Thực hư về giảm mỡ từng bộ phận

Không có bài tập nào giúp các bạn giảm mỡ ở từng bộ phận cả. Mồ hôi tiết ra khi tập để điều hòa nhiệt độ cơ thể chứ không phải mỡ chảy như bạn tưởng tượng. Mỡ là nơi dự trữ năng lượng, nếu dinh dưỡng không kiểm soát hay vận động quá ít thì mỡ không có lí do gì mất đi. Tập chuyên biệt vùng cơ nào thì sẽ tăng sức mạnh và tăng cơ vùng đó chứ mỡ sẽ mất đều

Nội dung chính trong bài viết nầy:
1. Không có bài tập nào giúp các bạn giảm mỡ ở từng bộ phận cả.
2. Mồ hôi tiết ra để điều hòa nhiệt độ cơ thể chứ không phải mỡ chảy.
3. Nếu dinh dưỡng không kiểm soát hay vận động quá ít thì mỡ không mất đi.
4. Tập chuyên biệt vùng cơ nào thì sẽ tăng sức mạnh và tăng cơ vùng đó.

KHÔNG CÓ CHUYỆN GIẢM MỠ TỪNG BỘ PHẬN

Không có chuyện giảm mỡ từng bộ phận trên cơ thể
Không có chuyện giảm mỡ từng bộ phận trên cơ thể

Có rất nhiều người lên mạng tìm các từ khóa như bài tập giảm mỡ bắp tay, bắp chân, bài tập giảm mỡ mặt, bài tập giảm mỡ bụng dưới, bài tập giảm mỡ đùi trong hiệu quả ... không muốn làm các bạn thất vọng đâu nhưng không có bài tập nào giúp các bạn giảm mỡ ở từng bộ phận cả. Bài viết này sẽ phá bỏ lầm tưởng giúp bạn thông hiểu.

TẠI SAO CÓ NHỮNG LẦM TƯỞNG NHƯ VẬY

Tham khảo lịch tập 30 ngày giảm mỡ toàn thân cho người mới bắt đầu
Tham khảo lịch tập 30 ngày giảm mỡ toàn thân cho người mới bắt đầu

Nó xuất phát từ việc khi bạn tập bất kỳ nhóm cơ nào xong, bạn sờ vào và thấy phần đó săn chắc lại. Bạn cứ nghĩ chỉ sau 1 bài tập đơn giản, mỡ mình đã giảm đi phần nào nhưng thực tế không hề. Cơ bắp được bơm đầy máu khi tập luyện nên tăng độ khối và chiếm không gian của mỡ. Mỡ thực chất chỉ đang dạt ra các phía khác cho đến khi cơ bắp hết hiệu ứng bơm. Hay 1 số bạn cho rằng tập phần nào thấy phần đó nóng lên, toát mồ hôi và nghĩ rằng sẽ giảm mỡ phần đó. Điều này không đúng vì mồ hôi tiết ra để điều hòa nhiệt độ cơ thể chứ không liên hệ trực tiếp đến giảm mỡ.

Và do sự xuất hiện của các video, bài viết trên mạng xã hội (bài tập giảm mỡ bụng/ mặt/ tay/ vai/ mông/ đùi) củng cố thêm niềm tin sai lệch trên. Thực sự những nhà sản xuất video này họ không thực sự muốn giúp bạn giảm mỡ, họ chỉ muốn cái view từ bạn thôi. Hoặc số ít những người đã giảm được mỡ bộ phận và chia sẻ lại nhưng những người này chỉ chiếm khoảng 5% và thành quả của họ chắc chắn không chỉ đến từ 1 bài tập đơn thuần.

NGUYÊN NHÂN TÍCH MỠ TỪNG VÙNG

Nguyên nhân chủ yếu bởi hệ thống nội tiết:
1. Estrogen cao thường gây tích mỡ đùi ở nữ, ngực ở nam.
2. Thụ thể Insulin kém nhạy: tích mỡ vùng thắt lưng và bụng do ăn nhiều đồ ngọt, chất béo xấu từ mỡ động vật, đồ ăn sẵn, thực phẩm chiên đi chiên lại nhiều lần.
3. Cortisol tăng cao trong thời gian dài: tích mỡ bụng do stress quá mức, thức khuya, không ngủ nghỉ đủ ...
4. Testosterone thấp dẫn đến tích mỡ ngực ở nam.
-> Mong các bạn hiểu rằng khi tăng mỡ mất kiểm soát dẫn đến Hormone mất cân bằng. Lượng mỡ dư thừa sẽ được Hormone thụ động bố trí trên cơ thể bạn theo những nguyên tắc trên. Vậy nên nếu muốn khỏe đẹp, hãy giành lại quyền kiểm soát ngay đi!

NGUYÊN LÝ GIẢM MỠ

Tham khảo lịch tập 30 phút giảm mỡ toàn thân của bạn
Tham khảo lịch tập 30 phút giảm mỡ toàn thân của bạn

Mỡ sinh ra với bổn phận cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Nếu dinh dưỡng không kiểm soát hay vận động quá ít thì không có lý do gì để mỡ mất đi cả. Hãy điều chỉnh đồng thời 2 yếu tố này ở mức hợp lý để tế bào mỡ của bạn hoàn thành bổn phận của nó. Không phải sống trên cơ thể bạn 1 cách vô dụng mà còn làm hại thân chủ.

Để giảm mỡ tốt cho sức khỏe, chúng ta buộc phải giảm đều toàn bộ cơ thể. Lấy ví dụ giống như khi chúng ta múc nước ở 1 bể nước, nước sẽ vơi đều chứ không vơi ở 1 góc. Mỡ chúng ta tồn tại ở dạng lỏng và 1 bài tập cũng như chúng ta múc nước ở bể. Bài tập bụng tốn ít năng lượng thì chúng ta múc được ít mỡ. Bài tập đùi tốn nhiều năng lượng thì cho phép ta múc được nhiều mỡ. Khi tỉ lệ mỡ tối ưu thì hệ thống nội tiết mới trở lại cân bằng để giảm mỡ triệt để. Và trước khi hệ thống nội tiết trở lại cân bằng thì đừng cố gắng giảm mỡ từng bộ phận làm gì cả vì 1 bài tập không làm nên mùa xuân.

Vậy nên tập chuyên biệt vùng cơ nào thì sẽ tăng sức mạnh và tăng cơ vùng đó chứ không có chuyện giảm mỡ chuyên biệt vùng đó. Ví dụ như bạn tập mông nhiều để mông to hơn, cao hơn đúng không? Thế tại sao bạn lại muốn tập bụng để nhỏ bụng lại? Sau bài viết này, hy vọng các bạn hiểu rằng không có bài tập nào giúp giảm mỡ từng bộ phận. Mỡ sẽ giảm đều trên toàn cơ thể, tỷ lệ giảm phần nào nhiều, phần nào sớm là do gen, Hormone và cơ địa quyết định chứ không phải do 1 bài tập quyết định. Muốn giảm mỡ, bạn phải tuân thủ nguyên lý: calo in < calo out.

Chúc các bạn sớm nhận thức đúng đắn để chuẩn bị cho mình body thật hút mắt đón hè nhé!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym