Tiêu chuẩn cho sức bền cơ bắp

Mỗi bộ môn sẽ có 1 phương pháp đánh giá sức bền cơ bắp khác nhau và không thể so sánh cùng mức được. Bạn vượt qua bài đánh giá càng nhiều chứng tỏ bạn càng khoẻ mạnh

Tiêu chuẩn cho sức bền cơ bắp
Tiêu chuẩn cho sức bền cơ bắp

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu sức bền của mình đã đạt tiêu chuẩn hay chưa? Và thước đo nào, ai đủ khả năng để đưa ra thước đo đó? Dưới đây là 1 trích dẫn từ NSCA Tatical Athletes về tiêu chuẩn cho sức bền của cơ bắp rất hay và thú vị:

Đánh giá chương trình tập luyện: để xây dựng được chương trình tập luyện cho các vận động viên, các nhà nghiên cứu đưa ra những đánh giá và kiểm tra dựa trên rất nhiều tiêu chí, 1 tiêu chí không thể thiếu trong đó là Muscular Endurance Tests hay sức bền cơ bắp. 1 yêu cầu được đưa ra đối với quân đội Mỹ là đạt được tối thiểu 50 gập bụng (sit-ups) cho 1 người 22 tuổi cả nam và nữ. Lưu ý đây là yêu cầu tối thiểu tức 50 lần là tiêu chuẩn thấp nhất. Nếu giữa 50 người nhưng bạn gập bụng được 50 lần, kém hơn tất cả những người khác, bạn sẽ bị loại. Sau khi đọc bài này, liệu bạn có thử ngay xem mình gập bụng được tối đa bao nhiêu lần?

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym