂ CƠ THỂ NGHỈ NGƠI

Tips ngắn gọn hữu ích về Deload Week
Tips ngắn gọn hữu ích về Deload Week

Deload Week là tuần tập mà mình sẽ giảm volume để cơ thể được nghỉ ngơi sau những tuần/ tháng tập nặng và kéo dài. Deload Week sẽ phụ thuộc vào các chương trình tập khác nhau. Có chương trình Deload Weeks kéo dài hơn 1 tuần là điều phổ biến và bình thường. Ngoài ra nếu bạn có coach/ PT, đó cũng sẽ là những người nắm bắt được quá trình tập để quyết định thêm Deload Week hay không và nếu có sẽ là thời điểm nào.

Cơ thể khi làm việc quá sức sẽ cần nghỉ ngơi, đó là điều vô cùng bình thường. 1 số người lo rằng Deload Week sẽ ảnh hưởng đến strength vì giảm volume hoặc thậm chí nghỉ. Không đâu, ngược lại mới đúng, nếu mình để overload với trạng thái luôn tập quá nặng (>= threshold) sẽ khiến mức tạ của mình bị giảm bởi:
- Immune system kém đi.
- Cơ thể không kịp hồi phục (muscle recovery).
- Thậm chí gặp phải vấn đề chấn thương.
- Stress kéo dài.

Hãy quyết định Deload Week trong chương trình tập của bạn 1 cách khôn ngoan để cơ thể luôn được phát triển và vẫn được nghỉ ngơi phù hợp nhé.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym