Thực phẩm bổ sung quan trọng như thế nào đối với Gymer

Người vận động mạnh và thường xuyên như Gymer thì các bữa ăn hằng ngày sẽ không cung cấp đủ chất và thực phẩm bổ sung chính là cứu tinh

Thực phẩm bổ sung quan trọng như thế nào đối với Gymer
Thực phẩm bổ sung quan trọng như thế nào đối với Gymer

Có 1 sự thật hiển nhiên mà chúng ta đều biết, đó chính là các thực phẩm bổ sung không thể hoàn toàn thay thế được 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý, tuy nhiên chúng lại hoàn toàn có thể trở thành trợ thủ đắc lực để bạn đạt được mục tiêu thể hình nhanh hơn, hiệu quả hơn. Và dù mục tiêu thể hình mà bạn đang theo đuổi là gì thì việc bổ sung 1 cách phù hợp các thực phẩm bổ sung đều có thể hỗ trợ bạn cải thiện tình trạng sức khỏe và vóc dáng của bạn. Hãy cùng tui điểm mặt những thực phẩm bổ sung bạn nên cân nhắc khi tập GYM và chơi thể thao nhé.

THỰC PHẨM BỔ SUNG PROTEIN

Protein là 1 trong 3 chất đa lượng quan trọng đối với việc phát triển cơ bắp và được nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng như huấn luyện viên thể hình khuyến nghị bổ sung vào cơ thể nếu bạn là khách hàng của họ. Có nhiều loại Protein có tác dụng tốt với việc phát triển cơ bắp và giảm mỡ, đảm bảo cho chúng ta đạt được vóc dáng mà mình mong muốn. Trong đó phải kể đến những loại chính như sau:

Whey & Casein đều cung cấp chất lượng Protein rất tốt để phát triển cơ bắp
Whey & Casein đều cung cấp chất lượng Protein rất tốt để phát triển cơ bắp

a. Whey & Casein: là 2 loại Protein hình thành nên sữa, Whey & Casein có thể được tách ra khỏi sữa hoặc là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất phô mai. Đây được coi là 2 Protein hoàn chỉnh vì nó chứa tất cả 9 acid amin thiết yếu, dễ tiêu hóa và vì thế nên nó cũng là Protein dễ hấp thụ, đẩy nhanh quá trình tạo cơ nạc ở cơ thể chúng ta. Cả 2 loại đều chứa những hợp chất tốt cho cơ thể, tuy nhiên Whey giúp kích thích quá trình tạo cơ bắp hơn là Casein. Chúng thường ở dạng bột Protein dễ tan trong nước để bạn sử dụng tiện lợi và dễ dàng.

Soy Protein hay Protein đậu nành giá rẻ nhưng khó tiêu hoá
Soy Protein hay Protein đậu nành giá rẻ nhưng khó tiêu hoá

b. Soy Protein: là Protein từ đậu nành. Protein đậu nành là 1 loại Protein được phân lập từ đậu tương. Nó được làm từ bột đậu nành đã được tách vỏ và khử chất béo. Protein đậu nành cũng tốt cho việc xây dựng cơ bắp nhưng kém hơn so với Whey Protein và tốt hơn Casein Protein. Tuy nhiên khi được kết đôi với sữa thì hiệu quả lại cao hơn cả 2 loại Protein kể trên.

Protein từ lòng trắng trứng bao rẻ bao chất lượng
Protein từ lòng trắng trứng bao rẻ bao chất lượng

c. Egg Protein: là Protein từ trứng, cụ thể là chiết tách từ lòng trắng trứng kích thích tăng trưởng cơ bắp. Đây cũng là 1 loại thực phẩm bổ sung Protein tiêu hóa chậm mà bạn có thể dùng kết hợp với các loại bột Protein khác để đạt được hiệu quả thể hình tốt hơn.

d. Plant Protein: là Protein từ thực vật (lưu ý là không bao gồm Soy Protein nhé). nguồn dinh dưỡng tự nhiên đồng thời cũng là thực phẩm bổ sung tốt cho phát triển cơ bắp. Đây là loại Protein dễ hấp thụ và cũng tốt cho tiêu hóa, đặc biệt là phù hợp với những người ăn chay nhé. Bạn có nằm trong số đó không?

THỰC PHẨM BỔ SUNG DẦU CÁ - FISH OIL

Nên ưu tiên dầu cá vào danh sách thực phẩm đầu tiên phải bổ sung
Nên ưu tiên dầu cá vào danh sách thực phẩm đầu tiên phải bổ sung

Dầu cá là 1 loại thực phẩm bổ sung hữu hiệu được nhiều người ưa dùng bởi thành phần Omega-3 dồi dào, đặc biệt là EPA và DHA của nó. Như tui đã nói ở phần trên, Omega-3 là 1 acid béo tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn và tui đồng thời cũng giúp bạn đạt mục tiêu tăng cân, tăng cơ nhanh hơn. Vậy nên nếu đang tập GYM thì không nên bỏ qua loại thực phẩm bổ sung này nhé! Dầu cá thường được đưa vào cơ thể dưới dạng viên nang, dễ uống hơn bột Protein nhiều.

THỰC PHẨM BỔ SUNG BCAA

Có điều kiện thì uống bổ sung thêm BCAA
Có điều kiện thì uống bổ sung thêm BCAA

Branched Chain Amino Acids được viết tắt là BCAAs. Đây là các acid amin mạch nhánh bao gồm L-valine, L-leucine và L-isoleucine, được coi là nhóm các Amino Acids tác động giúp cơ thể xây dựng cơ bắp hiệu quả. Đặc biệt là thành phần leucine không chỉ giúp tăng cơ rất tốt mà còn hoạt động như 1 chiến binh bảo vệ cơ bắp giúp giảm tổn thươngvà suy thoái cơ. Thêm nữa có thể bạn chưa biết nhưng BCAAs còn giúp cơ giảm bớt tình trạng mệt mỏi nhờ tác dụng kìm hãm sự sản sinh lactate và sự gia tăng L-tryptophan
Nguồn cung cấp BCAA chủ yếu là các thực phẩm như thịt, cá, chế phẩm sữa ... Tuy nhiên khi dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung thì nó sẽ được cô đọng dưới dạng viên hoặc bột. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách tiêu thụ chúng. Riêng tui thì thích dạng viên hơn vì chúng dễ uống hơn bột.

THỰC PHẨM BỔ SUNG GLUTAMINE

Có điều kiện thì uống bổ sung thêm Glutamine
Có điều kiện thì uống bổ sung thêm Glutamine

Đây cũng là 1 acid amin được tìm thấy trong Protein. Nó đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch và cơ xương của chúng ta. Thực phẩm bổ sung Glutamine có thể giúp người tập GYM xây dựng cơ bắp tốt hơn nhờ vào khả năng tổng hợp lại lượng glycogen trong cơ và lượng Glutamine đã bị mất trong quá trình tập luyện mà không giải phóng insulin. Tương tự như BCAAs, Glutamine cũng được tổng hợp dưới dạng viên nén hoặc bột để phù hợp với lựa chọn của nhiều người!

THỰC PHẨM BỔ SUNG CREATINE

Nên uống bổ sung Creatine vì công dụng tuyệt vời và giá bao rẻ
Nên uống bổ sung Creatine vì công dụng tuyệt vời và giá bao rẻ

Creatine được xem là thực phẩm bổ sung hàng đầu nhằm tăng hiệu suất tập luyện và xây dựng cơ bắp, đồng thời cũng có thể bảo vệ bạn chống lại các bệnh về thần kinh. Creatine là sản phẩm phụ của các chất chuyển hóa acid amin được tìm thấy trong gan, thận và tuyến tụy. Khoảng 95% creatine được lưu trữ trong cơ xương dưới dạng phosphocreatine và năm phần trăm còn lại trong gan, thận, não. Người tập thể hình có thể lựa chọn viên uống hoặc dạng bột để bổ sung thêm Creatine

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym