Tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ huấn luyện viên cá nhân

Thời buổi người người ra học bằng huấn luyện viên rồi đứng ra dạy như chuyên gia thật đáng quan ngại khi trình độ và kinh nghiệm vẫn còn là dấu hỏi

Sẵn tiện đang chuẩn hóa tiêu chuẩn đào tạo cho học viên VPTA giai đoạn 2021, xin chia sẻ luôn với anh em hiện đang, sắp làm PT cũng như anh em mở phòng tập tham khảo.

THAM KHẢO 1 SỐ TIÊU CHUẨN

Tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ huấn luyện viên cá nhân
Tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ huấn luyện viên cá nhân

1. Huấn luyện viên phải chú ý tuyệt đối đến khách hàng. Điều này nghĩa là huấn luyện viên cá nhân phải theo dõi sát sao khách hàng trong buổi tập và khi thực hiện bài tập đúng kĩ thuật. Nói chuyện điện thoại, nói chuyện với các huấn luyện viên và hội viên khác và xem quảng cáo trên tivi là các hành vi không được đáp ứng tiêu chuẩn về huấn luyện. Bên cạnh đó, nếu huấn luyện viên cá nhân dành quá nhiều thời gian trong buổi tập để nói về vấn đề cá nhân của mình cũng sẽ khó tập trung hoàn toàn cho buổi tập và kĩ thuật luyện tập của khách hàng.

2. Huấn luyện viên cá nhân phải bắt đầu buổi tập đúng giờ và kết thúc buổi tập đúng thời gian, cũng như cần tôn trọng thời gian biểu và lịch sinh hoạt của khách hàng.

3. 1 phòng tập chuyên nghiệp cần có đồng phục tiêu chuẩn. Nếu có thể, huấn luyện viên cá nhân cần mặc áo có logo của tổ chức và dòng chữ Personal Trainer hay Huấn luyện viên. Áo đồng phục, bên cạnh quần và giày tập tiêu chuẩn sẽ đem lại hình ảnh chuyên nghiệp cho bộ phận huấn luyện viên cá nhân, cũng như thu hút các hội viên khác.

4. Huấn luyện viên cá nhân cần ghi chép các buổi tập của khách hàng, cũng như các thông số đo lường, bài kiểm tra và theo dõi tiến bộ luyện tập của khách hàng. Trưởng bộ phận huấn luyện cá nhân cần đưa ra Mẫu huấn luyện tiêu chuẩn để các huấn luyện viên cá nhân sử dụng. Cần có tủ đựng tài liệu để các huấn luyện viên có thể lưu giữ những mẫu này và được các huấn luyện viên khác sử dụng trong trường hợp thay thế. 1 lựa chọn khác là sử dụng chương trình trên máy tính để lưu trữ thông tin buổi tập của khách hàng.

5. Bảo mật thông tin cá nhân khách hàng. Các huấn luyện viên cá nhân phải nhớ không bao giờ được phép thảo luận về bất kì thông tin cá nhân nào của người khác. huấn luyện viên cá nhân phải tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng và là người đáng tin cậy.

6. Đảm bảo trung thực và tuân thủ tiêu chuẩn về phạm vi hành nghề. Nếu như 1 huấn luyện viên không biết câu trả lời cho 1 câu hỏi của khách hàng liên quan đến sức khoẻ hoặc thể chất, người huấn luyện viên cần thừa nhận mình không có đủ thông tin nhưng sẵn sàng tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho khách hàng trong buổi tập tiếp theo. Nếu khách hàng có những câu hỏi về chuẩn đoán hoặc đưa ra lời khuyên liên quan đến bệnh lý, huấn luyện viên cá nhân không được vi phạm tiêu chuẩn hành nghề của mình, và nên hướng dẫn khách hàng đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Lý tưởng nhất, các huấn luyện viên cá nhân cần tạo ra 1 mạng lưới liên kết với các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ khác, để thông qua đó có thể giới thiệu khách hàng đến các bác sĩ trị liệu, bác sĩ dinh dưỡng hoặc các chuyên gia khác.

7. Huấn luyện viên cá nhân cần có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ sơ cấp cứu. Các chứng nhận này cần được lưu tại hồ sơ người lao động

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym