Thường xuyên bị chuột rút là do thiếu chất gì

1 trong những nguyên nhân dẫn đến việc bạn thường xuyên bị chuột rút chính là thiếu các dưỡng chất và Vitamin do chế độ dinh dưỡng nghèo nàn

Chuột rút là gì? Chuột rút là tình trạng cơ bắp co thắt đột ngột, cứng lại gây đau dữ dội khiến bạn không thể cử động được. Có nhiều nguyên nhân nhưng nếu tình trạng chuột rút xảy ra thường xuyên thì bạn nên cảnh giác với sự thiếu hụt của 1 số Vitamin và khoáng chất thiết yếu trong cơ thể.

ĐA PHẦN LÀ DO THIẾU KHOÁNG CHẤT

Thường xuyên bị chuột rút là do thiếu chất gì
Thường xuyên bị chuột rút là do thiếu chất gì

1. Magnesium: (Magne, Magie, Mg) cơ bắp thường xuyên bị chuột rút là 1 trong những dấu hiệu đầu tiên phản ánh tình trạng thiếu Magne của cơ thể. Bởi Magne có mặt trong hơn 300 phản ứng sinh hóa của cơ thể, kích thích tái hấp thu Calcium (Calci, Canxi) giúp duy trì 1 hệ thống cơ bắp khỏe mạnh và ngăn ngừa chuột rút. Ngoài ra, Magne còn làm tăng hiệu quả hấp thu Kali, khoáng chất rất quan trọng cho hoạt động của cơ bắp.

2. Kali: đóng 1 vai trò quan trọng trong quá trình co cơ trơn. Thiếu hụt Kali đồng nghĩa bạn có thể cảm thấy đau cơ, yếu cơ và thường xuyên bị chuột rút. Thêm vào đó, Kali còn làm tăng hiệu quả hấp thu Calci và Magne từ thực phẩm.

3. Natri: (Sodium) Natri cần thiết cho sức khỏe cơ bắp. Nó cùng với các chất điện giải khác như Kali, Magne, Calci hoạt động để đảm bảo các xung thần kinh và cơ hoạt động bình thường. Khi mức Natri trong cơ thể giảm thấp do mất nước hoặc đổ mồ hôi quá nhiều, bạn sẽ bị chuột rút.

4. Vitamin D: nếu hàm lượng Vitamin D trong máu thấp, bạn cũng có khả năng bị chuột rút thường xuyên. Bởi khi không nhận được đủ Vitamin D, Phosphor (Phosphorus) và Calci có thể không được hấp thụ đầy đủ. Khuyến cáo cần bổ sung Vitamin D mỗi ngày để duy trì sự phát triển của xương và cơ.

5. Protein: Whey là 1 gói hoàn chỉnh để xử lý chuột rút cơ bắp. Do chứa nhiều Protein, Whey giúp sửa chữa các mô cơ và bảo vệ cơ thể chống lại tình trạng chuột rút.

Dinh dưỡng ngăn ngừa chuột rút
Dinh dưỡng ngăn ngừa chuột rút

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym