Thực phẩm bổ sung và câu chuyện thần thánh xung quanh nó

Thực phẩm bổ sung không phải là 1 thứ thuốc tiên nào đó mà khi uống vào thì cơ bắp sẽ có thể to ra 1 cách dễ dàng, nó cũng không phải là thuốc và không thể thay thế thức ăn hàng ngày. Thực phẩm bổ sung không có hại cho sức khoẻ mà còn có lợi nếu bạn dùng đúng liều lượng và phù hợp với mục tiêu tập luyện

THỰC PHẨM BỔ SUNG CHỈ LÀ DINH DƯỠNG

Thực phẩm bổ sung chỉ là dinh dưỡng, đừng thần thánh nó quá mức trong vấn đề tăng cơ bắp
Thực phẩm bổ sung chỉ là dinh dưỡng, đừng thần thánh nó quá mức trong vấn đề tăng cơ bắp

1. Thực phẩm bổ sung không phải là 1 thứ thuốc tiên nào đó mà khi uống vào thì cơ bắp sẽ có thể to ra 1 cách dễ dàng.

2. Thực phẩm bổ sung không phải là thuốc và không thể thay thế thức ăn hàng ngày.

3. Thực phẩm bổ sung không có hại cho sức khoẻ mà còn có lợi nếu bạn dùng đúng liều lượng và phù hợp với mục tiêu tập luyện.

4. Bạn tuyệt đối không được nhịn ăn để đủ tiền mua thực phẩm bổ sung. Có một số loại thực phẩm bổ sung như Glucosamin, Vitamin ... giá chỉ vài trăm nghìn nhưng đó là một số tiền khá lớn phải chi ra so với rất nhiều người. Nếu bạn đủ điều kiện mua thực phẩm bổ sung thì phải chọn loại thích hợp với mục tiêu tập luyện của mình. Lựa chọn loại thực phẩm bổ sung không phù hợp, kết quả sẽ đi ngược lại với mục tiêu đặt ra ban đầu.

5. Nhiều người cho rằng, thực phẩm bổ sung chiếm 50-60% kết quả tập luyện. Theo mình con số này sai và không hợp lý. Thực phẩm bổ sung chỉ đóng vai trò nhỏ trong kết quả tập luyện, bạn cần rất nhiều điều kiện khác để có một hình thể đẹp. Con số 50-60% này khiến nhiều người lầm tưởng rằng nếu không có thực phẩm bổ sung thì người tập chỉ đạt được mốc thành công 40-50%. Sự thật không phải như vậy, thực phẩm bổ sung cũng chỉ là dinh dưỡng.

6. Khi bạn đã sử dụng thực phẩm bổ sung nhưng dừng lại, điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, bạn không tăng dinh dưỡng mà còn thiếu hụt, cơ thể không đủ dinh dưỡng để phát triển cơ bắp. Không dùng thực phẩm bổ sung nhưng tăng thức ăn hàng ngày và để cơ thể hấp thụ lượng dinh dưỡng ngang bằng với thực phẩm bổ sung thì sẽ không có vấn đề.

7. Đối với người tập bình thường, tăng thức ăn để bù lại lúc dùng thực phẩm bổ sung khá dễ dàng, nhưng đối với dân chuyên nghiệp thì điều này hơi khó. Họ không thể ở nhà chỉ để ăn và lượng hấp thu thức ăn thô từ ngoài đưa vào cơ thể cũng có giới hạn

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình