Tỉ lệ Macro nên thử khi tập sức mạnh

Mỗi giai đoạn tập sẽ có tỉ lệ Macro thức ăn khác nhau và khi tập sức mạnh thì năng lượng sẽ yêu cầu nhiều hơn và thứ tốt nhất cung cấp cho bạn chính là tinh bột

Nếu cảm thấy khó khăn khi cần tăng sức mạnh để đột phá thì bạn có thể thay đổi lịch ăn của bạn theo Macro của Tiến sĩ Frederick C. Hatfield. Dĩ nhiên tùy mỗi người sẽ có chút khác biệt nhưng dựa trên nền tảng nầy để ra Macro tối ưu cho bạn nhé

TỈ LỆ MACRO NÊN THỬ KHI TẬP SỨC MẠNH

Tỉ lệ Macro nên thử khi tập sức mạnh
Tỉ lệ Macro nên thử khi tập sức mạnh

Nếu bạn đang trong kì thiên nhiều về sức mạnh, nếu bạn đang chững tạ muốn phá ngưỡng big 3 như Squat, Bench Press và Deadlift, hãy thử theo tỉ lệ Macros sau:
+ 15% Fat
+ 25 - 30% Protein
+ 55 - 60% Carb

Đương nhiên mỗi người đều có sự khác nhau trong vấn đề trao đổi chất và chuyển hóa, do đó có thể điều chỉnh theo mức trên tùy điều kiện. Trước tập rõ ràng cần ăn các loại carb như yến mạch, khoai lang ... Lượng đạm phân bổ đều cho các bữa để tối ưu cho việc sửa chữa các mô cơ trong kì sức mạnh này.

Lời khuyên từ Tiến sĩ Frederick C. Hatfield/Dr. Squat/Co-Founder International Sports Sciences Association (ISSA). Lời khuyên này dành cho những ai theo Powerlifting nói riêng nhưng mình nghĩ với những người đang còn chững tạ và gặp khó khăn để phá ngưỡng (tất nhiên việc này rất quan trọng trong tăng sức mạnh và cả về độ to cơ bắp cho đẹp) thì có thể thử theo tỉ lệ này.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym