Tiêu chuẩn đánh giá tại cuộc thi Mr.Olympia

Có nhiều các tiêu chí đánh giá rất nghiêm khắc như các cuộc thi thể hình khác và chúng ta phải hoàn toàn tôn trọng quyết định của ban giám khảo vì cuộc thi Mr.Olympia luôn có kẻ thắng người thua

Đây là 1 câu hỏi thường được đề cập bởi người hâm mộ Olympia ... Thể hình là 1 môn thể thao rất chủ quan và mọi người thường bị giằng xé giữa người chiến thắng thực sự.

Tiêu chuẩn đánh giá tại cuộc thi Mr.Olympia
Tiêu chuẩn đánh giá tại cuộc thi Mr.Olympia

THẮNG KHÔNG CẦN NÓI
THUA ĐỪNG NÓI GÌ

Trong các cuộc thi trong quá khứ, nó gây ra tranh cãi rằng người chiến thắng thực sự là người có vóc dáng đẹp nhất trên sân khấu và chủ quan này của cuộc thi thường gây ra tranh cãi giữa các fan và các đối thủ cạnh tranh. Cao hơn nhiều hoặc thấp hơn nhiều, to hay nhỏ tất cả có thể tạo nên sự khác biệt về thắng và thua trong cuộc thi Olympia. Tuy vậy vẫn còn nhiều các tiêu chí đánh giá rất nghiêm khắc và chúng ta phải hoàn toàn tôn trọng quyết định của ban giám khảo. Sau đây là 1 chút giải thích về cách chương trình diễn ra có sự liên quan đến ban giám khảo.

CÁC VÒNG ĐÁNH GIÁ

Các vòng đánh giá của cuộc thi khá là đơn giản. Tất cả các vận động viên được chấm điểm về sự đối xứng của cơ thể, khối cơ và trạng thái cơ thể (% mỡ) và cả về những bài thuyết trình của họ. Các vận động viên sẽ bước vào thi đấu theo số thứ tự tương ứng của họ. Đó là khi giảm khảo sẽ yêu cầu vận động viên nào đó bước về phía trước để so sánh với các vận động viên còn lại ở vòng 1. Sau đó, mỗi vận động viên sẽ được yêu cầu biểu diễn mỗi tư thế bắt buộc nào đó. Ở vòng 2 sẽ yêu cầu: cơ bắp tay nhìn từ phía trước, nhìn bên cạnh và nhìn từ phía sau, bắp tay sau, gực, bụng, bắp đùi, lưng ... Các tư thế mà biểu lộ rõ nhất các nhóm cơ và gây ấn tượng mạnh nhất thường được sử dụng nhằm tạo ra sự phấn khích với đám đông (có thể không bắt buộc). Vòng đánh giá kết thúc với từng ghi chú riêng rẽ vì vậy giám khảo sẽ cho biết quyết định của họ.

VÒNG CHUNG KẾT

Đây là phần được mong đợi nhất. Tất cả các vận động viên sẽ được tự do thể hiện các tư thế theo điệu nhạc mà họ đã chọn. Ở vòng 3, mục tiêu của vòng này là cho mọi người thấy những nhóm cơ đẹp nhất và nhóm cơ khó tập nhất. Sự đối xứng của các nhóm cơ trên cơ thể trong khi tạo ra các tư thế tăng sức mạnh và sự quyến rũ, thẩm mĩ.

Mr.Olympia năm 2005 Ronnie Coleman đã xuất hiện trong bộ trang phục nhà vua như thể tuyên bố rằng ông chính là 1 vị vua. Bạn có nghĩ rằng mặc dù tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt nhưng Ronnie đã có thể đặt suy nghĩ ông là vị vua lên các vị giảm khảo không? Tôi cảm thấy rằng Ronnie đã rất thông minh bởi điều này. Năm đó trong quan điểm của mình tôi thấy Jay Cutler rất tuyệt với có lẽ Jay đã trở thành nhà vô địch, tuy nhiên phải chăng Ronnie đã làm giám khảo suy nghĩ về phía mình nhiều hơn Jay? Sau khi theo dõi các vận động viên thoải mái tạo dáng, các giám khảo đưa ra quyết định của họ vào khi đó số người được lựa chọn sẽ giảm xuống còn 6 người. Những tư thế hoành tráng cuối cùng trong 6 vận động viên hàng đầu sẽ kết thúc. Tất cả những gì còn lại sau đó là thông báo của ban tổ chức và phần trao tặng

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym